Hotline
0938 696 012

Chủ đầu tư Sài Gòn, Thủ đô chuộng bất động sản Đà Nẵng - VnExpress Kinh Doanh

04:02

Người vồ cập phân khúc BĐS nghỉ ngơi tại Đà Nẵng chủ đạo tới trong khoảng Hà Nội và TP HCM.

Trang tin tức Batdongsan.com.vietnam vừa công bố lên tiếng về hành vi của nhà đầu tư địa ốc tại thị trường Đà Nẵng trong quý III/2019 với sự choán sóng của các đối tượng mua hàng tiềm năng đến từ 2 đô thị lớn nhất cả nước: TP HCM và Thủ đô. Chừng mực ân cần tới bất động sản nghỉ ngơi Đà Nẵng của nhà đầu tư Thủ đô và TP HCM choán tỷ lệ 64,5-75%, nổi bật hơn phần còn lại của thị trường.

Ở thị phần condotel, căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, khách hàng internet đến từ Thủ đô có tỷ lệ nhà đầu tư vồ cập đạt 47,3%, TP HCM xếp thứ hai, đạt 27,7%, còn lại phân bổ về các khu vực, đô thị khác. Dường như đó, ở thị phần vi la, nhà liền kề nằm ven biển Đà Nẵng, chừng đon đả của nhà đầu tư tới trong khoảng Thủ đô choán 36,2%, TP HCM đạt 28,3%.

Tổ chức dò hỏi này cho biết, chừng mực thân mật này được thống kê từ các chợ bất động sản trực tuyến bằng dữ liệu Big Data dựa trên hành vi tìm kiếm của người mua internet.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Thị trường BĐS Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Xét về mặt địa lý, hành vi tìm kiếm BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng của nhà đầu tư tới trong khoảng Hà Nội dẫn đầu cả nước và nhỉnh hơn so với nhà đầu tư đến trong khoảng TP HCM. Đây là khuynh hướng được bất biến và củng cố trong phổ biến năm qua. Tại phổ quát hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng khác trên cả nước, đặc biệt là những địa bàn từng diễn ra sốt đất, chủ đầu tư phía Bắc luôn có hành vi chủ động tìm kiếm, săn tìm thời cơ với tần suất cao nhất.

Sự khác lạ giữa hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng với TP HCM và Thủ đô cũng được báo cáo trong thông báo này. Cụ thể, mức diện tích bình quân nhà thông thường cư tại đô thị biển này là 57 m2, rất bé nhỏ so với Hà Nội (92 m2) và TP HCM (84 m2). Bên cạnh đó, diện tích bình quân nhà phố cá biệt tại Đà Nẵng tuy xấp xỉ bằng Thủ đô nhưng nhỏ xíu hơn TP HCM khoảng 30%.

Dữ liệu cho thấy dù quỹ đất Đà Nẵng còn khá dồi dào, sở thích nhà đất tại thị trường này đang ưa thích BĐS diện tích bé trong khi TP HCM và Thủ đô có quỹ đất tạo ra đô thị đang thu nhỏ dần nhưng diện tích nhà đất lớn bình thường hơn.

Trong quý III/2019, Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về chừng mực đon đả, kiếm tìm BĐS nghỉ dưỡng, đứng sau là Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vũ Lê


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city