Hotline
0938 696 012

Chủ tịch Thủ đô nói gì về dải khói đen lạ trên cầu Nhật Tân?

13:30

Trưa 13/11, Tiền Phong công bố chùm ảnh về những vệt khói đen kỳ lạ trong bối cảnh Thủ đô đang có mức báo động không khí ô nhiễm vượt ngưỡng nguy hiểm.

Tin tức đến phóng viên, Chủ toạ UBND TP Thủ đô Nguyễn Đức Chung cho nhân thức, đã chiếm được phản ánh trong khoảng báo Tiền Phong. Theo đó, Chủ tịch Thủ đô sẽ chỉ đạo chỉ đạo UBND huyện Đông Anh và các cơ quan công dụng của Thủ đô vào cuộc rà soát, giải quyết.

Trước đây, tư vấn báo Tiền Phong, một cán bộ Trọng điểm Bảo trợ thị trấn hội I Hà Nội cho hay: “Các nhà xưởng thường xả khói nhiều vào sáng sớm và chiều tối. Mỗi lần như vậy là chúng tôi phải vào phòng đóng kì quái cửa, ngồi trong nhà mà vẫn ngửi thấy mùi khét”.

Ghi kiếm được của phóng viên, khói xả từng đợt đen ngòm, mùi khét nồng nặc, vào chiều tối và đêm khuya, chạy vòng ra sông Hồng rồi câu kết với các nơi khác, luẩn quẩn lại trên cầu Nhật Tân .

Đáng xem xét là khói trong khoảng một nhà máy nằm giữa những lùm tre nằm ngoài đê sông Đuống thuộc phố Xuân Canh (Đông Anh). Nhà máy này tồn tại lâu năm trong sự giận dữ của người dân bao quanh, xả khói đen kịt, mùi khét khó chịu. Khói từ đây thường lén xả vào chiều tối và đêm muộn.

Tại một vị trí khác trên khu vực thị xã Đông Anh, ông Nguyễn Đăng Thọ, Phó Chủ toạ UBND xã Dục Tú thừa nhận hiện trạng ô nhiễm không gian do các xưởng đóng chai gỗ ép, gỗ dán và tái chế phế truất liệu gây ra.

Ông Thọ cũng cho hay, khu đất các nhà xưởng rộng 10.000m2 là đất nông nghiệp, bị các hộ dân quây tôn xâm lăng để làm cho nhà xưởng. Sau khi kiếm được quan điểm của người dân, huyện Đông Anh đã chỉ huy phố Dục Tú kiểm tra, thống kê và xây đắp chiến lược để xử lý.

Theo ý tưởnrg, ngày 16/10 hàng ngũ tính năng đã phải cưỡng chế các nhà cửa vi phạm. Đương nhiên, đến nay cư dân ở khu vực này vẫn tiếp tục vận tải vật liệu tập trung về khu vực này, một trong những nguồn cội gây ra trạng thái ô nhiễm.

Theo Vũ Phong

Tiền Phong


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city