Hotline
0938 696 012

Chứng khoán Phiên bản Việt (VCSC) sắp vận động thêm hơn 331 tỷ trái khoán, tăng mạnh hoạt động tự doanh và cấp margin

18:00

HĐQT Chứng khoán Bản Việt (VCSC, VCI) vừa phê chuẩn ý tưởnrg phát hành trái phiếu kỳ 2 của đợt 2 với tổng trị giá 331,5 tỷ đồng. Chi tiết, số lượng chào bán kỳ 2 là 33.152 trái khoán, mệnh giá 10 triệu tiền việt/tổ chức, giá chào bán bằng mệnh. Thời điểm thi hành dự kiến từ tháng 11/2019 đến 04 tuần 1/2020.

Được biết, đợt chào bán này nằm trong chiến lược huy động đợt 2 theo Nghị quyết HĐQT ngày 9/8/2019, tổng trị giá 500 tỷ đồng. Trong đó, trái khoán phát hành là trái khoán ghi danh, không biến đổi và không có của nả đảm bảo. Khối lượng phát triển 50.000 doanh nghiệp với mệnh giá 10 triệu tiền việt/trái phiếu.

Lợi nhuận suất của từng đợt sản xuất của VCSC tùy thuộc tham gia tình hình hoạt động Công ti và theo quyết định ban Tổng Giám đốc, đương nhiên tối đa không quá mức lãi suất tiền gửi trung hạn bình quân của BIDV và Vietinbank cộng 3%.

Nhà đầu tư chào bán đợt này là cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, VCI đợt này sẽ phát triển đơn nhất cho dưới 100 chủ đầu tư. Mục đích huy động nhằm bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh, giúp định hình vốn đầu tư tăng cường hiệu quả hoạt động, song song tái cơ cấu các khoản nợ với lợi nhuận suất theo hướng bất biến hơn.

Bên cạnh đó, giới hạn cho mượn với lĩnh vực chứng khoán của các nhà băng bị khống giễu cợt ở mức tối đa 5% vốn chủ chiếm hữu của nhà băng, cùng với tiêu chuẩn định giá tài sản cầm cố thế chấp ở tỷ lệ rất thấp nên tài năng mở rộng hạn mức tín dụng khá hạn chế.

Chi tiết, VCSC dự dùng 500 tỷ thu về nhằm dịch vụ hoạt động tự doanh chứng khoán, cho vay margin... Đối ứng, các nguồn thu để trả tiền lãi gốc trái phiếu cũng từ hoạt động cấp margin tự doanh cùng phục vụ giải đáp môi giới...

Xong xuôi quý 3/2019, VCSC ghi nhận 150,4 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 6,3% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận sau thuế VCSC giảm 29% xuống 492,6 tỷ đồng.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) sắp huy động thêm hơn 331 tỷ trái phiếu, tăng cường hoạt động tự doanh và cấp margin - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city