Hotline
0938 696 012

Chuỗi bách hoá của Thế Giới Di Động thu hơn 8.200 tỷ đồng - VnExpress Kinh Doanh

01:32

Chuỗi siêu thị rau củ, thịt cá đang đóng góp gần 10% vào tổng thu nhập của Thế Giới Di Động.

Công ti cổ lỗ phần Đầu cơ Thế Giới Di Động (MWG) cho biết luỹ kế thu nhập 10 tháng đầu năm đạt hơn 84.700 tỷ đồng, trong đó chuỗi bách hoá đóng góp 8.224 tỷ đồng. Bình quân doanh thu mỗi siêu thị khai trương trước bốn tuần 10 đạt 1,3 tỷ đồng, giảm nhẹ so với các bốn tuần trước do đa dạng yếu tố như thời tiết không tiện lợi, người tiêu dùng ưu tiên ngân sách cho mùa nhập học, tổ chức kinh doanh chủ động siết tỷ lệ hư hao làm cho vài chợ nhanh thiếu hàng...

Tính đến cuối 04 tuần 10, Thế Giới Di Động có 866 khu chợ bách hoá, hơn phân nửa đặt tại các thành phố ngoài TP HCM. Bình quân mỗi bốn tuần công ty tạo dựng thêm 50-70 siêu thị, thể nghiệm buôn bán tại khu vực miền Trung và xây thêm trung tâm phân chia để đạt mục tiêu 1.000 khu chợ vào cuối năm nay.

Khách hàng mua sắm tại cửa hàng Bách hoá xanh. Ảnh: Fanpage BHX.

Khách hàng mua sắm tại cửa hàng Bách hoá xanh. Ảnh: Fanpage BHX.

Thế Giới Di Động cũng thí điểm rộng rãi giải pháp để cải thiện doanh thu, điển nghe đâu công ty vừa nâng cấp 57 khu chợ quy mô lớn thành mô hình "double shop" để bán thêm gia dụng và đồ dùng nhà bếp. Các khu chợ này ghi kiếm được lớn mạnh khoảng 20% so với trước đó, trong đó những mặt hàng mới đóng góp khoảng 10% thu nhập.

Chia sẻ tại buổi chạm mặt nhà đầu tư cuối tuần trước, ban chỉ đạo Thế Giới Di Động cho hay biên lãi gộp hiện đạt 20%, vượt chiến lược đề ra hồi đầu năm. Hai hướng giúp công ty cải thiện chỉ số này là sử dụng triệt để lợi thế diện tích ngày một lớn để tiết kiệm công việc tậu hàng với nhà cung cấp và giảm mất mát vì huỷ hàng.

"Tỷ lệ huỷ hàng trước đó vào khoảng 3% tổng doanh thu, chủ chốt rơi tham gia đội ngũ hàng tươi sống như giết cá, giải khát, rau xanh... Tổ chức kinh doanh hy vọng thời điểm tới giảm tỷ trọng này xuống dưới 2% nhưng phải bảo đảm đủ hàng để khách dễ chịu buôn bán. Hàng bán đúng giá phải đạt trên 90%, phần dôi thừa có thể giải quyết bằng phổ quát bí quyết như hạ thấp giá, tặng cho khách vào cuối ngày chứ không được vứt sọt rác", ông Nguyễn Đức Tài – Chủ toạ HĐQT công ti nói.

Phương Đông


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city