Hotline
0938 696 012

Clip Đại sứ Anh san sớt về việc người Việt Nam là nạn nhân vụ 39 người chết

08:30

Chiều 2-11, Đại sứ Anh tại vn, ngài Gareth Ward đã chia sẻ những cảm xúc của ông trước bi kịch bằng tiếng Việt.

 Clip Đại sứ Anh chia sẻ về việc người Việt Nam là nạn nhân vụ 39 người chết - Ảnh 1.

Đại sứ Anh tại vn Gareth Ward trong đoạn ghi hình thông điệp

Ông cho biết đây là một trong những tuần gian nan nhất đối với ông trong tương lai ngoại giao khi theo dõi bi kịch thất kinh tại Essex và chứng kiến sự khiếp sợ, nhiệt tình về vụ việc tại vietnam.

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã và đang làm việc ngày lẫn đêm với các đồng nghiệp ở Anh và vn.

Clip Đại sứ Anh san sớt về việc người vn là nạn nhân vụ 39 người chết

"Thật đáng bi thảm khi tôi phải lên tiếng rằng tại thời gian này, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân vietnam. Là một người phụ vương, người anh, người chồng và người con, tôi không thể mường tượng được cảm giác khi phải mất đi những người yêu mến của mình theo phương pháp này và ở một nơi thật xa quê hương như vậy" – ông san sớt.

Đại sứ Anh chắc chắn dù rằng các công ty tác dụng của Anh chưa thể báo cáo tính danh bất kỳ nạn nhân nào ở thời điểm này, cảnh sát Essex vẫn sẽ tiếp tục phối phù hợp ngặt nghèo với Chính phủ vn và các công ty liên quan để nhận dạng nạn nhân và chuẩn bị cung cấp đông đảo những ai bị tác động bởi thảm kịch hoảng hồn này.

"Những tội ác này thường diễn ra trong bóng tối và chúng ta không hay nghe về chúng. ngừng thi côngĐây là lý do tại sao chúng ta cảm thấy sốc khi theo dõi những chi tiết về vụ việc trên truyền hình.

Dường như việc thương nuối tiếc những người đã chết thật, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị tù túng mua bán người lợi dụng để có thể chặn đứng thảm kịch gần giống xảy ra" ông Ward kêu gọi.

Đại sứ Anh thể hiện sự quan trọng vụ việc là một lời cảnh tỉnh cho hồ hết chúng ta ở Anh, Việt Nam và trên cả nhân loại.

"Với cuộc dò xét vẫn còn đang tiếp diễn, tôi cam kết sẽ cùng những đồng nghiệp của mình nỗ lực khôn cùng bảo vệ nhân phẩm của các nạn nhân"- Đại sứ chắc chắn

Đây là thông cáo báo chí thứ 4 của công ty đại diện ngoại giao Anh tại vn can dự tới vụ 39 người chết trong container kể từ ngày 23-10, thời điểm phát hiện bi kịch nhân đạo nguy hiểm này.

Trước đó, trên trang twitter tư nhân sáng nay 2-11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh viết: "Tôi xin gửi lời chia ảm đạm, lời cảm thông thâm thúy tới mái ấm của các nạn nhân. Chính phủ vietnam sẽ tiếp diễn hợp tác nghiêm ngặt với Chính phủ và các tổ chức có thẩm quyền của Anh trong vụ việc này".

Giãi bày sự cực khổ trước những san sớt của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, trên trang Twitter tư nhân chính thức, đại sứ Gareth Ward giãi bày: "Thật sự là một tin ai oán. Tâm não của tôi sẽ luôn bỏ ra cho các nạn nhân và ở cùng với mái nhà họ. Chúng tôi đang phối thích hợp cả ngày lẫn đêm để đảm bảo phẩm giá của các nạn nhân được bảo vệ".

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cảnh sát Anh ngày 23-10 cách đây không lâu đã nhận thấy 39 thi thể người di cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Công việc khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được bắt đầu nhằm xác minh chính xác họ đã tử trận như thế nào. Cùng với đó, thời kỳ vĩnh viễn hơn là xác minh tính danh nạn nhân cũng đã được triển khai.

Ngày 1-11, cảnh sát hạt Essex thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định tính danh chi tiết trong vụ 39 người bỏ mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London, Anh.

Theo D.Ngọc

Người Công tích


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city