Hotline
0938 696 012

Cơ hội cho BĐS Mỹ Đình bứt tốc cuối năm - VnExpress Kinh Doanh

18:02

Theo giới chuyên gia, quy hoạch trở thành trọng tâm thể thao văn hóa và cộng hưởng từ giải đua F1 giúp BĐS Mỹ Đình và khu vực phụ cận thêm nở rộ.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cho biết, trong bối cảnh quỹ đất nội đô chật hẹp thì phía Tây Thủ đô là điểm tới lôi cuốn các chủ đầu tư và khách hàng tậu để ở. "Sự tạo ra của BĐS phía Tây là thế tất bởi khu vực đã được quy hoạch bài phiên bản", ông Võ thể hiện sự quan trọng.

Từ đầu năm 2019, trái ngược với diễn biến có phần bớt nhiệt trong bức tranh chung, BĐS phía Tây liên tục nằm trong danh sách những hoạt động mua bán nhộn nhịp nhất tại Hà Nội. Theo thông báo quý III của CBRE, có gần 6.100 căn hộ được chào bán trong khoảng 18 công trình trên toàn thành phố, giảm 33% so với quý trước. Trong đó, các dự án tại khu vực phía Tây chiếm đoạt khoảng 77% nguồn cung công bố mới. 

Lúc trước, cũng theo lên tiếng của CBRE khảo sát hoạt động mua bán Thủ đô quý III/2017, riêng hoạt động mua bán phía Tây (Tây và Tây Nam) choán 60% nguồn cung toàn hoạt động mua bán Hà Nội. Nhân tố này cho thấy khu vực phía Tây vẫn duy trì được sức lôi cuốn của bản thân mình, nhất là trong bối cảnh quỹ đất nội đô đang dần hạn hẹp.

Đường đua F1 đang được các đơn vị gấp rút hoàn thiện. Ảnh: HD Mon

Con đường đua F1 đang được các công ty nhanh chóng hoàn thiện. Ảnh: HD Mon

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS vietnam nghĩ là, khu vực Mỹ Đình đã được quy hoạch biến thành nơi công ty các hoạt động, sự kiện thể thao lớn trong nước và quốc tế, nên bất động sản khu vực phía Tây có tiền đề vững chãi để tiếp diễn gia tăng trị giá. Giải đua xe công thức 1 (F1) diễn ra vào 04 tuần 4/2020 cũng góp phần thúc đẩy nguồn cung và trị giá của BĐS phía Tây, bởi sự kiện sản xuất thương hiệu và lôi cuốn sự để ý của các chủ đầu tư.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cũng nghĩ là, Giải đua F1 được tổ chức sẽ kéo theo lượng lớn khách vãn lai đến đây. Thị trường BĐS nhờ đó sẽ tiếp diễn trở thành nở rộ trong thời gian dài nhờ hiệu ứng mà giải đua đem đến.

Hình như, theo đánh giá của các chuyên gia, sự nhộn nhịp của BĐS phía Tây còn khởi hành trong khoảng hạ tầng hạ tầng được thành phố lưu tâm đầu tư, upgrade. Với đinh hướng trở thành trọng điểm của các sự kiện non sông và quốc tế lớn, khu vực này đang tụ họp một tập thể dân cư cao cấp; trong đó có không ít dân cư nước ngoài đến từ Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc.

Phối cảnh dự án The Zei.

Phối cảnh dự án The Zei.

Theo thống kê từ rộng rãi công ty phân phối, phổ thông dự án cao cấp công bố tại khu vực này trong thời kỳ 2018-2019 đều đã lấp đầy room ngoại. Đáng kể trong đó có các dự án như The Zei, Vinhomes Smart City, Vinhomes Green Bay...

The Zei tọa lạc tại số 8 Lê Đức Thọ (quận Nam Trong khoảng Liêm, Thủ đô), được kiến tạo như một "thị trấn thẳng đứng" theo đẳng cấp "all-in-one" (đầy đủ trong một). Chủ đầu tư là HD Mon Holdings kỳ vọng với ưu điểm thị trường, The Zei sẽ tạo nên sự nở rộ cho hoạt động mua bán địa ốc phía Tây Thủ đô những bốn tuần cuối năm.

Minh Chi


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city