Hotline
0938 696 012

Cocobay Đà Nẵng - dự án dự án Condotel trước tiên “vỡ trận” về lợi nhuận cam kết

22:30

Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Đầu tư phát hành và Xây dựng Thành Đô (Tổ chức Empire) vừa phát đi thông báo can hệ đến việc chấp hành chắc chắn lợi nhuận dự án Condotel với đối tượng mua hàng tại công trình Cocobay Đà Nẵng.

Theo đó, trong thư gửi khách hàng, Tổ chức kinh doanh Thành Đô cho hay, việc buôn bán loại hình dự án Condotel thời gian qua vẫn chạm chán đa dạng gian khổ do tính pháp lý chưa được hoàn thiện, chạm chán nhiều vướng mắc. Bởi vậy, dù đã cố gắng rất lớn nhằm chấp hành cam đoan về lãi với khách hàng đã tậu vật phẩm Vinpearl Condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng, song công ty này vẫn đành phải xin lỗi vì đã không thể thi hành được chi trả lợi nhuận cam kết như đã hẹn trong hợp đồng.

Bởi vậy, từ 1/1/2020, do những gian nan về dòng tiền, Công ti Thành Đô xong xuôi việc chi trả lãi như đã cam kết trong thích hợp đồng khi mua condotel tại công trình Cocobay Đà Nẵng.

Công ty chỉ chịu trách nhiệm với các khoản lãi như đã chắc chắn tới hết ngày 31/12/2019 cho các chủ sở hữu condotel.

Cùng với đó, Công ti Thành Đô cũng đưa ra vài hướng giải quyết đối với các đối tượng mua hàng đã tậu vật phẩm Vinpearl Condotel tại Cocobay Đà Nẵng, gồm:

Biện pháp thứ nhất là khách hàng tiếp diễn phù hợp tác với nhà đầu tư và bắt đầu chuyển đổi các dự án Condotel thành căn hộ chung cư với chi phí biến đổi dự kiến 15% giá trị căn hộ và được toàn quyền dùng như một căn hộ bình thường cư tầm thường. Chủ sở hữu cũng có thể giao lại cho chủ đầu tư căn hộ đó để tiếp tục kinh doanh với những cam kết về doanh thu nhất quyết hàng năm.

Hoặc vẫn giữ lại các condotel và tiếp diễn để chủ đầu tư kinh doanh với phiên bản thích hợp đồng mới 10 năm, trong đó lợi nhuận trong 3 năm đầu theo hoạt động mua bán. Sau 3 năm thì lãi nhất thiết hoặc 80% lợi nhuận từ kinh doanh vật phẩm này.

Hướng thứ hai mà Công Thành Đô gợi ý là đối tượng mua hàng thanh lý hợp đồng mua bán và giao lại các vật phẩm dự án Condotel cho khách hàng để tự kinh doanh, mua bán, chuyển nhượng mà không có bất kỳ một khoản lợi nhuận cam đoan nào như đã ký trước đó. song song đối tượng mua hàng ví như tự buôn bán thì phải đóng một khoản phí điều hành, dùng khăng khăng.

Biện pháp tiếp theo là nhì bên bắt đầu thanh lý các dự án Condotel đã ký thích hợp đồng, chủ đầu tư hoàn lai tiền cho khách hàng theo nguyên giá trong phù hợp đồng đã ký, nhưng Tổ chức kinh doanh Thành Đô sẽ khấu vài khoản như: chi tiêu cung cấp lãi vay nhà băng, chi phí hoa hồng, phí phát triển bảo lãnh…và đối tượng mua hàng bàn giao lại item cho Công Thành Đô. Thời hạn chi trả đủng đỉnh nhất đến 30/9/2020. Trong thời gian chưa chi trả, nhà đầu tư sẽ thanh toán lợi nhuận suất 10%/năm đối với số tiền đó.

Tương tự, Cocobay Đà Nẵng là dự án Condotel đầu tiên mà chủ đầu tư thất hứa với khách hàng về cái gọi là "cam kết lợi nhuận" khi nhì bên ký phù hợp đồng mua bán. Một số ba năm trước, loại hình BĐS này trở thành "sốt hot" trên hoạt động mua bán cũng chính nhờ những luật pháp "cam kết lợi nhuận" khá cao này.

Theo đó, hàng loạt chủ đầu tư khi chào bán các công trình dự án Condotel đều đưa ra quy định cam kết lãi bình thường từ 8 -10%/năm (riêng Công ty Thành Đô đưa ra mức 12%) nếu khách hàng giao lại Vinpearl Condotel cho chủ đầu tư buôn bán.

Thậm chí, tại thời gian đó, Giám đốc điều hành của một cơ quan BĐS lớn có dự án dự án Condotel ở khá đa dạng thức giấc, thành hiện thời khi trao đổi với VnEconomy đã chắc chắn: "lợi nhuận cam đoan 10% với Vinpearl Condotel là không khó. Chỉ cần tỷ lệ cho thuê lấp đầy lên đến 40% là đủ để trả cho khách hàng khoản cam đoan này".

Thế nhưng, sau quãng thời gian phát triển hoạt động mạnh mẽ khắp cả nước, các dự án condotel đang dần biểu hiện nhiều bất cập, vướng bận bịu. Chi tiết là đến loại hình bất động sản này vẫn chưa được tập đoàn điều hành cấp đủ điều kiện rõ ràng, tính pháp lý vẫn để ngỏ.

Đặc biệt, ví như như phù hợp đồng trao đổi căn hộ thông thường cư có căn cứ rất rõ ràng về các quy định được qui định trong Luật Nhà đất, Luật Kinh doanh BĐS thì trong thích hợp đồng mua bán dự án Condotel lại chỉ có thể dựa vào Luật Dân sự trên cơ sở vật chất những thỏa thuận của nhị bên chủ đầu tư và đối tượng mua hàng nên việc xảy ra "thất hứa hẹn" hoặc mâu thuẫn là khó khăn giảm thiểu khỏi.

Trong dĩ vãng, không ít chuyên gia bất động sản đã đưa ra khuyến cáo về tính không may khi đầu cơ tham gia loại hình Vinpearl Condotel nhưng nhường như chủ đầu tư vẫn "bỏ ngoài tai" vì lao lý "lợi nhuận cam đoan" lên tới 12% như công trình Cocobay Đà Nẵng nói trên.

Theo Bảo Anh

Vneconomy


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city