Hotline
0938 696 012

Dấu hiệu hăng hái bồi hoàn, phóng thích mặt bằng, 3 đường cao tốc qua Bình Thuận sắp được xây đắp

15:00

Đây là dự án có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với tỉnh Bình Thuận, khắc phục bức xúc về liên lạc đối ngoại của thức giấc, là đòn bẩy để thức giấc phát triển.

Công trình con đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông qua địa bàn tỉnh giấc Bình Thuận có tổng chiều dài 160km. Dự án gồm 3 dự án nhân tố: đoạn Cam Lâm-Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo-Phan Thiết, Phan Thiết-Dầu Giây.

Công trình có 2.676 giấy má bị ảnh hưởng phải thi hành công việc bồi hoàn, giải phóng mặt bằng. Tính đến đầu bốn tuần 11 này, 29/29 phố của 5 thị xã đã phê chuẩn y phiên bản đồ địa chính; 5/5 thị xã đã phê duyệt thủ tục giá đất và hoàn thành công tác kiểm kê; xét tính pháp lý cấp thị trấn được 2.668 giấy má (đạt tỷ trọng 99,7%); xét tính pháp lý cấp quận 2.657 giấy má (đạt tỷ trọng 99,3%); niêm yết phương án bồi thường cung cấp tái định cư 2.589 giấy tờ (đạt tỷ trọng 96,7%).

Diện tích hoàn chỉnh của công trình gồm 6 làn xe với bề rộng mặt tuyến đường 32,25m, vận tốc thiết kế 100-120 km/h, tổng mức đầu cơ dự án khoảng 39.650 tỷ đồng.

Toàn tuyến dự án này đi qua 29 phố, thành phố thuộc 5 huyện của tỉnh gồm: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân.

Theo Sở Liên lạc Vận tải tỉnh giấc Bình Thuận, thời điểm cách đây không lâu, các sở, lĩnh vực liên quan và các quận Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân và các Ban Điều hành công trình của Bộ Liên lạc Vận vận tải đã dồn vào một chỗ đẩy với tốc độ cao tiến độ thi hành.

Để kết thúc đền bù, phóng thích mặt bằng công trình này trong tháng 11 này, Ủy ban Nhân dân tỉnh giấc đòi hỏi các lãnh đạo 5 thị xã có các con phố cao tốc đi qua tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của công trình này để di chuyển dân chúng sớm nhận tiền bồi hoàn và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thiết kế.

Diệu Anh (TH)

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city