Hotline
0938 696 012

Dòng tiền đầu cơ địa ốc cuối năm đổ tham gia đâu?

15:00

Ghi kiếm được cho thấy, kế bên những điểm “hot” bất động sản hiện ra ở một số khu vực có ích thế về tin tức hạ tầng sẵn sàng được khai triển như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), thì Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như một vùng đất mới hữu ích thế riêng về cơ sở vật chất kết nối trực tiếp với Tp.HCM, giá bất động sản còn mềm và kĩ năng thú vị dòng tiền đầu tư kiều hối dịp cuối năm tăng cao.   

Thực tế tại hoạt động mua bán này vào trung tuần bốn tuần 10/2019, chứng kiến hoạt động tham quan, khám phá đất đai của NĐT vẫn khá sôi động tại đây, nhất là vào những ngày cuối tuần. Theo chân môi giới khu vực đến mày mò một số công trình đã bán lúc trước tại Tp.Bà Rịa cho thấy, kế bên việc biến động tăng giá thứ cấp, nhiều NĐT Tp.HCM bắt đầu “săn” và hy vọng tin tức chính thức của các công trình “mới toanh” để tái đầu cơ.

Theo san sẻ của một NĐT tới từ Tp.HCM, trong khoảng đầu năm tới nay tại Bà Rịa - Vũng Tàu khá ít công trình mới bung hàng. Khi thông tin có dự án mới sinh ra thì NĐT khá ngóng chờ. Đặc biệt với các khu dân cư đồng bộ về nhân tiện ích, quy hoạch hạ tầng bài phiên bản kiểu khép bí mật được cả người mua thực lẫn giới đầu tư thân mật, tìm kiếm.

Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu? - Ảnh 1.

Một số KDC diện tích mở màn manh nha ra hoạt động mua bán Bà Rịa thời điểm cuối năm 2019 được các NĐT mong đợi

Theo môi giới này, vấn đề người dùng vồ cập nhất ở các dự án KDC trên địa bàn TP.Bà Rịa là trị giá của nó khi đi tham gia hoàn thành, vì đa phần các KDC này nằm ở vị trí đẹp và dân cư bao quanh đã hiện hữu lúc trước . Toàn bộ NĐT đã “thắng đậm” ở các KDC công bố lúc trước, trong khi biên lãi thường đạt trên 30% trong vòng 1 năm, khác lạ giá tăng mạnh khi KDC hoàn thành cơ sở và luôn thể ích.

Bí quyết công trình mới này không xa, để minh chứng cho chúng tôi thấy, nam môi giới này dẫn tới dự án Barya Citi trên đường Bí quyết Mạng Tháng Tám hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện các hạng mục. Dự án này được ra mắt năm 2018, hiện các căn nhà xã xây thô tại đây đang thương lượng với giá thấp nhất là 3.5 tỉ đồng/căn, khi mà thời gian công bố bán là 2.3 tỉ đồng. 

Nếu KDC này đi tham gia quá trình hoàn thiện tiện ích nội khu, theo môi giới này giá còn tiếp tục cô động đẩy mạnh. Khá phổ quát NĐT đã có khoản lãi đang kể khi bỏ tiền vào đây từ cuối năm 2018.

Môi giới này cũng cho biết, chả hạn khi bỏ tiền tham gia các dự án mới có giá trong khoảng 15-16 triệu đồng/m2 ở hiện nay thì tới khoảng bốn tuần 10/2020, NĐT có thể tung ra với giá 20-22 triệu tiền việt/m2 (tùy vị trí). Đây là mức lợi nhuận mà hồ hết người mua đã thực hiện được trong các dự án KDC được công bố trước đây tại Bà Rịa. 

Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu? - Ảnh 2.

Dự kiến giá BĐS tại khu vực này sẽ tiếp diễn gia tăng ít nhất 15 - 18% vào cuối năm

Tổng Giám đốc một tổ chức kinh doanh bất động sản cho rằng, nếu như bí quyết đây vài năm, thị trường nhà ở Bà Rịa - Vũng Tàu mới chỉ được gọi là tiềm năng thì đến nay, tiềm năng đó đã được đánh thức bởi các tổ chức bất động sản và yêu cầu tìm kiếm BĐS thực tế của người dùng.

Trong đó, không thể phủ nhận, giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu so với phổ quát khu vực khác vẫn còn khá mềm, vì thế dư địa tăng giá còn lớn. Nhiều NĐT có thương hiệu nắm bắt được điều này đã chớp cơ hội ở các công trình mới, chuẩn bị mở bán.

Theo các chuyên gia, sự sinh ra của một vài KDC mới tại hoạt động mua bán này như thổi làn gió tham gia yêu cầu đang khá cao tại đây, khác biệt trước bối cảnh nguồn cung chưa mấy lạc quan ở cả khu vực TP và thức giấc phụ cận tới cuối năm 2019. Ưu điểm của khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu theo phân tích của các chuyên gia đó là khu vệ tinh mà được kế thừa chuỗi hệ thống hạ tầng hạ tầng hoàn thành, gắn kết dễ ợt với Tp.HCM.  

Đối với những dự án tọa lạc ở địa điểm trọng tâm TP thì còn được thừa hưởng tiện lợi trong việc kết nối liên tỉnh ưng chuẩn tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu bí quyết 300m, tiếp liền với cao tốc Bến Lức – Long Thành, kết nối Tây Nam Bộ đến Hoa Phượng đỏ Cái Mép và các thức giấc Đông Nam Bộ.

Đáng xem xét, một trong những nguyên do thời điểm vừa qua thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu gây xem xét là bởi nơi đây tiếp tục đón chờ nguồn đầu tư kiều hối lớn dịp cuối năm nhờ sở hữu địa điểm kế hoạch trong khu vực.

Theo dữ liệu lên tiếng trong khoảng Nhà băng trái đất (World Bank), nguồn kiều hối chuyển về Việt Nam năm 2019 ước tính đạt 16,68 tỷ USD, chiếm khoảng 6,4% GDP. Trong đó, hoạt động mua bán bất động sản đứng thứ hai trong ngành nghề đầu tư với khoản đầu tư rót vào chiếm giữ đến 22% tương đương khoảng 3.5 tỷ đô la Mỹ.

Các chuyên gia phân tích, thu hút nguồn đầu tư lớn từ dòng kiều ân hận chứng tỏ thị trường bất động sản đang là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả. Một trong những điểm hấp dẫn đối với nhà đầu tư ngoài nước đó là nhân tố thị trường tiềm năng và lợi nhuận cao. Theo đó, kiều bào mua nhà đất vn làm tài sản thu thập, của tích góp hoặc đầu tư cho thuê lại. Và loại hình bất động sản chuộng là các loại căn hộ trung cao cấp, 1-2 phòng ngủ. Con số của Saviils cho thấy, lãi cho thuê của vietnam đang ở mức khá lôi cuốn, từ 6 - 8%, cao hơn cả các hoạt động mua bán sản xuất như Australia hay Mỹ.

Ghi kiếm được cho thất, kế bên Tp.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu đang là thị trường thú vị nguồn kiều ăn năn đổ về khá lớn. Khác lạ, thị trấn Bà Rịa được đánh giá là một trong những thị trường có tài năng bứt phá nhanh lẹ vào thời điểm cuối năm 2019.

Án ngữ tại địa điểm chiến lược tại cửa ngõ ra biển Đông, thị trấn Bà Rịa là điểm giao trâm, kết nối thị trấn biển Vũng Tàu với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM, phân thành “tứ giác” đô thị đá quý có sức hút mạnh bạo nhất thị trường phía Nam. Trong khoảng Bà Rịa, chỉ mất 20 phút tới Vũng Tàu, 30 phút đến các khu ngao du Long Hải, Bình Châu và khác biệt, liền kề trường bay quốc tế Long Thành dự định chấm dứt vào năm 2025. 

Theo tò mò, từ đầu năm 2019, giá đất nền khu vực trọng điểm TP. Bà Rịa tăng mạnh trong khoảng 20-30% so với năm trước, và dự kiến sẽ tiếp diễn gia tăng chí ít 15 - 18% tham gia cuối năm. Đây là thời điểm nguồn tiền kiều hối đổ tham gia các dự án bất động sản với mục tiêu đầu tư sinh lời thay vì gửi tiền ngân hàng hay đầu tư nguồn vốn. 

Mặt khác, theo các chuyên gia, nguồn cung và vật phẩm nhiều chủng loại đến từ các KDC quy mô cũng là thế mạnh cho thị trường bất động sản nơi đây ở thời kỳ này. Phổ biến NĐT đang kì vọng mức sinh lời cao trong tương lai khi mà tiềm năng tạo ra của hoạt động mua bán này còn khá “rộng cửa”.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city