Hotline
0938 696 012

Gắn kết liên vùng tạo sức bật cho BĐS Đồng Nai - VnExpress Kinh Doanh

00:02

Dự báo gần đây của CBRE vn nghĩ rằng, trong năm 2020, tình hình buôn bán BĐS tại TP HCM duy trì sự bất biến. Những đổi mới nổi trội tới từ các thị trấn ở các vùng ngoại vi đô thị, nơi tạo nguồn cung chính. Tổ chức còn nhấn mạnh thêm, gắn kết hạ tầng liên tỉnh giấc được Để ý tăng cấp và hoàn thiện sẽ tạo đà tăng giá cho bất động sản.

Đồng Nai với vị thế là đô thị vệ tinh thuộc vùng đô thị TP HCM trong mai sau và nằm trong quy hoạch vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong thời điểm tới sẽ đón chờ hàng loạt công trình cơ sở liên vùng cần thiết.

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: H.P.

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: H.P.

Theo nội dung buổi khiến cho việc mới nhất của UBND thức giấc Đồng Nai cùng các sở ban lĩnh vực, công trình xây dựng tuyến phố liên vùng 4 khai triển thời kỳ phân tích, duyệt y quy hoạch. Tổng vốn đầu cơ dự định 6.600 tỷ đồng. Tuyến trục đường sẽ kết nối các con phố Vành đai 3 (đoạn qua huyện 9, TP HCM) tới Quốc lộ 51 (quận Long Thành), thông ra ngã tư Dầu Giây - Long Thành, quốc lộ 1 và tuyến đường liên tỉnh giấc 769.

Chiều dài toàn tuyến con đường này theo dự kiến là 45km, chiều rộng mặt con đường là 40m. Trong đó, đoạn trong khoảng tuyến đường Vòng đai 3 tới quốc lộ 51 có chiều dài 13 km. Trên địa phận Đồng Nai, tuyến trục đường sẽ đi qua địa bàn thị trấn Biên Hòa và huyện Long Thành. Các con phố liên vùng 4 khi chấm dứt sẽ tạo tiện lợi cho giao thông từ TP HCM về Đồng Nai, giảm tải lượng phương tiện lưu phê duyệt cầu Đồng Nai và cao tốc TP HCM - Long Thành - Dâu Giây. Tuyến con đường còn được cho sẽ dịch vụ Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai.

Ngoài đường liên vùng 4, dựa vào phân tích khả thi công trình trường bay Long Thành quá trình một cho thấy, dự kiến có tới ba tuyến con đường bộ và hai tuyến tuyến đường sắt kết nối tham gia phi trường.

Tuyến số một gắn kết đầu phía Tây phi trường Long Thành với Quốc lộ 51. Tuyến số 2 nối tuyến số 1 và con đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Còn tuyến số 3 đi từ phía Đông sân bay Long Thành tới cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.Về đường sắt, dự kiến xây dựng tuyến tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và tuyến tuyến phố sắt nhẹ Thủ Thiêm - phi trường Long Thành kiến tạo chạy tham gia tuyến phố trục trung tâm của sân bay.

Trong giai đoạn 1, sân bay Long Thành sẽ được xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách, công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn/năm, tiến độ khai thác 2025.

Phối cảnh sân bay Long Thành - động lực sản xuất cho hạ tầng liên lạc liên tỉnh của Đồng Nai.

Trước đó, UBND tỉnh giấc cũng đề ra chỉ tiêu xong xuôi sớm tuyến Hương lộ 2 - tuyến con đường cần thiết được bình chọn có thể khiến cho thay đổi dung mạo khu vực. Dự định có quy mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn phù hợp. Toàn tuyến có chiều dài khoảng 17km, gắn kết trung tâm hành chính Biên Hòa cùng các khu đô thị như Long Hưng, Aqua City, khu công nghiệp An Phước, thị trấn Nhơn Trạch... với đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Nhờ đó, khoảng cách giữa tỉnh Đồng Nai và TP HCM sẽ rút ngắn đáng kể nếu so với việc phải đi vòng qua quốc lộ 51 như hiện giờ.

Theo giới kinh doanh BĐS, trong nhì năm cách đây không lâu, các tuyến liên lạc gắn kết Đồng Nai - TP HCM đã giải bài toán run sợ đi xa của những người hiện sống và làm cho việc tại nhị thị trấn. Việc này tạo dựng tuyến đường cho thị trường bất động sản thứ cấp Đồng Nai vững mạnh. Hình như, tại tỉnh giấc góp mặt rộng rãi ông lớn địa ốc trong và ngoài nước với các công trình đa dạng loại hình sản phẩm.

Một vài công trình tại khu thành phố Long Hưng, Biên Hòa, khu thị trấn cù lao Phước Hưng ở phường Tam Phước và khu trọng điểm đô thị Nhơn Trạch còn lên tiếng quy mô tới 300-1.000ha. Trong khi quỹ đất còn mênh mang, động lực khiến các nhà đầu tư dốc tiền thiết kế các khu thị trấn hàng trăm hecta, hoàn thiện trong 1-2 thập kỷ kế tiếp là nhằm đón đầu thời kỳ thành phố hóa và thiên hướng giãn dân trong khoảng TP HCM. Động lực xúc tiến tới từ các tuyến con đường liên vùng, sân bay quốc tế hiện diện trong tương lai gần.

Đơn cử, cơ quan BĐS Novaland cũng giới thiệu ra thị trường khu thành phố sinh thái lanh lợi Aqua City tại khu Nam Biên Hòa, nằm ngay trên trục tuyến đường lớn Hương lộ 2 và liền kề Quốc lộ 51. Dự định sau khi Hương Lộ 2 xong xuôi gắn kết vào cao tốc, chỉ mất khoảng hơn 15 phút để tới sân bay Long Thành và hơn 30 phút đến TP HCM.

Aqua City hội đủ các yếu tố cần thiết cho một khu đô thị sinh thái thông minh chuẩn mực.

Phối cảnh dự án khu đô thị sinh thái mưu trí Aqua City tại Đồng Nai.

Ngay trong khoảng công đoạn một, đơn vị cho biết tổng diện tích sẽ đạt đến hàng trăm hecta. Liên hiệp diện tích lớn và địa thế ba mặt giáp sông, Aqua City có điểm tốt tối đa để phát triển môi trường thành những phân khu đơn lẻ, vừa bảo đảm tây riêng, đặc quyền cho gia chủ.

Dường như đó dự án còn phát huy điểm mạnh của hệ thống sông rạch len lách để chia thành những cảnh quan rực rỡ cho từng phân khu. Cơ quan phát triển loạt tiện thể ích gắn liền với cảnh quan tự nhiên hiện hữu, theo nguyên tắc bảo tàng tối đa tự nhiên và thiết kế không gian sống hài hòa với đơn giản tân tiến.

Aqua City là một trong những dự án trọng tâm trong quá trình phát triển tiếp theo của Novaland. Chúng tôi đặt tiêu chí tạo ra môi trường sống như nghỉ ngơi, điền viên, thanh bình. Đồng thời từ công trình vẫn thuận tiện tiếp xúc TP HCM bằng các tuyến liên lạc văn minh dần thành hình tại tỉnh, đại diện doanh nghiệp sản xuất Novaland nói.

Bảo An


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city