Hotline
0938 696 012

Giới chức Saudi Arabia “kém vui” vì cổ phiếu tổ chức kinh doanh dầu hoả lớn nhất ế hàng

19:30

Giới chức Saudi Arabia đã nói với đại diện các ngân hàng rằng họ không bằng lòng với ý định của nhà đầu tư nước ngoài với cổ phiếu của công ty năng lượng lớn nhất Saudi Arabia có tên Saudi Aramco. Tương tự họ đã chịu thêm nhiều sức ép trước thềm buổi trưng bày đợt IPO Saudi Aramco dự kiến sẽ khởi đầu tham gia Chủ Nhật.

Trong tuần này, các đối tác trả lời tạo ra đã lên tiếng với quan chức Saudi Arabia về việc nhu cầu đối với cổ lỗ phiếu Saudi Aramco ở mức thấp, kể cả trong hàng ngũ chủ đầu tư nội địa và nhà đầu tư công ty nước ngoài. Thông tin này có phần thiếu hăng hái khi mà đợt IPO cổ hủ phiếu Saudi Aramco đã bị trì hoãn phổ thông lần.

Một trong những người có hiểu biết với vụ việc nói: “Bên phát triển không bằng lòng với những cái mà họ được nghe”.

Các bên trả lời phát triển từng sáng sủa với kĩ năng định giá Saudi Aramco ở mức 1,8 nghìn tỷ đô la Mỹ. Một số chủ đầu tư địa phương chịu sức ép yêu cầu tìm cổ hủ phiếu từng kêu gọi định giá cao hơn.

Tuy nhiên trong những tuần mới đây, không ít chủ đầu tư đơn vị đã kêu ca rằng mức trong khoảng 1,2 nghìn tỷ USD tới 1,5 nghìn tỷ đô la sẽ có lí hơn.

Giới chức Saudi Arabia gần đây đã có phổ quát chuyến thăm tới Trung Quốc và Nga trong cố gắng hấp dẫn thêm tiền đầu cơ từ các quỹ đầu tư nhà nước tại nhì nước này để giúp bù tham gia lượng tiền đầu cơ thiếu hụt.

Các quỹ hưu trí của Saudi Arabia hoặc một vài quỹ ngoại dự định cũng sẽ mua cũ kĩ phiếu lần này. Có chuyên gia khẳng định rằng 2 tuần trước, đa dạng người còn hy vọng về việc đợt IPO sẽ được định giá 1,5 nghìn tỷ đô la, nhưng giờ thì chẳng thể biết chắc được.

Theo một người có phổ biến hiểu nhân thức về vụ việc, Saudi Aramco đang chờ đợi sẽ hấp dẫn được chủ đầu tư tham gia qua buổi trình bày sắp tới đây.

Cổ hủ phiếu của Saudi Aramco có thể niêm yết trên sàn chứng khoán Tadawul của Saudi Arabai từ đầu bốn tuần đến, việc này sau cuối đã diễn ra gần 4 năm sau khi Hoàng thái tử Mohammed bil Salman san sẻ về yêu cầu của ông. Saudi Arabia có ý tưởnrg niêm yết khoảng trong khoảng 1% tới khoảng 3% cũ kĩ phiếu của Saudi Aramco và thu về từ 20 đến 60 tỷ USD.

Quá trình này đã bị trì hoãn phổ biến lần bởi việc công ti không thể được định giá đến 2 nghìn tỷ USD theo ý muốn của Hoàng thái tử Mohammed, mặc dầu từ đó đến nay ông đã giảm bớt hy vọng của bản thân mình.

Theo Trung Mến

BizLive


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city