Hotline
0938 696 012

Hàng loạt “ông lớn” BĐS hạ tiêu chỉ buôn bán | MuaBanNhaDat

12:00

Đối mặt với phổ quát gian truân, pháp lý công trình chậm rãi, không có hàng bán, nợ phong bế…, bởi vậy phổ thông công ti phải đẩy lùi thời điểm gia hạn thích hợp đồng dẫn đến doanh nghiệp bị thất thu trong năm 2019.

Một chỉ đạo của công ty bất động sản có hội sở tại quận Bình Thạnh cho hay, công ti phải xin lỗi đối tượng mua hàng và gia hạn hợp đồng đến giữa năm 2020. Tình trạng này khiến công ty chẳng thể thu thêm tiền của khách tìm nhà, nên dòng tiền bị ứ đọng trong năm 2019. Nguồn cội là do trong suốt 10 tháng qua, 2 dự án sắp bán cho khách hàng chẳng thể hoàn tất giấy tờ pháp lý, nên đủng đỉnh tiến độ.

"Chúng tôi phải đổi kế hoạch kinh doanh năm 2019 trong khoảng mức lãi hàng chục tỷ sang mức khiêm tốn hơn, giảm khoảng 65% lợi nhuận, và dòng tiền thu về chủ yếu do bán của cải khác", ông bật mí.

Một chủ toạ công ti bất động sản có hội sở đặt tại thị xã 3, đã niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM. Ông cho hay, suốt 10 bốn tuần đầu năm 2019, tất cả các giấy má pháp lý sẵn sàng khai triển đều bị bê trệ, không một dự án nào đưa ra hoạt động mua bán. Qua đó, tổ chức kinh doanh bị hao hụt tiền mặt, mặc dù dòng vốn đổ tham gia đây bị đóng băng.

Nhiều công ty bất động sản phải mượn của nả của cá nhân lãnh đạo, hoặc bán bớt cũ kĩ phần ở các công ti thành viên để duy trì dòng tiền quản lý bộ máy. "Khó khăn có thể kéo dài nên trong thời gian tới chúng tôi sẽ còn tiếp tục bán cổ lỗ phần ở một số công ty thành viên", người đứng đầu đơn vị này nói.

Thậm chí, phổ quát tổ chức kinh doanh rời khỏi địa bàn chủ lực TP HCM để tậu hoạt động mua bán mới thông thoáng hơn, nhưng cũng không dễ tiếp xúc kịch bản màu hồng.

Trong năm 2018, một tổ chức kinh doanh BĐS có hội sở tại thị xã 1 đã tìm quỹ đất tại Nha Trang bằng việc vay ngân hàng. Mỗi tháng tổ chức kinh doanh phải chi trả hơn chục tỷ đồng để phát triển dự án và hoàn thành hồ sơ pháp lý. Thực tiễn, hồ sơ pháp lý bị kéo dài ròng rã gần 2 năm qua và chưa hoàn tất, làm công ti cứ tiếp tục trả số tiền lãi lên tới hàng trăm tỷ mà vẫn chưa bán được hàng. Với kỳ vọng có thể sớm tạo ra dự án để ra mắt ra hoạt động mua bán, nhưng tới nay công ti vẫn chưa hoàn thành chấm dứt dự án.

hang loat ong lon bat dong san ha tieu chi kinh doanh

Không chỉ riêng các chủ đầu tư bất động đang trong tình thế gian khổ, các công ty môi giới cũng trong tình thế không khá hơn là bao. Nhiều nền đất vẫn bị sống sót làm cho các nhà phân chia nhà đất cũng đang chật vật. Xuất xứ là do tâm lý khách hàng khủng hoảng sau phổ quát vụ lường đảo bán đất bị công ty khảo sát thông báo.

Trong 10 04 tuần đầu năm 2019, tổng giám đốc một tổ chức kinh doanh môi giới bất động sản có quy mô gần 300 viên chức cho hay, vật phẩm doanh nghiệp nhận và số lượng công trình giảm tới 80% so với cùng kỳ năm ngoái. So với giai đoạn 2017 - 2018, số lượng dự án bất động sản ven biển và rổ hàng tại TP HCM chỉ bằng 10%.

“Đây là giai đoạn thách thức đầy gay cấn đối với các nhà đầu tư, các sàn phân phối. Từ đó ảnh hưởng tới các công ti môi giới, nhân lực làm cho trong ngành này”, ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng giám đốc Công ti cũ rích phần Đầu tư BĐS Ngọc Châu Á san sớt.

Theo ông Hạnh, các doanh nghiệp nên phải đổi mới ý tưởnrg tiếp cận hoạt động mua bán. Bởi vì các con số doanh thu, lãi thông thường của ngành địa ốc đang giảm mạnh trong khoảng 50% tới 70%.

Sau 3 năm thăng hoa, thị trường BĐS đang bước tham gia quá trình sinh ra những nốt trầm. Tuy nhiên, ngành này có thể sẽ mạnh dần trong thời điểm đến. Đối với các tổ chức địa ốc, việc vừa phải chi trả chi tiêu lợi nhuận vay, vừa quản lý bộ máy cồng kềnh, bên cạnh tài chính bế tắc, pháp lý kéo dài có thể dẫn tới việc công ti sớm vỡ nợ.

Dựa vào trạng thái giảm sốc của hoạt động mua bán làm tác động việc chắt lọc những doanh nghiệp hoạt động trong ngành BĐS. Ông Hạnh cho rằng ví như không đổi mới chiến thuật kịp thời, việc kinh doanh kém hiệu quả có thể khiến cho công ti vỡ nợ hoặc nhất thời dừng kinh doanh.

Trong nhì năm vừa mới đây (2018 - 2019), Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) đánh giá thị trường bất động sản nói thông thường, thị phần nhà ở trên khu vực bị sụt giảm nguồn cung kỷ lục. ngừng thi côngĐây là một trong những khó khăn lớn cho thị trường địa ốc, phổ thông dự án nhà đất bị hoãn lại do các pháp lý giấy má đầu tư xây đắp kéo dài, hoặc bị dừng triển khai.

Hiện trạng sụt giảm quy mô thị trường sẽ còn tiếp diễn, nếu các vướng bận rộn, xung bỗng của vài quy phạm luật pháp và công việc thực thi qui định, không có biện pháp xử lý hiệu quả.

HoREA dự đoán, giả dụ trạng thái cứ tiếp tục sụt giảm, một số tổ chức BĐS chạm chán phổ biến gian truân, thậm chí nguy cơ vỡ nợ. Khác lạ, người dùng nhà sau cùng sẽ là người chịu thiệt thòi nhất khi giá BĐS ngày càng đắt đỏ và tăng vọt, gây gian nan hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city