Hotline
0938 696 012

Hấp lực lớn lao trong khoảng Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước đến bất động sản | MuaBanNhaDat

19:30

Đặc khu kinh tế cảng biển Hiệp Phước

Nếu như khu Đông (gồm Q.2, Q.9, Thủ Đức) được xác định phương hướng trở thành khu đô thị sáng tạo thì Nam Sài Gòn (gồm Q.7, Nhà Bè và thành phố vệ tinh Cần Giuộc) không thua kém khi có đến ba chân kiềng kinh tế vững chắc: khu đô thị Phú Mỹ Hưng - KCX Tân Thuận - đặc khu kinh tế Hoa Phượng đỏ biển Toàn cầu Hiệp Phước.

Theo lộ trình, trong thời kỳ 1993 - 2005 nguồn vốn khu Nam tập trung mạnh cho Phú Mỹ Hưng và KCX Tân Thuận. Đến nay sau hơn 25 năm, khu vực này đã phát triển bình ổn, trở thành trung tâm vốn đầu tư hàng đầu khu vực. Trong cố gắng giãn dân về vùng ven, tạo ra hướng ra biển Đông, lấy kinh tế Cảng, logistic khiến trung tâm, trong khoảng năm 2009, TP.HCM đã xác định, Hiệp Phước sẽ là đặc khu Hoa Phượng đỏ biển lớn nhất cả nước và thuộc Hoa Phượng đỏ lớn nhất Đông Nam Á. Siêu dự án này lên đến 3.900 ha bao gồm chuỗi hệ thống Hoa Phượng đỏ - khu công nghệ - khu thị trấn. Trong đó, khu thị trấn chiếm gần 1/3 quy mô, phục vụ yêu cầu sinh sống của 250.000 chuyên gia, người công trạng.

Theo yêu cầu của Sở Liên lạc Vân vận tải TP.HCM, tới hết năm 2020, thành phố sẽ rà soát các Hoa Phượng đỏ đang hoạt động trong nội đô để dời ra vùng ven. Trong đó xác định Hiệp Phước là khu vực trung tâm cho công việc di dời. Lúc trước, Quý 3/2018, Hoa Phượng đỏ Nhà Rồng - Khánh Hội đã hoàn tất công tác chuyển xuống Hiệp Phước. Sắp đến, Hoa Phượng đỏ Tân Thuận (Quận 7) sẽ tiếp tục nằm trong danh mục di dời xuống khu vực này.

hap luc khong lo tu cang hiep phuoc den bat dong san

Thênh thang đường về khu Nam

Mang tầm vóc là trọng tâm đầu não của kinh tế Hoa Phượng đỏ biển Việt Nam, ngân sách thị trấn đang dồn vào một chỗ khỏe khoắn khơi thông con đường về đặc khu Hiệp Phước. Hiện những dự án liên lạc trọng tâm như tuyến Metro số 4, cao tốc Bến Lức - Long Thành, trục đường Vành Đai 4, các con phố Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo sẽ được mở rộng lên 6 làn xe sẽ tạo trục câu kết xuyên suốt và hối hả từ khu Nam tới trọng tâm.

Với vị trí tiếp giáp đặc khu cảng Hiệp Phước, chỉ cách con sông Soài Rạp, Cần Giuộc là khu vực đầu tiên hưởng lợi từ hạ tầng đoàn kết tiếp nối này. Đặc biệt, khi được mở mang tuyến phố Lê Văn Lương lên 40m, xây mới 4 cây cầu trên phố Lê Văn Lương gồm Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi, thời gian di chuyển trong khoảng Cần Giuộc về Bến Thành được rút ngắn chỉ còn 20 - 25 phút.

Giao thông Cần Giuộc càng thênh thang hơn với công trình đầu cơ upgrade tuyến Quốc lộ 50, khởi đầu từ cầu Nhị Thiên Tuyến phố huyện 8, nối thẳng tới trọng điểm Cần Giuộc, qua quận Cần Đước và xong xuôi tại Tiền Giang. Quộc lộ 50 còn cắt ngang qua 2 tuyến quan trọng nhất của toàn khu vực là cao tốc Bến Lức - Long Thành và tuyến phố Vòng đai 4.

Dường như đó, với ma lực khỏe khoắn trong khoảng đặc khu Hiệp Phước, tại Long An, hơn 60% nguồn lực cơ sở vật chất của tỉnh này cũng đi qua khu vực Cần Giuộc với rộng rãi tuyến đường trọng tâm được upgrade và mở rộng như: 835B, 826C, 830... giúp gắn kết giao thương thuận tiện đến trọng tâm hành chính quận và khu vực phụ cận. Một số tòa tháp trọng điểm như con đường Tân Tập - Long Hậu, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường Đức Hòa - Tân Tập được khai triển thi hành, gắn kết các khu, cụm kĩ nghệ trong huyện với TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Tiền Giang.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city