Hotline
0938 696 012

Hiện ra những 'điểm hot' trên thị trường nhà ở khu Nam TPHCM

21:00

Thực tại, tuyến các con phố này đã phát hành trục kinh tế trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Nó giúp kết nối những tòa tháp trọng tâm như Khu chế nhạo xuất Tân Thuận, Khu thị trấn mới Phú Mỹ Hưng, Nhà máy điện Hiệp Phước, Khu kĩ nghệ Hiệp Phước và Khu thị trấn cảng Hiệp Phước. Đoạn đường thành hình, việc trung chuyển hàng hóa trong khoảng Khu chế giễu xuất Tân Thuận, Hoa phượng đỏ Sài Gòn, Hoa Phượng đỏ Tân Thuận các tổng kho, thức giấc đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại đã được khắc phục.

Vai trò ý tưởnrg của con đường càng được xác định rõ nét và biến thành tuyến vòng đai chủ lực tạo màng lưới liên lạc liên hoàn từ Nam Sài Gòn đến các quận, các thức giấc miền Tây Nam Bộ với các vùng kinh tế trọng điểm miền Đông Nam Bộ khi cầu Phú Mỹ vượt sông Sài Gòn được xây dựng, thông suốt trục giao thông vành đai phía Đông Đô thị, nối từ huyện 7, sang quận 2 và quận 9.

TS. Nguyễn Văn Tùng, giảng sư Khoa Quy hoạch vùng và thành phố, Đại học Kiến trúc TPHCM nghĩ là, điều dễ thấy nhất tại khu Nam, đó là kinh tế khu vực này phát hành mạnh nhất TPHCM lúc trước và hiện giờ. Sau khi tuyến các con phố Nguyễn Văn Linh được xuất hiện, hàng loạt các công ty trong và ngoài nước đổ về đây đặt văn phòng tại các tòa nhà dọc tuyến đại lộ này.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc tổ chức kinh doanh Tạo ra Phú Mỹ Hưng, cho nhân thức: "Chúng tôi nghiên cứu rất kỹ các hướng phát hành của thành phố trước khi quyết định chọn Nam Sài Gòn. Tiêu chí của chúng tôi là sản xuất khu công nghiệp và khu thị trấn lớn. Theo đó, hướng Bắc có vấn đề kiện đất đai và cơ sở rất tích cực, dĩ nhiên, giả dụ tạo ra khu thành phố với quy mô lớn ở đây thì về dài lâu có thể tác động không tốt tới môi trường, khác lạ là nguồn nước của Thành phố Hồ Chí Minh".

Mặt khác, tạo ra về hướng Tây ở thời gian đó hạ tầng chưa hoàn thiện, vị trí nằm xa thị xã 1 và quận 5 – nhì huyện trọng tâm sầm uất của thành phố. Thị xã 2 thì gần huyện trung tâm, nhưng điểm hạn giễu cợt bị cách trở bởi sông Sài Gòn.

Bởi vậy, Nam Sài Gòn đã được lựa chọn vì những nguyên nhân sau: Dải đô thị nằm dọc cùng trục và gần nhị thị xã trọng tâm là quận 1, quận 5, chuỗi hệ thống giao thông sẵn có nên thuận lợi gắn kết. song song, phát hành theo hướng Nam cũng thích hợp với khuynh hướng tạo ra của những thành phố lớn trên quả đât, đó là tạo ra tiến dần ra biển. Trong khi, điều kiện tự nhiên khu Nam Sài Gòn khá tốt, có chuỗi hệ thống kênh rạch dày đặc, nằm gần rừng phòng hộ Cần Giờ - lá phổi xanh của Thành phố Hồ Chí Minh - nên đây là vấn đề kiện vô cùng hoàn hảo để sản xuất đô thị sinh thái.

Không dừng lại ở đó, cũng với chiến lược quy hoạch vùng thành phố mở mang về các thức giấc phía Nam (Long An, Tiền Giang, Tây Ninh...), Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang bỏ ra một nguồn ngân sách khá lớn và kêu gọi nhiều tổ chức đa nước nhà cùng nhập cuộc sản xuất hàng loạt công trình đầu tư mở rộng - upgrade cầu trục đường hiện hữu để tạo nên một đối trọng không thua kém với các vùng còn lại của thị trấn.

Khác biệt, UBND TPHCM đã giao vài doanh nghiệp liên quan mau lẹ thúc đẩy phương án đầu cơ dự án chuỗi hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn gần 5.000 tỷ đồng.

Đồng thời đó, khu Nam cũng có sự tạo ra đồng bộ phổ thông tuyến trục đường để gắn kết dễ dàng với khu trọng tâm. Tuyến đường Huỳnh Tấn Phát được mở mang lên 30m gắn kết với trục con đường chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên cũng sẽ được xây dựng để tạo dựng trục đường cho việc hiện ra tuyến đường Vành đai trong kết nối toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thị trấn.

Ngoài việc dành đầu tiên giải quyết các điểm ùn tắc, trước mắt thành phố cũng lên phương thức mở mang lộ giới tuyến phố Lê Văn Lương lên hơn 40m - tuyến con đường huyết mạch bắt đầu đại lộ Nguyễn Văn Linh kết nối khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh đi qua khu đô thị Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước và gắn kết trực tiếp với quận Đức Hoà, Cần Giuộc của tỉnh giấc Long An.

Song song đó, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng (đi qua các huyện 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè) chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị nhân tố chỉnh kéo dài trong khoảng tuyến đường Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Nắm bắt cơ hội này, việc tổ chức địa ốc dịch chuyển ra các khu vực phụ cận sản xuất dự án, nhằm thoát khỏi trung tâm đã quá chật chội để tậu thị trường mới là lẽ tất nhiên. Các thành phố vệ tinh lân cận Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là thị trường bao la, đầy tiềm năng với ý định nhà ở cư dân tăng lên, mức thu nhập cũng cải thiện hơn hồ hết. Đây cũng là biện pháp hợp lý khi kết nối cơ sở vật chất liên lạc TPHCM với các thức giấc, thành lân cận đang được hoàn thiện rõ rệt.

Một số gương mặt mới cũng khởi đầu hình thành tại Nam Sài Gòn như công ty Hưng Hưng vượng với dự án Floria và Mia; Novaland có Sunrise Riverside và Sunrise Riverview; Vạn Phát Hưng có dự án chung cư Hoàng Quốc Việt; công ti Cổ hủ Phần đầu cơ Bất động sản Hưng Lộc Phát với chuỗi 4 công trình cao ốc Hưng Phát Silver Star; tổ chức kinh doanh địa ốc An Gia với dự án An Gia Riverside và sắp đến sẽ tiếp tục công bố ra hoạt động mua bán một công trình cao cấp mới.

Phổ quát chủ đầu tư đánh giá cho thấy tình trạng khan hi hữu đã khiến hoạt động mua bán phía Nam hiện ra làn sóng đầu tư ngược dồn vào một chỗ những khu vực liền kề Nam Sài Gòn như Cần Giuộc, Đức Hòa. Bây chừ, nếu như khoảng cách thức trong khoảng các huyện ngoại thành (Củ Chi, Cần Giờ…) lên tới Bến Thành tham gia khoảng 18 - 35km, thì Cần Giuộc chỉ khoảng 15km, Đức Hòa khoảng 30km.

Qua tìm hiểu được biết, tại rộng rãi thị trấn của quận Cần Đước và Cần Giuộc cũng đang xảy ra “sốt” đất. Chi tiết, giá đất ở xã Tân Bửu và Mỹ Yên ổn, huyện Bến Lức và vài phường của thị xã Cần Giuộc: Phước Vĩnh Đông, Phước Lý, Phước Hậu, Tân Kim, Long Thượng đều đang được đẩy lên cao lêu nghêu ngưởng, không kém cạnh là bao so với Đức Hòa. 

Đơn cử, tại Cần Giuộc, giá đất hiện nay đang nghiêng ngả ở mức 18 - 25 triệu đồng/m2, đã tăng gấp đôi với năm 2016. Theo nhận định của các chuyên gia, trong mai sau với sự hoàn thiện tới từ cơ sở, giá bất động sản khu vực này sẽ còn tăng gấp đa dạng lần hơn nữa.

Theo khám phá và xác thực của chính quyền, đối tượng mua hàng tậu đất ở các huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc (ven TPHCM) căn bản tới trong khoảng Thành phố Hồ Chí Minh. Nói về nguyên cớ tạo nên cơn "sốt" đất ở vài địa bàn của Long An giáp Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao đột nhiên biến như thời gian vừa mới đây, Chi cục trưởng Chi cục Điều hành đất đai (Sở Tài nguyên và Không gian tỉng Long An) - ông Phan Văn Cường nghĩ là qua nắm thông tin thì do TPHCM đang giải phóng mặt bằng một số vùng ở cặp kênh, rạchnên đa dạng người tậu về các vùng giáp giới của Long An để tìm đất, bởi so với đất ở đô thị thì còn rẻ hơn phổ biến, khoảng phương pháp địa lý đi - về thành phố cũng không xa.

Dường như, cũng có xuất xứ khác như lên đường từ những thông tin về tòa tháp, công trình sắp tới đầu cơ gắn kết vùng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Long An nên có những người dùng với mục đích "đón gió". Dường như đó, cũng có phổ thông trường hợp kiếm được thấy yêu cầu tậu đất ở tăng cao nên đầu cơ tậu rồi bán lại để kiếm lời và đẩy giá lên cao...

Đăng Khải

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city