Hotline
0938 696 012

Hồn gỗ trong nội thất và kiến trúc

15:01

"Việc chọn và dùng vật liệu trong kiến trúc, nội thất thường không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng các đòi hỏi về mặt công năng, mà sự thông minh và phối phù hợp nguyên liệu tuyệt vời sẽ gợi ra được những cảm xúc cũng như bầu không khí riêng có của không gian", đây là phản hồi từ bài viết đăng ngày 7/10/2018 của tạp chí Kiến trúc.

Và khác lạ là gỗ - luôn được coi như một loại vật liệu xây đắp cơ bản nhất, không chỉ tham gia tham gia cấu trúc (kết cấu) của ngôi nhà mà còn góp phần rất quan trọng trong việc cấu thành nên môi trường nội thất.

Chính vì vậy, chủ đề "Hồn gỗ trong phía bên trong & kiến trúc" của buổi tọa đàm ngày 5/11/2019 gần đây do tổ chức phía bên trong AKA Furniture Group đơn vị tại trọng tâm nội thất Bellavita Luxury, chính là sự gắn kết trọn vẹn và sự giao trâm đồng điệu giữa nhị nền văn hoá Việt - Ý.

Đại diện tổ chức công ty, bà Mai Đỗ Thùy Dung - COO của công ty AKA Furniture Group hân hạnh đón chào ông Franco Ceccotti, CEO của nhãn hàng Ceccotti Collezioni (1956) nhiều người biết đến trong khoảng nghệ thuật chế tạo phía bên trong thủ công bình gỗ của Ý, cùng một số đơn vị thiết kế đầu ngành nghề của Thủ đô như ông Vũ Hồng Cương - Trưởng khoa Nội thất & Mỹ Thuật kĩ nghệ, Đại học Kiến trúc Hà Nội; ông Lê Việt Hà - Người thành lập diễn đài kiến trúc Ashui; KTS Lưu Việt Thắng - Đảm trách Khoa Trang hoàng Nội ngoại thất, Đại học Mỹ thuật công nghệ; Nhóm kiến trúc sư Weplay…

Trong khi, còn có ông Ooi Wee Tat (Alex) - Giám đốc điều hành AA Corporation và thây mặt cho phía truyền báo cáo chí chuyên ngành nghề kiến trúc là bà Bùi Thị Thanh Hương - Phó tổng biên tập tin báo Kiến trúc, KTS Vương Đạo Hoàng - Kiến Việt.

"Bằng sự thể nghiệm với các hình dạng và vật liệu mới trên nền item gỗ truyền thống, liên minh với việc vận dụng thiết kế chủ nghĩa chiết trung và siêu thực từ các phong cách kiến tạo Gaudi, Mollino và Scandinavian của thập niên 50, Ceccotti Collezioni đã trở thành nhãn hiệu phía bên trong Ý được công nhận trên toàn nhân loại trong ngành nghề kiến tạo phía bên trong với khả năng tạo ra 'vật phẩm mang dấu ấn của tác giả'. Ceccotti Collezioni không chỉ rất dị bởi tính phức hợp trong việc hình thành các tuyến phố nét uyển chuyển kỳ công, mà còn bởi hiệu ứng gắn kết giữa truyền thống và lịch sử được gieo tham gia từng vật phẩm", ông Franco san sẻ trong buổi thảo luận.

Số đông các vật phẩm của Ceccotti Collezioni đều sở hữu nguyên tắc kiến tạo lạ mắt, không thể sao chép: Những thân gỗ óc chó Mỹ (American Walnut) có các độ dày đạt chuẩn được chọn lựa kỹ càng trong 4 năm trước khi được vận dụng đều phải trải qua các quy trình phơi khô sinh vật học chặt chẽ, đẽo gọt thủ công tỉ mỉ. Sau đó, các khối và các thanh gỗ hoàn thành được ghép cùng nhau theo các khớp nối, mà không cần bất kỳ loại đinh ốc nào để kết nối.

Khác lạ, những đường cong uyển chuyển đặc thù của các sản phẩm Ceccotti Collezioni được tính toán cẩn thận đến độ giãn nở thiên nhiên của gỗ thịt để khi item được dùng ở các vùng địa lý và khí hậu khác biệt, kết cấu của sản phẩm vẫn nguyên vẹn không bị phá đổ vỡ.

Đại điện cho Trọng tâm ý định Đô thị UIHub, KTS Lê Việt Hà đã tham luận cùng nhãn hàng Ceccotti Collezioni về thứ tự dùng khai thác gỗ, đảm bảo sự sản xuất bền vững. Đánh giá cho chủ đề này, nhãn hàng Ceccotti Collezioni đã san sớt về việc tuân hành các vấn đề không gian. Bởi vậy, toàn bộ các sản phẩm của Ceccotti Collezioni đều làm được các chứng nhận như SFI (Ý định lâm nghiệp vững bền) và FSC (Hội đồng quản lý rừng) bởi việc sử dụng gỗ trong khoảng rừng trồng được giữ vững nghiêm ngặt theo vòng đời của cây; hỗ trợ tái chế nhạo và tái trồng rừng cần thiết. Các chất thải trong khoảng gỗ được thu hồi sau khi giải quyết chất liệu thô để đóng hộp ra nhiệt năng, bảo kê không gian. Chất liệu gỗ của Ceccotti Collezioni không chứa formaldehyd, bình yên cho khách hàng.

Hiện Ceccotti Collezioni có 97 showroom trên quả đât, trong đó, 2 showroom tại Việt Nam thuộc Trọng tâm Phía bên trong Bellavita Luxury của cơ quan AKA Furniture Group.

Với quy mô hơn 2.000 m2, Trọng tâm Nội thất Bellavita Luxury không chỉ là nơi tập hợp của những thành tích kiến tạo đỉnh cao mà công ty AKA muốn mang tới cho thị trường phía bên trong vietnam. Ngoài Ceccotti Collezioni, Bellavita Luxury còn mang đến thị trường vietnam sự trải nghiệm đa dạng đẳng cấp nội thất phong cách của Ý như Baxter, Dimensione Chi Wing Lo, Savio Firmino, Arclinea, Lasvit, Kohro…, và châu Âu như Walter Knoll…; mà còn là nơi nghênh tiếp những nhà thiết kế, kiến trúc sư đến san sớt những câu chuyện và niềm mê mẩn thổi hồn vào các tác phẩm của họ.

* Thông tin chi tiết:

Trọng điểm Phía bên trong Bellavita Luxury

Thủ đô: Bellavita Luxury, Sun Grand City Ancora, số 03 Lương Im, Nhì Bà Trưng, Hà Nội

Email: bellavitaluxuryhn@akacompany.com.vietnam

Laptop: (84.24) 3200 6462

Tp.HCM: 19 Tôn Thất Thiệp, quận 1, Tp.HCM

Email: bellavita@akacompany.com.vn

Điện thoại: (84 28) 3821 4101 | 0981018418

Website: http://bellavitaluxury.com


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city