Hotline
0938 696 012

Hưng Lặng: 100% thị trấn, phố, thành phố lên tiếng hết dịch tả lợn Châu Phi

13:30

Theo thống kê của Chi cục Thú y Hưng Lặng, từ ngày 15/9 đến nay, thức giấc không có địa phương nào lên tiếng có phát sinh lợn ốm, lợn bệnh phải tiêu hủy. Đã qua 2 tháng các vùng dịch trước đây đều đã khống chế được dịch tả lợn châu Phi, 151/151 xã, phường, thị trấn công bố hết dịch bệnh này.

 Hưng Yên: 100% xã, phường, thị trấn công bố hết dịch tả lợn Châu Phi - Ảnh 1.

Tỉnh giấc Hưng Lặng đã công bố hết thổ tả lợn Châu Phi.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh giấc cho biết: Sau khi công bố hết dịch, thức giấc đang dồn vào một chỗ cho việc tăng lũ, tái bè bạn. Tổng đồng chí lợn toàn tỉnh hiện có hơn 400.000 con. Trong đó, tổng số lợn nái, lợn hậu bị khoảng 80.000 con. Các nông trại chăn nuôi dồn vào một chỗ vẫn còn số lượng lợn lớn.

Dù dịch đã chấm dứt, nhưng tỉnh giấc chủ trương chỉ tái đàn có trung tâm và đối với các cơ sở chăn nuôi khép bí mật, đảm bảo an toàn dịch bệnh, chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học. Các cơ sở vật chất phải quản lý được vận tải và vô trùng tiêu độc định kỳ. Con giống phải có căn nguyên rõ ràng, không nhiễm bệnh, phải được nuôi cách ly ban sơ, sau đó lấy mẫu xét nghiệm âm tính thì mới nhập bè cánh; song song được đòi hỏi tiêm phòng đề xuất các loại vaccine phòng bệnh.

Tỉnh giấc hợp nhất chủ trương sẽ không tái bè bạn ào ạt, mà làm cho dần dần, có lộ trình. Nếu như hộ chăn nuôi nào cố tình tái đồng minh không công bố, không có sự kiểm soát của cơ quan chức năng, giả dụ rủi ro bị dịch tả lợn châu Phi sẽ không được hỗ trợ.

Đồng thời, tỉnh khuyến khích các hộ chăn nuôi diện tích lớn, đối với chăn nuôi nhỏ tuổi lẻ thì không chăn nuôi lợn nữa vì lợn hiện chưa có vaccine phòng dịch.

Hình như đó, Hưng Yên ổn sẽ đẩy mạnh công việc quản lý kiểm dịch, kiểm soát làm thịt mổ, chuyên chở động vật, sản phẩm động vật, khác biệt công ty ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường thích hợp chuyển vận động vật, item động vật phi pháp ra, vào địa bàn tỉnh giấc. Bố trí kinh phí, nhân công, dự trữ hóa chất để chủ động giải quyết ổ dịch và không gian tại các khu vực nguy cơ cao; tăng mạnh chỉ dẫn, xây dựng vùng, cơ sở, chăn nuôi gia súc, gia cầm bình an dịch bệnh theo quy định.

Theo Hưng Giang

Nông nghiệp vn

Link báo gốc: https://nongnghiep.vietnam/hung-yen-100-xa-phuong-thi-tran-cong-bo-het-dich-ta-lon-chau-phi-post253260.html
Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city