Hotline
0938 696 012

Khánh Hòa buộc dừng mua bán căn hộ tại chung cư Napoleon Casle 1

03:00

Theo Sở Xây đắp, hiện giờ căn hộ tại công trình Chung cư Napoleon Casle 1 chưa được sở có văn bản đồng ý chuẩn y bán. Dĩ nhiên qua kiểm tra, tới nay, Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal đã ký hợp đồng bán 655 căn hộ tại công trình này.

Trước đó, năm 2017 và 2018, Sở Xây đắp đã có 2 văn bản gửi Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal về việc bán nhà ở hiện ra trong mai sau tại công trình Bình thường cư Napoleon Casle 1. Trong các văn bản, Sở Xây đắp cho biết các căn hộ tại dự án này đang thế chấp nhà băng.

Thành ra, việc ký phù hợp đồng trao đổi nhà tại công trình này chỉ được chấp hành sau khi chủ đầu tư gửi thủ tục chứng minh đã giải chấp hoặc biên bạn dạng thống nhất của bên tậu nhà ở và bên nhận thế chấp về việc chẳng phải giải chấp gửi về Sở Xây dựng. Dĩ nhiên, đến nay, chủ đầu tư không công bố Sở Xây đắp về việc này.

Sở Xây dựng tỉnh giấc Khánh Hòa đòi hỏi Công ti TNHH Cat Tiger Khareal dừng ngay việc ký thích hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án Tầm thường cư Napoleon Casle 1; nhanh chóng có văn phiên bản công bố Sở Xây đắp về việc đã giải chấp hoặc biên bản hợp nhất giữa bên sắm nhà đất và bên kiếm được thế chấp.

Khánh Hòa buộc dừng mua bán căn hộ tại chung cư Napoleon Casle 1 - Ảnh 1.

Trước đây, Tỉnh giấc ủy Khánh Hòa đã có văn phiên bản gửi Ban Nội chính, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh giấc, Đảng ủy Công an tỉnh, Thành ủy Nha Trang đòi hỏi chỉ đạo giải quyết, khắc phục các nhân tố tại công trình Tầm thường cư Napoleon Castle 1 do Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal làm cho nhà đầu tư.

Theo đó, Túc trực Tỉnh giấc ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thức giấc chỉ đạo Sở Xây đắp và các cơ quan, doanh nghiệp liên quan tập trung theo dõi, chủ động kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền và theo đúng qui định pháp luật đối với các điều vi phạm tại dự án;

Thức giấc ủy Khánh Hòa còn yêu cầu nhà đầu tư phải có những biện pháp bảo đảm bình an, an toàn tuyệt đối cho cư dân hiện đang sinh sống trong những căn hộ; song song, không để khách hàng tiếp diễn chuyển tham gia ở trong các căn hộ cho tới khi công trình hoàn thiện, được các cấp có thẩm quyền nghiệm thu đưa vào hoạt động.

Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã có quyết định xử phạt Công ty TNHH Cat Tiger Khareal 55 triệu tiền việt vì đưa nhà cửa vào hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu theo luật pháp đối với công trình Thông thường cư Napoleon Castle 1. Thanh tra Sở Xây dựng cho nhân thức mặc dầu chưa hoàn thành công trình, chưa được các tập đoàn chức năng nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu xong xuôi công trình, nhưng nhà đầu tư đã lập biên bạn dạng bàn giao nhà cho 200 đối tượng mua hàng để xây đắp hoàn thiện nội thất.

Trong khi đó, Sở Xây đắp cho nhân thức thêm, Sở đã có văn phiên bản báo cáo tình trạng này cho Công an tỉnh và Công an TP. Nha Trang; cùng lúc, có văn bản yêu cầu chủ đầu tư không được tiếp tục cho người địa phương tham gia ở tại công trình này.

Tiếp đó, ngày 24/10, Sở Xây dựng Khánh Hòa đã có văn bạn dạng đòi hỏi Công ty TNHH Cat Tiger Khareal yêu cầu xong xuôi phù hợp đồng mua bán 20 căn hộ với người nước ngoài tại công trình do doanh nghiệp này làm nhà đầu tư. Sở Xây dựng Khánh Hòa đòi hỏi Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal chấp hành nghiêm các luật pháp pháp luật về chiếm hữu nhà tại vietnam của doanh nghiệp, cá nhân người nước ngoài.

Theo Sở Xây đắp Khánh Hòa, công trình phổ biến cư 40 tầng Napoleon Castel 1 chưa được công ty có thẩm quyền báo cáo thuộc khu vực công ty tư nhân nước ngoài được phép chiếm hữu nhà tại vn theo Nghị định số 99 của Chính phủ.

Chỉ huy Sở Xây đắp Khánh Hòa cho nhân thức sau khi phía Công ti TNHH Cat Tiger Khareal có công bố về thanh lý, hoàn thành đối với 20 thích hợp đồng đã bán cho người nước ngoài, công ty sẽ công bố Bộ Lãnh đạo Quân sự tỉnh giấc, Công an tỉnh, đồng thời lấy quan điểm Bộ Quốc phòng và Bộ Công an để ý dự án có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, bình yên và chuẩn y tổ chức, tư nhân nước ngoài được sở hữu nhà đất tại vietnam hay không.

Nam Phong

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city