Hotline
0938 696 012

Khổ như tiến công số nhà chung cư | MuaBanNhaDat

22:00

Tấn công số tầng, căn hộ bình thường cư thế nào cho đúng?

Theo Quyết định số 05/2006/QĐ-BXD ngày 8/3/2006 của Bộ Xây dựng, việc tấn công số tầng của nhà bình thường cư được chấp hành trên nguyên tắc lấy chiều trong khoảng tầng dưới lên trên, mở màn từ tầng 1 của thông thường cư (ko kể tầng hầm). Dùng các số tự nhiên từ bé đến lớn (1, 2, 3…n) để đánh số tầng, có thể đặt tên tầng trệt thay cho tầng 1.

Trường phù hợp nhà có tầng ngầm thì tiến công số tầng ngầm theo nguyên tắc lấy chiều trong khoảng tầng ngầm ở trên cùng xuống dưới. Dùng các số thiên nhiên trong khoảng bé đến lớn để tấn công số tầng ngầm. Để phân biệt với tầng nhà thì viết thêm ký hiệu N tham gia trước số tầng ngầm, ví dụ như N1, N2, N3… Dường như đó, tại Quyết định số 22/2012/QĐ-UBND ngày 31/5/2012 của UBND TP.HCM về tiến công số và gắn biển số nhà bình thường cư lại pháp luật, số tầng được tấn công theo chiều trong khoảng dưới lên theo dãy số thiên nhiên, bắt đầu trong khoảng số 0 đối với tầng trệt, số 1 đối với lầu 1 (ko kể tầng hầm). Đối với lô tầm thường cư có tầng hầm thì đánh số tầng hầm theo chiều trong khoảng trên xuống, bắt đầu trong khoảng tầng hầm trên cùng sát với tầng trệt, lấy số từ H1, H2, H3…

Về nguyên tắc đánh số căn hộ chung cư, Bộ Xây dựng quy định sử dụng dãy số tự nhiên từ bé xíu đến lớn theo chiều quay kim đồng hồ, mở màn trong khoảng căn hộ đầu tiên phía bên trái của người bước lên tầng nhà đó. Nhị chữ số hàng chục và hàng tổ chức ghi số căn hộ, nhị chữ số hàng nghìn và hàng trăm chỉ tầng nhà có căn hộ đó. Còn UBND TP.HCM thì qui định, số căn hộ gồm số tầng và số thứ tự của căn hộ, gồm 2 chữ số được tấn công theo dãy số tự nhiên, mở đầu từ số 01 đối với căn hộ trước tiên tính từ cầu thang chính và hành lang tầm thường. Giữa số tầng và số căn hộ được phân bí quyết bằng dấu chấm (.).

Tương tự, có thể thấy quy định tiến công số tầng hầm của Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM chỉ khác nhau về ký hiệu chữ cái. Còn việc đánh số tầng của nhà phổ biến cư trong khoảng dưới lên trên lại có sự “lệch pha”, nếu như như Bộ Xây đắp luật pháp đánh số 1 trở đi thì UBND TP.HCM lại quy định tiến công số trong khoảng 0 trở đi.

Qui định đánh số căn hộ bình thường cư giữa Bộ Xây đắp và UBND TP.HCM không có sự khác biệt, ví dụ như căn hộ số 05 ở tầng 06 thì Bộ Xây đắp quy định đánh số 0605 khi mà UBND TP.HCM là 06.05. Trên thực tại, đối với phổ biến cư có đa dạng block thì việc phân biệt các căn hộ giữa block bằng chữ cái như A, B, C…

kho nhu danh so nha chung cu

Cần có quy ước thông thường để việc tiến công số căn hộ thông thường cư được thống nhất.

Chủ đầu tư lo lắng, cư dân khốn khổ

Sự tréo ngoe về qui định tiến công số tầng nhà bình thường cư giữa Bộ Xây đắp và UBND TP.HCM làm cho các chủ đầu tư chung cư sốt ruột, không nhân thức ứng dụng theo pháp luật nào. Theo ông H, chỉ đạo một tổ chức kinh doanh địa ốc đã và đang khai triển phổ biến dự án tầm thường cư trên địa bàn TP.HCM, qui định tấn công số nhà thông thường cư là một trong những trắc trở làm cho không ít chủ đầu tư đau đầu, thậm chí đơn vị chỉ nhân thức đoán mò để làm cho.

Ông H. cho biết, khi trình phiên bản vẽ để cơ quan công dụng có thẩm quyền phê phê chuẩn, cấp phép xây đắp thì chủ đầu tư thực hiện việc đánh số căn hộ theo quy ước của Bộ Xây đắp. Tuy nhiên, công trình hoàn công xong xuôi thì việc tiến công số căn hộ, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở phải tuân thủ theo quy định của địa phương điều hành. “Khi doanh nghiệp bán hàng, doanh nghiệp tấn công số căn theo quy ước của Bộ Xây dựng nhưng khi công trình đưa vào dùng thì thị xã quận lại điều hành vấn đề này. Nhiều trường hợp cách thức tiến công số của địa phương khác với nhà đầu tư, dẫn tới cư dân khiếu nại ì xèo.

Thậm chí, một số cư dân còn nghĩ rằng chúng tôi lường đảo vì mã căn hộ trên sổ hồng không khớp với phù hợp đồng trao đổi. Mỗi nơi ứng dụng một kiểu nên công ty chỉ nhân thức đoán mò cách tấn công số căn hộ của chính quyền địa phương ở công trình trước để triển khai cho dự án sau”, ông H. chia sẻ.

Theo tò mò, cũng trên khu vực huyện Thủ Đức, TP.HCM nhưng việc tấn công số căn hộ chung cư lại có sự trái ngược. Có nơi đánh số tầng trước rồi đến số căn hộ, khi mà thông thường cư kia lại đánh số theo kiểu ngược lại. Ông N.A.P, người vừa nhận bàn giao căn hộ thông thường cư tại huyện Thủ Đức thấp thỏm, bí quyết tấn công số căn hộ của chủ đầu tư nơi ông đang ở bị ngược với qui định của Bộ Xây đắp, tức số căn hộ rồi mới đến số tầng. Ông không nhân thức mã căn hộ trên sổ hồng sau này có giống như số căn chính mình đã ký thích hợp đồng với chủ đầu tư hay không? Đây cũng là nỗi lo của rộng rãi cư dân trước tình trạng "loạn" tấn công số tầm thường cư này.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city