Hotline
0938 696 012

Khoảng 90% biệt thự, nhà phường ven biển ở Phú Quốc và Hạ Long đã được bán, hoạt động mua bán đang hướng về vùng đất mới

01:30

Thông báo mới nhất về hoạt động mua bán bất động sản ngao du nghỉ dưỡng vn 2019 của CBRE Việt Nam, cho thấy các nhà đầu tư đang tạo ra thêm phổ biến loại hình vật phẩm bất động sản du lịch mới, song song đó là việc mở rộng ở các địa bàn mới.

Trong số đó, cách thức shophouse/shopvilla ven biển tại thị trường Phú Quốc và Hạ Long nổi trội hơn cả. Tính đến hết T9/2019, hai thị trường này tuần tự có trên dưới 2,000 item thuộc loại hình nhà phố thương mại/shopvilla ven biển, với mức tiêu thụ đạt gần 90%. 

Các nhà đầu tư vật phẩm này hiện đa phần là những tiếng tăm bậc nhất trên thị trường, giúp bảo đảm kỹ năng kết nạp của các công trình hiện hữu. Ngoài cơ chế cho thuê bán từng cái, item này còn có thể được sử dụng để khiến cho nơi nghỉ ngơi diện tích ốm (mini-hotel), nhờ đó đã hấp dẫn rộng rãi đối tượng mua là những chủ đầu tư tư nhân đã có kinh nghiệm buôn bán khách sạn/nhà hàng. 

Thực tại hoạt động mua bán loại hình bất động sản này cũng đang được các tổ chức lớn mở mang ra các vùng đất mới. Điển  hình là các khu vực ven biển Phan Thiết, Mũi Né của Bình Thuận. Phổ quát công trình diện tích lớn với hàng nghìn item ngôi nhà thứ nhì (second home) đang xuất hiện ở khu vực này với hàng loạt các công trình lớn như NovaWorld Phan Thiết, NovaHills Mũi Né, Mũi Né Summer Land, Thanh Long Bay...

Dường như, ven biển Hồ Tràm cũng đang hình thành rộng rãi công trình bất động sản du lịch lớn tạo ra loại hình bất động sản này như NovaWorld Hồ Tràm, The Hamptons Hồ Tràm...

Khác lạ là những địa phương có kết nối thuận tiện với những thị trường trọng tâm như Bà Rịa-Vũng Tàu (gần TP.HCM), Quảng Nam (gần Đà Nẵng), Bình Thuận (4,5 tiếng lái xe trong khoảng TP.HCM), Hạ Long (2,5 tiếng tài xế từ Hà Nội, cải thiện đáng kể nhờ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long). 

Một xu hướng nổi trội khác là sự đon đả của các chủ đầu tư với loại hình khu nghỉ dưỡng chăm nom sức khỏe (wellness resort). Đây là một loại hình mới và còn phần nhiều tiềm năng sản xuất tại Việt Nam, khi dân số trung lưu tại Việt Nam được dự báo tăng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á trong vòng năm năm tới, và khách du lịch từ các quốc gia Bắc Á đang càng ngày càng chuộng các vật phẩm có sự hòa hợp giữa ngao du và bình phục sức khỏe.

CBRE vietnam còn cho rằng vietnam sẽ tiếp tục là hoạt động mua bán trọng điểm trong chiến lược mở rộng của các tập đoàn quản lý nơi nghỉ ngơi. Không chỉ các công ty nước ngoài như Accor, Marriott, Best Western mà cả những thương hiệu sinh ra ở vn như Lodgis, Sailing Club, Silk Path, Wink cũng đang hăng hái kiếm tìm dự án mới để mở mang thị phần.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city