Hotline
0938 696 012

Kiến trúc đá tự nhiên tại dự án hạng sang của Tân Hoàng Minh - VnExpress Kinh Doanh

07:32

Công ty Tân Hoàng Minh chọn các loại đá thiên nhiên cao cấp hiện giờ như marble trắng Italy, granite và onyx cho dự án D'. Palais Louis (Hà Nội).

Điểm đặc sắc cho những tòa tháp vượt thời gian

Hiện nay, để tối ưu chi phí mà vẫn phục vụ được ý định về thẩm mỹ, các nhà xây đắp thường dành đầu tiên những loại nguyên liệu nhân tạo để tạo ra các công trình. Đương nhiên, khuynh hướng quay lại sử dụng đá tự nhiên trong các công trình khác lạ là nhà cửa cao cấp xuất hiện lại trong thời điểm mới đây.

Thực tế, đá thiên nhiên là vật liệu đã được sử dụng từ hàng nghìn năm tại các thành phố cổ tại châu Âu . Đây là loại nguyên liệu có độ bền thử thách thời điểm và những đặc tính, hình dạng cùng sự thanh lịch và tao nhã trên góc cạnh thẩm mỹ.

Các tòa tháp Áp dụng đá thiên nhiên không chỉ mang tính biểu trưng của quốc gia mà còn biến thành những kỳ quan kiến trúc của trái đất, từ cung điện Versailles (Pháp), bến xe thánh Kazan (Nga), cung điện Taj Mahal (Ấn Độ)...

Mỗi loại đá, bộ hạ tham gia đặc tính sẽ được sử dụng cho những phần xây đắp khác nhau. Đá marble trắng với hoa văn giàu sang, màu nhan sắc, mức giá đắt đỏ thường được chọn lựa để lát mặt ngoài hoặc đại sảnh, ví dụ điển hình là cung điện Taj Mahal. Ngược lại, hoa cương có màu sắc tối, được sử dụng cho những nơi đòi hỏi về độ cứng cao như ốp mặt ngoài công trình, lát hàng lang, lối đi một vài tòa tháp. Một vài công trình sử dụng đá hoa cương có thể kể đến như khu vui chơi thánh Kazan, phòng Pharaoh của Kim tự tháp...

Không chỉ thích hợp và tạo nên các kiệt tác tại các nước châu Âu, đá tự nhiên còn phù hợp với đặc điểm khí hậu nóng ẩm như ở vn. Điều này lên đường trong khoảng đặc tính hóa học của đá tự nhiên giúp có thể chịu được sự hà khắc của thời tiết, khác hẳn các loại nguyên liệu khác như đá nhân tạo, gỗ sẽ chạm chán nhân tố sau một thời gian sử dụng. Theo các chuyên gia về xây dựng, dùng đá tự nhiên trong các công trình xây đắp làm cho tăng tuổi thọ tòa tháp.

Đá tự nhiên cũng mang yếu tố phong thuỷ theo quan điểm của người Á Đông. Các loại đá thiên nhiên như marble trắng được tin sẽ giúp tinh thần thoải mái và sức khoẻ vững bền hay đá onyx đem đến sự quả quyết, tự tin cho chủ nhân ngôi nhà.

Ngoại quan dự án D. Palais Louis của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ngoại quan dự án D'. Palais Louis của Tổ chức Tân Hoàng Minh.

Nhằm tái hiện lại nét lộng lẫy và xa hoa của cung điện Versailles ở Pháp, liên kết cùng sự hài hoà của nhân tố phong thuỷ phương đông, tạo nên vẻ đẹp cho D'.Palais Louis, Tân Hoàng Minh đã chọn dùng đá tự nhiên cho dự án này.

Toàn cục mặt ngoài sẽ sử dụng đá hoa cương trong khoảng các mỏ đá lớn của Việt Nam, độ cứng cao, không thấm nước nước, dùng hàng trăm năm với đặc tính lên màu theo thời điểm. Đại sảnh được ốp đá marble trắng nhập nguyên khối trong khoảng Italy, được sinh ra lâu năm và cùng các tấm bookmatch đá onyx. Đây đều là các loại đá khó khăn khai thác và có giá thành đắt đỏ, theo thây mặt chủ đầu tư.

Vật liệu đắt giá, khai thác kỳ công

Cũng theo đại diện Tổ chức Tân Hoàng Minh, để có được những tấm đá thiên nhiên với hình thức hài hoà về màu sắc cũng như độ nhẵn bóng đạt tiêu chuẩn, nhà đóng chai trải qua một quá trình với phổ biến giai đoạn tốn kém cả về công phu lẫn chi tiêu.

Đại sảnh được sử dụng toàn bộ bằng các loại đá quý hiếm và đắt tiền tại D. Palais Louis

Đại sảnh được sử dụng toàn bộ bằng các loại kim cương thảng hoặc và đắt tiền tại D'. Palais Louis.

Bước trước tiên để khai thác đá thiên nhiên, nhà sản xuất phải mua được một mỏ đá thích hợp với đòi hỏi về màu sắc, đường vân, chi tiết xứng đáng với mức đầu tư họ dành.

Đặc biệt, loại đá marble trắng Ý mà Tân Hoàng Minh chọn lựa cho dự án chỉ có thể khai thác được tại các mỏ đá của quốc gia Ý. Đây là loại marble có vân đá sống động và tao nhã, mật độ rỗng dưới 0,4%, dễ giải quyết không thấm nước và tấn công bóng hơn các loại marble thiên nhiên khác.

Đặc tính này cùng cỗi nguồn từ cũng làm marble trắng Italy có giá tiền cao nhất trong các loại đá marble nói riêng và đá tự nhiên nói bình thường.

Sau bước kiếm tìm, các nhà điạ chất phải kiểm tra mẫu đá trước bằng bí quyết khoan tham gia lòng đất để lấy mẫu lõi cẩm thạch cương bằng mũi khoan diamond-tipped đắt đỏ. Sau đó là một loạt giai đoạn kiểm nghiệm để xác định đặc tính, hoa văn, khiến giấy phép và thu sắm đất để bắt đầu khai thác.

Những khối thuốc nổ cùng khoan, lưỡi cắt được dùng để phát triển khối đá vuông theo đúng tiêu chuẩn với khối lượng thường nặng trong khoảng 7-20 tấn tuỳ loại đá. Sau đó sẽ cắt slab, đánh bóng để đạt tiêu chuẩn dùng.

Quá trình vận tải sau cuối sẽ gặp mặt nhiều không dễ dàng khắn với một số loại đá giòn, dễ vỡ lẽ và sứt mẻ theo vân như đá onyx, khác lạ là các tấm bookmatch như tại dự án D'. Palais Louis. Yếu tố này sẽ khiến chi phí hoàn thiện trở thành cực kì đắt đỏ.

Công đoạn tải, khai thác kỳ công bao lăm, thì việc hoàn thành và lắp đặt cũng gian truân và tỉ mỉ không kém, theo thây mặt chủ đầu tư.

Kiến trúc đá tạo diện mạo sang trọng cho khối nhà của D

Kiến trúc đá tạo dung mạo quý phái cho khối nhà của D'. Palais Louis.

Để bảo đảm tính thẩm mỹ và chất lượng vượt thời điểm, Tân Hoàng Minh lựa chọn những chế độ thi công tốt nhất. Chuỗi hệ thống treo với thống ngàm đỡ và bắt vít cho những tấm cẩm thạch cương ở mặt ngoài được khiến cho hoàn toàn tay chân, tận tường bởi các thợ lành nghề trong phổ quát năm cùng mức chi tiêu lớn.

"Chính vì yếu tố hạn giễu cợt nguồn cung và giá bán cao mà không phổ biến nhà đầu tư nào tại vn dùng nguyên liệu đá thiên nhiên du nhập để đưa vào tòa tháp của mình. D'. Palais Louis thuộc số ít nhà cửa đó", đại diện Tân Hoàng Minh cho biết.

Bảo An

D'. Palais Louis

Địa chỉ: số 6, Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tin tức liên hệ: 0833336666 hoặc .


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city