Hotline
0938 696 012

Kinh doanh Airbnb sẽ có những luật pháp riêng | MuaBanNhaDat

19:30

Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) vừa qua có văn bạn dạng gửi Thủ tướng, Bộ Ý tưởnrg và Đầu tư, UBND TP.HCM về việc buộc phải sửa đổi, bổ sung một vài vấn đề của Luật Đầu cơ và Luật Doanh nghiệp.

HoREA cho rằng cần giữ hoạt động buôn bán phục vụ tạm cư thuộc ngành nghề buôn bán có yếu tố kiện. Bởi lẽ, trong thời điểm qua, hoạt động buôn bán phục vụ tạm trú đang diễn ra khá tinh vi, có nơi đã nảy sinh trạng thái tệ nạn, tội phạm.

kinh doanh airbnb se co nhung quy dinh rieng

Du khách có thể đặt phòng chuẩn y các vận dụng online mà không cần đến chạm mặt bên cho thuê.

“Hiện giờ phát triển loại hình kinh doanh cho thuê nhà theo phương án ‘san sớt phòng thuê’ (Airbnb), kể cả căn hộ phổ biến cư, theo chế độ cho thuê ngắn hạn (theo giờ, theo buổi, ngày, tuần...), kiểu kinh doanh phòng khách sạn tự dịch vụ. Bên cho thuê và bên thuê nhà thỏa thuận hợp đồng thuê nhà và trả tiền qua mạng mà không cần gặp nhau”, văn phiên bản nêu.

Ngoài kiến nghị về Airbnb, HoREA đề nghị đối với hoạt động buôn bán bất động sản, cần huỷ bỏ nhân tố kiện kinh doanh. Chi tiết, Luật Giáo dục và Luật Dạy nghề đã quy định vấn đề kiện, tiêu chuẩn xây dựng và hoạt động của các hạ tầng giáo dục và dạy nghề. Do đó, không quan trọng luật pháp hoạt động buôn bán dịch vụ huấn luyện, bổ dưỡng kiến thức về môi giới BĐS và điều hành, vận hành nhà thông thường cư tham gia ngành kinh doanh có nhân tố kiện.

Trong khi đó, HoREA yêu cầu bổ sung hoạt động "Đầu cơ công trình nhà ở xã hội" thuộc ngành nghề, nghề giảm giá đầu tư, vào Khoản 1 Yếu tố 16 Luật Đầu tư để đảm bảo tính đồng bộ của hệ thống luật pháp.

Hiệp hội cũng kiến nghị bổ sung vào Luật Đầu tư về chế độ ưu tiên cho chủ đầu tư công trình khu cư dân, khu đô thị được đầu cơ các nhà cửa giáo dục, y tế, thể dục thể thao, nhà ở xã hội trong khu vực dự án nếu như có yêu cầu và hội chứng nhận.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city