Hotline
0938 696 012

Kosy Group: Con đường biến thành doanh nghiệp đa lĩnh vực với các công trình nghìn tỷ

03:02

Xây dừng trong khoảng năm 2008, sau hơn 11 năm, Kosy lập cập chuyển đổi mô hình  thành công ty mọi người với số vốn nhân tố lệ tăng cao cả nghìn tỷ đồng và sở hữu quỹ đất dự án BĐS cùng các công trình năng lượng tái tạo tiềm năng.

Sau khi lên sàn HoSE (Sở Đàm phán Chứng khoán Tp.HCM) vào 04 tuần 7 mới đây, Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Kosy (mã KOS) hối hả hấp dẫn sự để ý khác lạ của giới đầu cơ với loạt dự án trải dài tại phổ quát tỉnh thành trong cả nước cùng tham vọng biến thành đơn vị lọt top 200 lớn nhất Việt Nam với các ngành nghề chủ quản là bất động sản và năng lượng tái hiện.

Những con số ấn tượng

Việc chuyển sàn niêm yết có quy mô lớn như HoSE là bước chuyển chính mình khỏe khoắn để đơn vị nâng cao uy tín, minh bạch tin tức, tiếp xúc phổ biến vốn đầu tư đầu tư mới.

Xây dựng trong khoảng năm 2008, sau hơn 10 năm, Kosy có khuynh hướng biến đổi mô phỏng từ doanh nghiệp gia đình thắng lợi ty đại chúng với vốn nhân tố lệ tăng cao nhanh chóng. Theo Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán được cấp lần đầu năm 2008, Kosy có vốn vấn đề lệ 150 tỷ đồng.

Chuyển hướng sang lĩnh vực buôn bán bất động sản trong khoảng năm 2011 và tới năm 2016, Công ty này bắt đầu công bố ý tưởnrg phát triển hàng loạt dự án tại phổ thông tỉnh, thành ở vn trên cả ba miền: Bắc, Trung, Nam. Hiện Kosy đã và đang làm chủ đầu tư thực hiện một số dự án lớn như: Khu đô thị Kosy Lào Cai (Khu đô thị Kosy Mountain View), thành phố Lào Cai; Khu đô thị Kosy Bắc Giang đô thị Bắc Giang; Khu đô thị Kosy - Gia Sàng, Khu đô thị Kosy Sông Công, Khu thành phố Kosy Gia Sàng, thức giấc Thái Nguyên....

Trong 2 năm sau đó, Kosy liên tục tăng vốn lên 415 tỷ đồng vào năm 2017 và 1.037,5 tỷ đồng vào năm 2018 nhằm phục vụ hoạt động đầu tư kinh doanh các dự án BĐS đang khai triển kể trên.

Và để khiến cho được nhân tố này, theo chia sớt của vị lãnh đạo Công ty này, Kosy vẫn chung tình với nguyên lý chủ động về nguồn vốn, ít dùng đòn bẩy vốn đầu tư. Kosy xây đắp các ý tưởnrg vận động vốn khác như như tăng vốn nhân tố lệ để tránh rủi ro. 

Vốn chủ chiếm hữu của Kosy bây giờ đã đạt trên 1.000 tỷ đồng, đảm bảo kiện toàn cơ cấu nguồn vốn, song song giúp việc triển khai các dự án không bị không may trong dài hạn. Hình như, Kosy là một trong số ít doanh nghiệp địa ốc mà "Tỷ trọng nợ/Vốn chủ sở hữu" chỉ ở mức 0,56 trong khi "Hệ số thanh toán ngắn hạn" đạt đến hơn 3 lần.

Dòng tiền tương lai: Thu về hàng ngàn tỷ thời gian tới

Bất động sản là mảng buôn bán chiến lược, song do bất động sản thường được ghi nhận doanh thu vào cuối chu kỳ của dự án, nên doanh thu của Kosy vẫn khá khiêm tốn. Đơn vị này lý giải, dự định, trong thời kỳ 2020 - 2021 khi các công trình bất động sản của Kosy đi tham gia hoàn thành và bàn giao sẽ mang lại thu nhập tương đối lớn.

Theo kế hoạch, đến cuối quá trình 2019-2020 xây cất xong toàn thể cơ sở của 5 công trình và hoàn thiện một phần xây thô của dự án Kosy Lào Cai (Khu thành phố Kosy Mountain View), công ty này sẽ tăng cường bán hàng theo chiến lược để có mức doanh thu và lợi nhuận kỳ vọng cao gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm 2018-2019.

Được nhân thức, sau khi hoàn thành 5 dự án BĐS đang khai triển, tổ chức này sẽ thu về gần 4.000 tỷ đồng, trong đó, chiếm tỷ trọng cao nhất là Kosy Lào Cai (Kosy Mountain View) tiếp đến lần là lượt dự án Kosy Sông Công, Kosy Bắc Giang, Kosy Gia Sàng và Kosy Cầu Gồ.

Ngoài dự án đang khai triển, Kosy cũng có tham vọng nhanh lẹ khởi công các công trình mới để có nguồn thu nhập kế tục, duy trì các mục tiêu nguồn vốn ở mức tốt để đạt chỉ tiêu sản xuất vững bền của đơn vị này.

Tham vọng với chuỗi công trình tỷ đô la Mỹ

Ngoài 5 dự án khu đô thị mới với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng thuộc phân khúc trung bình khá đang khai triển tại các tỉnh thành phố phía Bắc (ngoài Hà Nội), Tập đoàn Kosy mới đây cũng mách nhỏ về chiến lược chuẩn bị công tác đầu tư mới phổ quát dự án khác ở một vài thức giấc miền Bắc, Trung và Nam như Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hưng Yên, Cu lí Thọ, Vĩnh Phúc ... với tổng mức đầu tư vài nghìn tỷ đồng.

Theo chiến lược dài hạn, sau 5-7 năm đến, Tập đoàn Kosy sẽ duy trì những dự án thuộc phân khúc trung bình khá song song với việc triển khai những dự án quy mô lớn hơn và thuộc phân khúc cao cấp.

Theo ông Nguyễn Tiến Hoàn, Phó tổng giám đốc cáng đáng Đầu tư của Công ty Kosy, chu kỳ triển khai của mỗi công trình bất động sản không dài, chỉ tính bằng vài năm. Bởi vậy, nếu không có sự sẵn sàng công trình kế tục trong khoảng hiện nay, thì hàng trăm nhân sự có chuyên môn cao và trải nghiệm vững trong công tác khai triển dự án BĐS sẽ không có công ăn việc làm cho, công ty không có quỹ sản phẩm mới, không tạo ra số tiền thu về từ việc bán sản phẩm…

"Thêm nữa, với ước muốn phát hành Kosy thành doanh nghiệp vững mạnh, đóng góp tham gia sự phát hành kinh tế, phường hội ở địa phương, qua đó góp phần sản xuất nước nhà, chúng tôi đặt ra cho bản thân những chỉ tiêu thử thách, những công trình mới cần phải đoạt được và nỗ lực đẩy với tốc độ cao tiến độ từng bước trên cơ sở khiến chuẩn chỉ, đúng qui định của qui định", ông Hoàn nói.

Thây mặt Kosy thể hiện sự quan trọng, toàn bộ các khu thành phố do Cơ quan Kosy khiến chủ đầu tư đều có ý nghĩ đó quy hoạch đề cao các yếu tố nhân thể ích và cây xanh. Mật độ xây dựng nhàng nhàng chỉ trên dưới 30%, quỹ đất còn lại bỏ ra để phát triển phố đi bộ cây trồng, hệ thống tiện thể ích đi kèm để phục vụ dân cư như: trạm xe buyt, nhà văn hóa, trọng tâm thương mại, khu thể thao, sân bóng đá, bóng chuyền…

"Chúng tôi ước muốn, mỗi cư dân sống trong khu thành phố do Kosy làm nhà đầu tư sẽ thừa hưởng môi trường sống tốt nhất, phù hợp cho cả ba thế hệ. Mỗi trẻ em sẽ có đủ không gian để vui đùa, yếu tố kiện để phát triển hoàn toản cả nhân, thể, mỹ", ông Hoàn khẳng định.

Trong mai sau, theo ông Hoàn, với góc nhìn công đoạn 2020 - 2025, Kosy đang tìm hiểu để ứng dụng các nhân tố theo khuynh hướng thành phố lanh lợi như: Green, Eco, Smart City, Smart Home,... "Có thể nói, chúng tôi không chỉ sản xuất các item bất động sản mà chúng tôi còn thiết kế những khu thành phố giúp thay đổi diện mạo văn minh hơn cho mỗi địa phương mà chúng tôi đặt chân đến", ông san sớt thêm.


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city