Hotline
0938 696 012

'Lợi ích lực lượng' tạo sự cạnh tranh không lành mạnh trong thị trường nước tinh khiết

07:30

Đề cập đến vụ việc Nhà máy nước sạch sẽ Sông Đà bị đầu độc, ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) nghĩ rằng đang có dấu hiệu “lợi ích hàng ngũ” phát triển một cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động mua bán nước sạch sẽ, tác động hiểm nguy đến lợi quyền người tiêu xài. Vụ việc này cũng biểu lộ một lỗ hổng về bình an tổ quốc.

Từ đó, ông Nhưỡng buộc phải phải xử lý nghiêm lý nghiêm các vi phạm. Đồng thời chú ý lại hoàn thiện quy hoạch sản xuất và cung cấp nước sạch sẽ và phân tích xây đắp luật về cung cấp đóng chai và cung ứng nước sạch.

Bên cạnh, ông Nhưỡng cũng đề nghị Thủ tướng cho biết ý kiến của bản thân  riêng về nhân tố nghĩa vụ của một vài cán bộ thuộc Bộ Công an liên quan đến vụ AVG và doanh nghiệp đưa tù nhân ra khiến việc cho đơn vị cũng như sai phạm của cán bộ công chức trong vụ thí điểm tàu điện là Sầm Sơn Thanh Hoá.

“Tôi sẽ có văn bạn dạng riêng gửi Thủ tướng Chính phủ để xem xét giải quyết theo thẩm quyền hoặc lên tiếng tổ chức có thẩm quyền chú ý xử lý theo qui định của Đảng và Nhà nước”, ông Nhưỡng nêu nhân tố.

Lợi ích nhóm tạo sự cạnh tranh không lành mạnh trong thị trường nước sạch - Ảnh 1.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (ảnh Như Ý)

Trước đó, ĐB Trương Trọng Nghĩa (Thành phố Hồ Chí Minh) cũng bày tỏ lo ngại về yếu tố cũ rích phần hóa, nước sạch. Theo ông Nghĩa, nhân tố bình yên nguồn nước còn quan trọng còn hơn cả an toàn lương thực. Song cách đây không lâu, có hiện trạng thoái vốn đến 100% ở các công ti cung ứng nước sạch, gây phổ thông thấp thỏm, nguy cơ về an ninh nguồn nước.

“Mới đây, dư luận phản ánh việc tỷ phú Thái Lan đã tìm tới 34% cổ phần của Nhà máy nước sạch sẽ Sông Đuống. Trước tình hình cung ứng nước sạch ở Thủ đô như vừa rồi, chúng ta phải xem xét lại chủ trương này. Tôi yêu cầu Bộ trưởng Công Thương cũng như Thủ tướng cho nhân thức thêm quan điểm của chính mình về việc này. Tôi rất tha thiết đề nghị lưu ý lại không nên thoái vốn hoặc Nhà nước phải nắm cũ kĩ phần chi phối tại các doanh nghiệp này”, ông Nghĩa bắt buộc.

Về vấn đề này, Thủ tướng yêu cầu các ngành lĩnh vực chấp hành đúng pháp luật đã được Quốc hội phê chuẩn. Trong đó phải làm tốt hơn nữa công tác quy hoạch và quản lý chặt chẽ bình an nguồn nước, giảm thiểu xảy ra tình trạng như thời điểm mới đây.

Về tỷ trọng cổ lỗ phần hóa công ti nước sạch sẽ mà ĐB Nghĩa đề đạt, Thủ tướng yêu cầu các đơn vị thi hành nghiêm theo luật pháp của quy định. “Đây là vân đề rất cần thiết, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của cư dân cần phải chấp hành đúng pháp luật của pháp luật”, Thủ tướng thể hiện sự quan trọng.

Theo Văn Kiên - Luân Dũng

Tiền Phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city