Hotline
0938 696 012

Năm 2019 sắp qua đi và bạn bỗng nhiên nhìn thấy bản thân mình vẫn 'rỗng túi': 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện nguồn vốn

12:00

Theo điều tra 1.015 người trong khoảng trang nguồn vốn cá nhân The Ascent tại Mỹ, có 64% người đồng ý rằng nguyên nhân bậc nhất của việc tiêu tiền là "đích thực muốn". Trong đó, 59% nghĩ rằng "sự dễ dãi" là xuất xứ của chi tiêu phung phá, tiếp theo là làm cho họ "cảm thấy tốt" (52%) và "mặt hàng giảm giá" (40%).

Lưu ý thức hơn về việc tiền của bạn sẽ "đi đâu về đâu" thường bắt đầu bằng việc phân tách bạn đang tiêu tiền vào đâu và tại sao. Và chưa đầy 2 04 tuần nữa là đến năm mới, đây là thời gian tốt để bắt đầu thiết lập một số tiêu chí vốn đầu tư cho năm 2020.

Dưới đây là 5 bí quyết để giữ vững chi tiêu của bạn.

Ngừng phí phạm giải khát

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 1.

Theo Dịch vụ nghiên cứu kinh tế của USDA, ước tính 30 - 40% thực phẩm ở Mỹ bị phí phạm. Yếu tố này không chỉ bất lợi cho không gian và phung phí tài nguyên dinh dưỡng mà còn khiến cho "đau" ví của bạn.

Ở Mỹ, một mái nhà 4 người có thể mất tới 1.500 đô la hàng năm để chi cho số thực phẩm bị phung phí. Ví như bạn còn đơn chiếc, bạn vẫn có khả năng mất khoảng 375 đô la Mỹ cho những thực phẩm này.

Tất nhiên bạn đừng quá run sợ, cắt giảm chất thải thực phẩm là yếu tố có thể. Một mẹo phổ biến là hãy đông lạnh thực phẩm trước khi chúng có cơ hội hư hỏng.

"Tủ đông của bạn giống như một nút lâm thời dừng kỳ diệu cho thực phẩm - và phần nhiều mọi thứ có thể để đông lạnh và dùng sau như bánh mì, phô mai, trái cây, rau, thậm chí là sữa", Yvette Cabrera, giám đốc chất thải thực phẩm của Hội đồng bảo kê tài nguyên tự nhiên cho biết.

Bảo quản đúng cách là một phương pháp khác để tăng hạn sử dụng cho thực phẩm. Giống như bất kỳ loại cây nào bạn đang nỗ lực duy trì sự sống, các loại thảo mộc sẽ tươi lâu hơn khi để thân cây vào trong một cốc nước. Vài loại vật phẩm tồn tại lâu hơn khi được bảo quản trong tủ lạnh, chả hạn như bơ, bông cải xanh và khoai tây.

Trong khi, đối với những thực phẩm thừa trong giai đoạn đóng gói, bạn có thể sử dụng nó cho một món ăn khác thay vì bỏ đi. Để mở màn, hãy thử lấy một bát đựng chất liệu thực phẩm thừa thay vì là hậu sự rác. Ở đó, bạn có thể lưu trữ các loại thực phẩm có thể sử dụng được sau này, chả hạn như chuối nâu giữ lại để sau này nướng bánh.

"Tới cuối tuần, tôi muốn để những gì đã có trong tủ lạnh truyền cảm hứng cho bữa ăn. Món xào còn sót lại từ thứ nhì có thể sản xuất một món mì ống tuyệt vời vào thứ năm", Cabrera chia sớt.

Đừng chi tiêu quá phổ biến cho các vận dụng đặt xe

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 2.

Cắt giảm chi tiêu đi xe đã giúp quần chúng trả hết các khoản vay học sinh và bắt đầu xây dựng chiến lược tiết kiệm. Tuy nhiên, có những tình huống mà việc sử dụng một loại phục vụ xe là không hạn chế khỏi. Tất nhiên, trong trường hợp này, có phổ quát cách thức để giảm số tiền bạn sẽ chi phí.

Giả dụ có thể, hãy đi bộ một đoạn trước khi gọi xe hoặc lựa chọn một ứng dụng có tùy chọn đi bình thường xe. Một số Áp dụng cũng cung cấp các ưu đãi hạ thấp giá khác. Dường như, đừng quên kiểm tra các lựa chọn thay thế rẻ hơn, chả hạn như công cụ giao thông công cộng, đi chung xe hoặc đi xe đạp, có thể giúp bạn đi từ điểm A tới điểm B với số tiền ít hơn.

Hủy đạt yêu cầu không dùng

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 3.

Các loại dịch vụ chả hạn như là thành viên của phòng tập thể dục, truyền hình cáp và chứng nhận phát online, có thể tăng cao mau lẹ. Nhưng giả dụ bạn không sử dụng chúng, số tiền đó sẽ bị phung phí mỗi 04 tuần. Mặc dù thoạt tiên cảm thấy số tiền đó có vẻ như thường phổ quát, nhưng bạn sẽ thấy sức nặng khi nó "vắng mặt" tham gia cuối năm.

Thuê bao Netflix tiêu chuẩn có giá 12,99 USD mỗi bốn tuần. Nếu bạn không nhiều lần sử dụng, nó sẽ trở thành hơn 150 đô la phao phí mỗi năm. Các đăng ký khác không dễ dàng hiểu hơn cũng có thể được thêm vào một phương pháp lén lút. 

Trong một phần của Báo chí Thị trấn Wall, nhà báo Joanna Stern đã trưng bày chi tiết về cách thức cô trả 15 đô la 1 04 tuần trong 3 năm cho một dịch vụ fax điện tử mà cô dùng chỉ 2 lần: "chậm tiến độ là 240 đô la. Với cùng một vài tiền, tôi có thể đã sắm 20 cuộn giấy fax hoặc 10 máy fax hoạt động đích thực".

Để tậu ra phục vụ nào có thể cắt giảm, bạn hãy mở đầu bằng cách thức theo dõi việc dùng hàng ngày. Sau một 04 tuần trôi qua, hãy rà soát xem bạn sử dụng dịch vụ nào chí ít và hủy những dịch vụ đó trước.

Nếu như phục vụ đó là quan trọng, hãy tìm kiếm các lựa chọn thay thế rẻ hơn. Có thể bạn có một người bạn muốn san sớt chi phí cho một account Netflix. Hoặc, ví như bạn là một thành viên phòng tập thể dục đắt tiền mà bạn thường không nhập cuộc, hãy kiểm tra xem họ có cung ứng theo ngày không, thay vì đăng ký hợp đồng dài một năm.

Chờ đợi

Trước khi thi hành bất cứ giao dịch nào không nguy cấp, hãy lùi lại một bước và trợ thì dừng. Theo thông báo của New York Times , 3 ngày (72 giờ) thường là khoảng thời điểm tốt để hy vọng.

Nguyên tắc 72 giờ đến trong khoảng Viktor Frankl, một nhà thần kinh học và thần kinh học người Áo, nói rằng thời gian kì vọng 3 ngày sản xuất khoảng trống giữa kích thích (mặt hàng bạn muốn mua) và giận dữ (tậu hàng).

Nếu như bạn không đổi mới suy nghĩ về việc tậu hàng sau 72 giờ, bạn có thể cảm thấy cam kết hơn rằng bạn đang thi hành một giao dịch theo nhu cầu chính đáng.

Một lợi ích nữa của sự kì vọng: doanh số tiềm năng. Nếu như mặt hàng bạn muốn là theo mùa, sẽ có thời gian nó được hạ thấp giá. Như vậy là bạn đã dè xẻn được một khoản rồi đó!

Trả hết thẻ nguồn hỗ trợ mỗi tháng

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 4.

Nếu bạn chậm thanh toán hóa đơn thẻ nguồn vốn vay và không có thẻ miễn lợi nhuận, bạn có thể phải trả thêm tiền lợi nhuận mỗi bốn tuần, tùy thuộc vào số dư của bạn lớn như thế nào.

Mỗi thẻ nguồn vốn vay đi kèm với tỷ lệ xác suất hàng năm (APR), thường trong khoảng 14% tới 20%. Khi bạn không trả hết số dư của chính mình, bạn còn nợ phần trăm đó ngoài số tiền bạn đã chi phí. Nói cách khác, APR là giá bạn phải trả khi mượn tiền và không trả hết trong một khoảng thời điểm cố định.

Lợi nhuận suất APR, được ghi trên bảng sao kê nguồn đầu tư của bạn, được đưa ra danh sách trong các luật pháp hàng năm nhưng nó thực thụ được tính trên cơ sở vật chất hàng ngày . Điều đó có tức là nếu như APR của thẻ nguồn hỗ trợ của bạn là 16% và bạn nợ 1.000 USD, lãi suất hàng ngày của bạn là khoảng 44 xu. Nghe có vẻ không phổ biến, nhưng thực tiễn là nó tăng lên nhanh chóng.

Theo phân tích năm 2019 từ Lending Tree về thị trường cho mượn online, khoản nợ thẻ nguồn đầu tư trung bình cho các hộ mái nhà mang số dư ở Mỹ là 9.333 đô la Mỹ.

Để tránh nợ thêm tiền lợi nhuận, bạn nên cố gắng hết sức để thanh toán hóa đơn đúng hạn. Đừng để sự biếng nhác hay quên lãng làm cho bạn phung phá tiền nong. Trên thực tại, ví như bạn trả lừ đừ hơn 60 ngày, đôi khi có mức phạt APR cao hơn sẽ được vận dụng cho hóa đơn của bạn và kéo dài trong phổ quát tháng .

Giả dụ số tiền phải thanh toán của bạn quá cao và bạn không đủ khả năng trả hết mỗi 04 tuần, hãy tạo một chiến lược trả nợ và làm những gì có thể. Một chiến lược là trả tiền hóa đơn với lợi nhuận suất cao nhất đầu tiên để giảm thiểu số tiền lãi.

Nếu như có thể, hãy tậu tới các khu vực khác trong ngân sách của bạn, nơi bạn có thể cắt giảm để có thể mở màn trả cao hơn mức tối thiểu trên hóa đơn hàng 04 tuần của mình.

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city