Hotline
0938 696 012

Nền kinh tế san sẻ đang xoá nhoà ranh ma giới các phân khúc BĐS

03:00

Khi các tiếng tăm lớn như Uber và WeWork "chiếm sóng" trên các tít báo, dân chúng có nhẽ sẽ chỉ xem xét tới các công ti này và những thiệt hại hàng tỷ USD của họ mà quên đi những ích lợi tinh tế và hoành tráng của mô hình "san sẻ mọi thứ".

Nền kinh tế chia sẻ thường được định tức là: "Một hệ thống kinh tế trong đó của cải hoặc phục vụ được chia sẻ giữa các cá nhân, có thể không lấy phí hoặc tính phí, thường là qua internet." Các nhà đầu tư bất động sản chủ đạo sẽ niềm nở tới việc chia sớt có tính phí. Nhưng khái niệm này không chỉ vận dụng với các nhà đầu tư – hãy thử tưởng tượng xem, con trẻ trong nhà của bạn sẽ sẵn sàng chia sẻ hơn biết bao nhiêu ví như nhân tố này mang đến một ít tiền mặt?

Những ích lợi mấu chốt của nền kinh tế san sẻ là tính cởi mở, tối đa hóa trị giá và, yếu tố cộng tác của con người.

Tính cởi mở vẫn được cho là một ích lợi cho người dùng, có thể được bởi chủ nhà cung cấp để đổi lấy lợi nhuận cao hơn. Tất nhiên thực tế là chủ nhà cũng chiếm được những lợi ích trong khoảng tính linh động, khác biệt là nếu họ cung cấp phục vụ không gian khiến cho việc chung của riêng chính mình. Một phần của một tòa nhà có thể được sử dụng làm văn phòng linh hoạt, nhưng bạn dạng thân diện tích cởi mở này cũng có thể được vấn đề chỉnh linh hoạt, bởi vậy mà các tòa nhà có thể thích nghi thuận lợi hơn với ý định của thị trường.

Tối đa hóa thu nhập là tiêu chí của mọi doanh nghiệp và nền kinh tế san sẻ cho phép chủ nhà gia tăng thu nhập trong khoảng cùng một môi trường. Vì thế, các siêu thị pop-up có thể đem tới một làn gió mới và tăng thu nhập cho trung tâm thương nghiệp, nhưng các khu chợ này cũng có thể sinh ra trong các văn phòng, hay khách sạn và mất tích khi sức hấp dẫn đã giảm dần hoặc chủ nhà mua được cách dùng môi trường đó hiệu quả hơn.

Một lợi ích gián tiếp của văn phòng san sớt là tiềm năng phù hợp tác, mặc dầu theo sự bố trí hoặc do vô tình gặp gỡ bạn nào đó lúc lấy nước uống (hoặc lấy bia, cũng là một kiểu môi trường văn phòng chia sẻ). Ích lợi này không dễ dàng có thể đo lường; chủ nhà không thể đòi hỏi tính phí nếu như hai khách thuê sát nhập. Đương nhiên, nhân tố nhân loại này rất quan trọng đối với đông đảo chúng ta. Yếu tố máy móc kỹ thuật số bây giờ đang chiếm đoạt phần đông không gian làm cho việc của chúng ta. Chúng ta đi làm cho cốt yếu chỉ tương tác với máy tính xách tay và máy tính bảng. Nền kinh tế chia sớt đang giúp chủ nhà cung cấp không gian cho con người, chứ chẳng hề các tổ chức kinh doanh.

Với cửa hàng tại văn phòng, sự kiện tại trọng tâm buôn bán và khách sạn trong mái nhà, rõ ràng rằng nền kinh tế san sớt đang xóa nhòa rỡ ràng giới với các thị phần BĐS. Một nhiệm vụ cần thiết đối với các lực lượng chuyển di hành lang trong lĩnh vực bất động sản là cập nhật các mô hình BĐS mới với các công ty quy hoạch (thường thiếu với tốc độ cao nhạy hơn thị trường), nếu như không thì thị trường BĐS sẽ chẳng thể sử dụng triệt để triệt để được những ích lợi của mô phỏng kinh tế san sớt này.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city