Hotline
0938 696 012

Ngân hàng ráo riết xử lý nợ, thanh lý 20 xe ô tô giá 6 tỷ đồng

04:30

Trên website của SCB đang có hàng loạt bài đăng thanh lý của cải bảo đảm của các số tiền phải thanh toán xấu, chính yếu là các của nả tí hon lẻ như ô tô, nhà đất, thông thường cư với trị giá trong khoảng trăm triệu tới một số tỷ đồng. 

Trong đó, đáng lưu ý, SCB đang thanh lý 20 chiếc xe ô tô với giá chào bán tổng cộng là 6,27 tỷ đồng. Năm đóng gói của số xe này từ năm 2003-2009, trong đó chủ đạo là các xe 7 chỗ như Toyota Innova, Huyndai Starex,…

SHB gần đây cũng công bố bán khoản nợ vay trị giá 9,6 tỷ đồng của bà Phạm Thị Tuyết Nhung, bao gồm 8,7 tỷ đồng dư nợ gốc và 92,4 triệu đồng dư nợ lãi còn lại trợ thì tính đến ngày 5/11/2019. Cùng với đó, SHB bán khoản nợ gồm 3 tỷ đồng nợ gốc và gần 47 triệu tiền việt dư nợ lợi nhuận của CTCP Trả lời đầu cơ Angel Lina.

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Tổ chức kinh doanh Angel Lina, vừa bị Cơ quan Cảnh sát khảo sát Công an TP.HCM tống đạt quyết định khởi tố bị can, chấp hành lệnh bắt tạm giam về hành vi Lường đảo chiếm hữu đoạt của cải, ước tính số tiền chiếm đoạt hơn chục tỷ đồng. 

Bên cạnh, các ngân hàng cũng đang siết các khoản nợ, thanh lý của nả đảm bảo có giá trị từ trăm tỷ đến hàng nghìn tỷ. 

Chẳng hạn, SCB đang tiến hành thu hồi của cải đảm bảo của tổ chức kinh doanh TNHH cơ khí Tân Kiến Thành, tổ chức kinh doanh CP Dây cáp điện Tân Cường Thành vì đã vi phạm nghĩ vụ trả nợ cho SCB. Tài sản thu giữ là loạt quyền sử dụng đất tại Huyện 5, TP.HCM. Tính tới hết ngày 31/8/2019, khách hàng này còn nợ SCB tổng số tiền hơn 1.245 tỷ đồng, trong đó 347,6 tỷ đồng tiền nợ gốc và hơn 897,5 tỷ tiền lợi nhuận.

BIDV cho biết đang chọn lựa 2 doanh nghiệp chủ quyền để định giá số tiền phải thanh toán của C ông ty TNHH Duy Tuấn ở Bình Định. Số tiền phải thanh toán có trị giá 343 triệu đồng và 13,4 triệu đô la (tương đương với 311 tỷ đồng). Của cải bảo đảm của khoản nợ này bao gồm 10 bất động sản ở Bình Định, 4 xe ô tô, máy móc vũ trang, hàng tồn kho,…

Agribank đấu giá khoản nợ của công ti đầu cơ xây đắp Tấn Phát (có của nả bảo đảm). Giá trị ghi sổ của số tiền phải thanh toán trợ thời tính đến ngày 15/5/2019 là hơn 310 tỷ đồng. Trong đó, 102 tỷ đồng dư nợ gốc và 209 tỷ đồng nợ lãi nảy sinh. Giá khởi điểm của số tiền phải thanh toán là 134,3 tỷ đồng.

Bên cạnh, Agribank cũng đang đấu giá số tiền phải thanh toán hơn 708 tỷ đồng của đơn vị cá nhân Thanh Tùng. Của cải bảo đảm là giá trị quyền dùng đất đóng chai có diện tích gần 7.000 m2 tại huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh và của cải xuất hiện trong mai sau là tòa tháp cao ốc căn hộ Hạnh Phúc được xây trên thửa đất này. Giá khởi điểm mà Agribank đưa ra là 354,5 tỷ đồng. Đây là khoản nợ mà Agribank từng đấu giá đa dạng lần nhưng không thành.

Diệp Trằn

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city