Hotline
0938 696 012

Ngày bơ vơ, Alibaba trở thành 'người trơ trọi’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của bản thân mình, thu về 38,4 tỷ đô la Mỹ chỉ sau 24 giờ bán hàng, kẻ địch không bạn nào theo kịp!

22:30

Người tiêu dùng China đã chi tổng cộng 268,4 tỷ NDT (tương đương 38,4 tỷ đô la Mỹ) trong Ngày cô quạnh, xác lập kỷ lục mới cho sự kiện bán buôn 24 giờ của "ông lớn" Alibaba.

Kết quả năm nay của Alibaba đã tăng gần 26% so với 213,5 tỷ NDT (khoảng 30,8 tỷ đô la Mỹ) vào năm rồi. Mức tiêu thụ của người dân nước này vẫn ở mức cao dù bị tác động không ít bởi trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung kéo dài làm cho nền kinh tế TQuốc giảm tốc.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp! - Ảnh 1.

Doanh thu năm nay của Alibaba so với năm rồi.

Sự kiện Ngày cô quạnh của Alibaba diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm là lễ hội buôn bán lớn nhất nhân loại, nơi mọi khách hàng mọi thứ, trong khoảng đồ điện tử tiêu dùng tới các mặt hàng xa xỉ và thậm chí là ô tô.

Ngoài Tmall và Taobao là 2 nền tảng buôn bán truyền thống, năm nay Alibaba còn mở rộng sang vài nền tảng khác như AliExpress và Lazada để thú vị thêm đối tượng mua hàng nước ngoài.

Hong Kong, Mỹ, Đài Loan, Úc và Nhật Bản là 5 khu vực có người tiêu dùng buôn bán hàng đầu của Alibaba trong Ngày trơ trọi năm nay. Chỉ trong 30 phút đầu tiên, Alibaba đã thu về 10 tỷ USD, bằng 1/3 so với năm ngoái.

Các đối thủ khác của Alibaba như JD.com và Pinduoduo cũng đã tung ta những chiến dịch mua sắm nhân Ngày trơ trọi riêng để thu hút người dùng chi phí trên nền móng của bản thân. JD.com cho biết số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng của họ bắt đầu từ ngày 1/11, đã đạt 165,8 tỷ NDT (khoảng 23,6 tỷ USD) tính tới 9 giờ sáng ngày 11/11.

Alibaba tổ chức sự kiện mua sắm Ngày cô quạnh trước tiên năm 2009 như một chiến dịch lăng xê nhưng giờ đây, nó đã trở thành một dịp biểu thị sức mạnh tiêu xài mập mạp của người TQuốc. Năm ngoái, người tiêu xài đã chi hơn 4.000 lần so với Ngày lẻ loi đầu tiên của Alibaba.

Theo ước lượng của Alibaba, 64 nhãn hiệu lớn bao gồm Apple, Dyson, Lancome và L’Oreal đã làm được 100 triệu NDT (khoảng 14,2 triệu đô la Mỹ) trị giá đơn hàng đặt trước.

Cainiao, chi nhánh logistics của Alibaba có sức chứa lên tới 500 triệu tấn hàng hóa đã hoạt động hết công suất để luôn sẵn sàng gửi hàng đến người tiêu xài vào Ngày bơ vơ. Cứ tới ngày này hàng năm, phục vụ, công nghiệp và chuỗi hệ thống điện toán đám mây của Aliaba đều phần nhiều đạt tới mức giới hạn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp! - Ảnh 2.

Thu nhập của Ngày trơ trọi của Alibaba (màu xanh) vượt cả Black Friday (bán hàng trong 5 ngày).

Năm nay, người mua hàng ở khu vực kém phát triển và các thị trấn bé hơn cũng góp phần không nhỏ vào việc xúc tiến doanh thu của Alibaba. Người tiêu xài ở Quế Lâm, Lạc Dương và Tam Á thậm chí còn chi thẳng cánh hơn cả người dân ở những thành phố phong phú hơn như Hạ Môn và Chu Hải. Cội nguồn là vì họ đang có thiên hướng sắm phương pháp tăng cấp hưởng thụ và chất lượng cuộc sống.

Ngày thui thủi đã phát hành trong khoảng một ngày bán hàng mập mạp thành một ngày câu kết giữa tiêu dùng và giải trí. Hàng năm, Alibaba đều đơn vị một sự kiện âm nhạc lớn ngay trước Ngày trơ trọi, mời những ngôi sao quốc tế tới thao diễn và phát trực tiếp đến hàng triệu khán giả trên khắp Trung Quốc. Lễ hội năm nay có sự góp mặt của nữ ca sỹ Taylor Swift và vài ngôi sao nhạc pop Trung Quốc nhiều người biết đến khác.

Theo Gia Vũ

Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city