Hotline
0938 696 012

Nguyên do làm bạn luôn cảm thấy 24h một ngày là không đủ và 5 chiến thuật giúp cải thiện hiệu quả nhân tố này

16:30

Nhân tố này đã bao giờ xảy ra với bạn? Bạn được ủy quyền một nhiệm vụ, và thời hạn là rất xa. Bạn chưa làm được mấy, thậm chí còn chưa động tay vào, nhưng luôn có giọng nói nói chuyện trong tâm trí nhắc nhở bạn: "Tôi phải chấm dứt nó!".

Và một ngày đẹp trời, bạn đột nhiên trông thấy chỉ còn hai hôm nữa là đến deadline! Bạn hốt hoảng. Tới đây, bạn mới bắt đầu đọc lướt qua công tác, gõ phím với vận tốc nhanh như chớp, tăng lượng caffeine đủ để bạn thức giấc táo trong phổ quát ngày. Phần nhiều những gì có trong đầu bạn lúc này là cố giải quyết cho dứt và đặt bản lên tiếng trên bàn sếp đúng giờ.

Sau cuối thì cũng xong nhiệm vụ được giao. Có yếu tố, hiệu quả thì chẳng được như chờ mong, và sau đó, bạn phải dành cả ngày còn lại mắt nhắm mắt tạo dựng, cố giữ cho bản thân không ngủ gật trên bàn làm cho việc.

Té ra để kết thúc việc này không tốn quá phổ quát thời điểm như bạn nghĩ. Bạn nhường như đã có phần nhiều thời điểm trên thế giới để thực hiện nó, nhưng bạn đã không làm vậy. Đây là một câu chuyện quá phổ biến.

Cho dù ở chừng mực nào, thì cam kết rằng đây vẫn là thói quen của đầy đủ người trẻ bây giờ: chần chờ lúc ban sơ, sau đó vắt chân lên cổ hủ cố khiến cho kịp deadline. Vấn đề này dẫn tới hiệu suất thực của mỗi cá nhân bị giảm đáng kể và thời điểm thì bị phung phá bất lợi.

Lý do khiến bạn luôn cảm thấy 24h một ngày là không đủ và 5 chiến thuật giúp cải thiện hiệu quả vấn đề này - Ảnh 1.

"Công tác luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó" (Work expands so as to fill the time available for its completion) - định luật Parkinson.

Càng dành phổ quát thời điểm cho một nhiệm vụ, càng tốn phổ quát thời điểm hơn

Bạn đã bao giờ nghe nói "Công tác luôn tự mở mang ra để chiếm giữ đủ thời điểm được ấn định cho nó" (Work expands so as to fill the time available for its completion)?

Đây thực chất là định luật Parkinson. Nhiệm vụ của bạn giống hình ảnh của nước, khi bạn đổ nước từ một cái cốc sang một chiếc bát, nó sẽ tràn ra, bao phủ không gian thừa cực kỳ có thể. Tương tự, nhiệm vụ mà bạn có tài năng hoàn thành trong một giờ cũng có thể trải dài một tuần nếu như bạn cho phép nó.

Trên thực tế, định luật này diễn ra xung quanh bạn. Bạn có thể gặp mặt nó ở nơi khiến cho việc, ở nhà và cả trong môi trường giáo dục với tình trạng sinh viên, sinh viên chơi ba ngày đầu và bỏ ra cả đêm trước khi thi để cắm đầu tham gia ôn hay "học tủ". Tôi dám cá rằng bạn sẽ chẳng mất đến 1 phút để tự nhận ra bạn dạng thân bản thân trong đó.

Thật bi tráng là, định luật Parkinson chỉ diễn ra một chiều. Công việc sẽ chẳng bao giờ tự co lại để vừa với lượng thời điểm bạn hy vọng.

Chúng ta thường có khuynh hướng ấn định thời điểm để kết thúc một việc rộng rãi hơn mức cần thiết, điều này vô tình cho mình có cơ hội để chần chừ, trì trệ. Thay bởi vậy, đào thải số thời gian thừa sẽ giúp bạn tập trung tham gia khiến việc.

Bằng cách thừa phản hồi luật trên, bạn không chỉ có thể xong xuôi số đông các nhiệm vụ chỉ với người yêu thời điểm, có thêm thời giờ thong thả, mà còn được dễ chịu đầu óc vì không cần nghĩ tới một mớ công việc đang dang dở.

Đã tới lúc đưa tri thức áp dụng tham gia thực tại. Và dưới đây là 5 chiến thuật giúp bạn làm cho chủ thời điểm

1. Đặt giới hạn thời điểm

Bạn là người có thói quen lập "to-do list"? Danh sách này cho bạn nhân thức việc cần làm cho, nhưng lại không nói rõ bao giờ làm và mất bao lâu để làm. Hãy khắc phục vấn đề này bằng cách thức thêm tham gia đó các mốc và giới hạn thời gian.

Nên bỏ ra nhiều thời điểm hơn cho nhiệm vụ nào? Cái vì chỉ tiêu tư nhân hay cái được sếp ủy quyền? Tôi dám chắc đó là cái mà sếp ủy quyền bạn, bởi đi kèm với chúng luôn là deadline. Bạn phải hoàn thành nó từ thời gian nhất mực, hoặc sắm công tác mới đi là vừa.

Gần như quần chúng chạm chán gian khổ trong việc tuân hành thời hạn tự bản thân ấn định vì chẳng ai bắt họ phải chịu bổn phận và cũng không kiếm được hậu quả tức thì. Ví như bạn thuộc lực lượng này, hãy nhờ người quản lý cấp cơ sở hoặc cá cược các nhiệm vụ bằng cách đưa ra phần thưởng nếu xong xuôi, hình phạt giả dụ không chấm dứt.

Lý do khiến bạn luôn cảm thấy 24h một ngày là không đủ và 5 chiến thuật giúp cải thiện hiệu quả vấn đề này - Ảnh 2.

Tất cả công chúng chạm mặt gian nan trong việc tuân hành thời hạn tự chính mình ấn định vì chẳng người nào bắt họ phải chịu nghĩa vụ và cũng không nhận hậu quả tức thời.

2. Theo dõi thời điểm

Hiện nay hồ hết các nhiệm vụ của bạn đã được giới hạn thời điểm, nhưng khiến cho thế nào để nhân thức liệu giới hạn đó có thực tiễn hay không? Câu trả lời vô cùng dễ chơi: hãy tập lề thói theo dõi chúng.

Với sự trợ giúp đắc lực của công nghệ, việc này chẳng thể thuận tiện hơn. Bằng phương pháp cài đặt các trình theo dõi, bạn sẽ được cung ứng tin tức cụ thể về thói quen và cách thức bạn sử dụng cũng như bạn đã hoang toàng thời điểm như thế nào.

Phụ thuộc các thông tin đó, bạn sẽ có ước tính khá tốt về thời gian cần để thi hành một nhiệm vụ nhất định. Bạn thậm chí có thể thử thách bản thân xong xuôi nhiệm vụ đó mau lẹ hơn những lần trước.

3. Lên lịch chấm dứt các nhiệm vụ trong 30 phút

Đại chúng thường bố trí công tác hàng ngày theo các mốc giờ. Ví dụ: 9h đi chợ, 10h nấu cơm. Dĩ nhiên, có phổ thông việc không thực sự tốn bằng ấy thời gian mà có thể dễ dãi được chấm dứt trong 15-30 phút. Vì vậy, thay vì giới hạn cho chúng 1h một, hãy thử lên lịch thực hiện trong vòng 30 phút.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng hiệu quả tips này nhờ thói quen theo dõi thời gian nói trên.

Ngoài ra đó, có thể xem thêm công nghệ Pomodoro: tập trung tối đa khiến việc trong thời điểm ngắn (khoảng 25 phút), sau đó nghỉ 5 phút và lại tiếp tục.

4. Biến yếu tố phức tạp thành đơn giản

Có những dự án vô cùng phức hợp làm cho bạn loay hoay không biết mở màn từ đâu. Chúng rất dễ khiến cho bạn đánh giá và ước lượng quá nhiều thời điểm so với thực cần.

Sự thật là những dự án như này chỉ là một nhóm gồm đa dạng nhiệm vụ. Bằng cách thức chia gầy công trình thành các công việc đơn lẻ, bạn có thể đặt giới hạn thời điểm cho từng cái, trong khoảng đó, xác định toàn bộ công trình sẽ kéo dài bao lâu.

Lý do khiến bạn luôn cảm thấy 24h một ngày là không đủ và 5 chiến thuật giúp cải thiện hiệu quả vấn đề này - Ảnh 3.

Nếu như bạn phải mang hết việc tổ chức kinh doanh về nhà làm, thì bạn đang rơi tham gia cái bẫy của định luật Parkinson - bạn để công tác tự mở rộng ra.

5. Đặt ra thời điểm dừng làm cho việc

Bạn có đầy đủ việc để làm, tôi hiểu. Thông thường, yếu tố này có tức thị bạn đang phải mang cả việc trong khoảng công ti về nhà khiến, và những nhiệm vụ đó cần được kết thúc ngay trong hôm nay. Gần như những người trong trường hợp này đều đang rơi vào chiếc bẫy của định luật Parkinson – bạn đang để công việc tự mở mang ra.

Thay vào đó, hãy thử đặt thời hạn làm cho việc. Chẳng hạn, nghiêm khắc nhắc nhở bản thân phải chấm dứt lên tiếng trước 5 giờ chiều tại văn phòng, không thảo luận, không bê trễ, không lấy lý do. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy công tác được chấp hành tốc độ hơn bao lăm!

Bằng bí quyết nằm lòng định luật Parkinson, kì vọng số đông độc giả sẽ nhân thức cách dùng hiệu quả và có thể làm chủ thời điểm của bản thân mình!

Phạm Như

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city