Hotline
0938 696 012

Nhà đầu tư dần lãnh đạm với đất nền vùng ven - VnExpress Kinh Doanh

06:02

Hành vi tìm kiếm đất nền của đối tượng mua hàng trên các chợ BĐS online đang giảm 3-25% tại một số tỉnh phía Nam.

Trang tin tức Batdongsan.com.vn vừa công bố dữ liệu về thị trường đất nền trên hoạt động mua bán trực tuyến tại vài thị thành phía Nam trong quý III với sự sụt giảm chừng đon đả, kiếm tìm tin tức của nhà đầu tư.

3 tỉnh giấc phía Nam gồm Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang tuần tự ghi nhận giảm sức hấp dẫn đối với các khách hàng trên thị trường online trong những bốn tuần 7, 8, 9. Chi tiết, hành vi tìm kiếm đất nền của người dùng trực tuyến tại Long An giảm 3%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 7% và Kiên Giang bớt nóng tới 25%.

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng dò xét. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sự sụt giảm này được lý giải có liên quan tới tính mùa vụ (các đàm phán và hoạt động của thị trường trì trệ trong tháng 7 Âm lịch) nhưng phần nhiều là do tác động của việc công ty tính năng tham gia cuộc dò xét, thông báo rộng rãi các sai phép của Công ti địa ốc Alibaba.

Tổ chức này dự báo, trong ngắn hạn hoạt động mua bán đất nền chịu thử thách tâm lý, bị đối tượng mua hàng hồ nghi về tính pháp lý. Xét theo chu kỳ dài hạn, đất nền vẫn là thị trường đầu cơ truyền thống và chủ lực của người Việt. Sức hút của kênh này vì thế vẫn còn khá lớn đối với nền đất có pháp lý hoàn chỉnh, minh bạch. Do đó, trong mai sau, kênh đầu tư này vẫn có cơ hội lôi cuốn khách hàng khi niềm tin hoạt động mua bán được củng cố quay về và sản phẩm được phát triển bởi nhà đầu tư uy tín.

Vũ Lê


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city