Hotline
0938 696 012

“Nhà bản thân mình có giàu không ạ?”: Câu giải đáp khác nhau của 2 ông bố làm cho cuộc đời con cái rẽ theo 2 hướng trái ngược

21:00

Sự thành công của một người phụ thuộc rất lớn tham gia cách thức giáo dục của thân phụ mẹ. Nếu như một đứa trẻ ngay trong khoảng nhỏ được dạy những tư tưởng đúng mực thì khi trưởng thành chúng sẽ có lối đi sáng láng.

Trái lại, nếu trẻ bị người lớn nhồi nhét những lối suy nghĩ méo mó thì chúng sẽ không thể nào thắng lợi trong cuộc sống.

Câu chuyện sau đây là minh chứng rõ nhất cho yếu tố này.

Một ông bố đang chơi đùa trong sân vườn với chú chó cưng thì cậu đại trượng phu nhỏ dại đột chạy tới hỏi: "Bố ơi, nhà mình có giàu không ạ?".

“Nhà mình có giàu không ạ?”: Câu trả lời khác nhau của 2 ông bố khiến cuộc đời con cái rẽ theo 2 hướng trái ngược - Ảnh 1.

"Bố ơi nhà mình có giàu không ạ?".

Trước thắc mắc bất ngờ của con, ông bố hơi sững người nhưng lập cập lấy lại tĩnh tâm và trả lời:

"Bố có đa dạng tiền đấy, nhưng con thì không có xu nào cả. Tiền tài bố là do tự bố nỗ lực cố gắng kiếm được. Ví như con cũng muốn phú quý thì sau này phải tự công tích chăm chỉ nhé".

Sau khi nghe câu giải đáp của bố, cậu nhỏ bé gật gù vâng dạ.

Đáp án của người bố đã dạy cho cậu con trai 3 thông điệp quý giá:

1. Bố của bản thân mình rất giàu có, nhưng tiền của bố là của bố.

2. Tiền của bố là do bố công phu chịu khó mới có được.

3. Nếu bản thân muốn có tiền thì cũng phải cần cù công sức như bố.

Cùng câu hỏi trên nhưng một ông bố kì cục bật cười ha hả, vênh váo trả lời con như sau:

"Nhà bản thân giàu lắm con ạ, thích tìm gì cũng được. Sau này con lớn, bố để lại của nả cho con hết!".

Nghe hoàn thành câu giải đáp của bố, cậu con trai được truyền tải ba yếu tố:

1. Bố bản thân mình là người phong phú, nhà bản thân mình có đông đảo tiền.

2. Tiền của bố cũng là tiền tài chính mình.

3. Chẳng việc gì bản thân phải công lao cả. Cứ nằm không cũng có tiền tiêu rồi.

Nếu như như ông bố thứ nhất dạy con những bài học, giá trị đạo đức, giá trị công lao. Thì ông bố thứ hai lại chỉ cho con vật chất mà không biết cách dạy con cách phát hành vật chất như thế nào.

“Nhà mình có giàu không ạ?”: Câu trả lời khác nhau của 2 ông bố khiến cuộc đời con cái rẽ theo 2 hướng trái ngược - Ảnh 2.

Câu tư vấn của ông bố thứ hai đã gián tiếp hại con.

Có thể nói, ông bố này đã gián tiếp hại con. Kết cuộc của 2 đứa trẻ sau khi trưởng thành cũng rẽ theo nhì hướng đặc biệt.

Ngoài ra đứa trẻ thứ nhất chuyên cần công trạng, thừa hưởng và phát hành thắng lợi gia tư của bố thì đứa trẻ thứ nhị chỉ biết phá phách, tiêu tiền như nước.

Đừng nên quá nuông chiều con trẻ trong nhà

Trong khoảng 2 câu chuyện trên, chúng ta rút ra được bài học: Đó là đừng bao giờ quá nuông chiều chiều con trẻ trong nhà!

“Nhà mình có giàu không ạ?”: Câu trả lời khác nhau của 2 ông bố khiến cuộc đời con cái rẽ theo 2 hướng trái ngược - Ảnh 3.

Giả dụ cha mẹ cho con mọi thứ một cách thức tiện lợi thì đã vô tình đẩy con biến thành kẻ ăn bám, bất tài. Là bậc cha mẹ tốt, chúng ta nên học cách thức buông tay, cho con chịu khó khăn để trong khoảng đó rèn luyện được khả năng đối mặt với gian khổ, song song hiểu rõ nghĩa vụ và bổn phận của chính mình với mái ấm, xã hội.

Thay vì đem đông đảo những vấn đề tốt cuốn hút nhất cho con, bố mẹ chi bằng bổ dưỡng cho chúng kỹ năng đeo đuổi những điều đó.

Theo Thanh Hương

Helino


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city