Hotline
0938 696 012

Nhà vệ sinh không lấy phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá văn minh

03:00

Can dự tới việc một nhà vệ sinh được xây dựng theo mô hình thị trấn hội hóa để phục vụ không lấy phí người dân bị đập bỏ khiến rộng rãi người phản ứng, nghĩ rằng bị chính quyền “gây không dễ dàng dễ”, các tổ chức can hệ đã chính thức thông báo cắt nghĩa cỗi nguồn.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một Nguyễn Lộc Hà trực tiếp rà soát công trình xảy ra nhiều "lùm xùm" tại Chùa Bà Thiên Hậu

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Lộc Hà – Chủ toạ UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh giấc Bình Dương cho nhân thức, những ngày vừa mới đây có phổ quát tin tức nghĩ là chính quyền địa phương gây sức ép, đề nghị đập bỏ nhà vệ sinh do Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam (Hiệp hội NVS) xây dựng lúc trước là không có căn cứ, gây sự hiểu nhầm giữa TP Thủ Dầu Một đối với nhà đầu tư và Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu.

Theo ông Hà, chính quyền luôn tạo điều kiện dễ dàng nhất để Hiệp hội NVS thực hiện việc đầu tư, xây dựng hệ thống nhà vệ sinh dịch vụ số đông, không hợp lý do gì để gây khó khăn dễ cho các công ty khiến cho những việc hữu ích cho tập thể.

Đối với nhà vệ sinh được xây đắp trong khu đất của chùa Bà Thiên Hậu (con đường Nguyễn Du, xã Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) vừa bị đập bỏ, ông Hà cho nhân thức đây là khu vực do Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu quản lý. Tòa tháp này lúc trước do Ban trị sự xin phép xây dựng và khiến nhà đầu tư theo chế độ xã hội hóa, do đó việc đập bỏ hay dùng thế nào là do Ban trị sự quyết định, chính quyền chẳng thể can thiệp vào việc này. Các cơ quan tính năng chỉ phê duyệt, cấp phép khi đạt yêu cầu.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 2.

Nhà vệ sinh free 1,6 tỷ ở Bình Dương


“Tôi khẳng định đô thị không gây khó khăn dễ và can thiệp vào việc đập bỏ nhà vệ sinh này. Chủ trương của đô thị là ủng hộ và tạo vấn đề kiện tốt nhất cho chủ đầu tư”. – Ông Hà nói.

Cắt nghĩa về cội nguồn đập bỏ nhà vệ sinh của Hiệp hội NVS Việt Nam, ông Vương Vĩnh Thắng – Trưởng Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu nghĩ là, qua một thời điểm ngắn sử dụng, vũ trang trong nhà vệ sinh không đáp ứng được yêu cầu.

Cụ thể, nhà vệ sinh này không có móng vững chắc, vũ trang liên tục hư hỏng khiến phổ thông người phàn nàn, trong khi các thiết bị bên trong bằng điện tử, quá hiện đại... nên chùa rất khó tìm người để sửa chữa như tầm thường.

Bên cạnh đó, chùa Bà thường có những người khuyết tật đến hành hương nhưng nhà nhà vệ sinh này lại chưa có khu vực thích hợp cho ý định sử dụng của các đối tượng này, gây phiền toái trong giai đoạn sinh hoạt.

Theo ông Thắng, dù có nhà vệ sinh thông minh tại đây nhưng chùa vẫn phải bỏ ra cả trăm triệu đồng để thuê nhà vệ sinh dế yêu để người địa phương dùng.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 3.

Ông Nai lưng Vĩnh An chắc chắn chùa Bà chủ động đập bỏ nhà vệ sinh cũ để xây mới


Tư vấn câu hỏi của PV về việc có hay không chính quyền gây sức ép, buộc chùa phải phá bỏ nhà cửa này, ông Trần Vĩnh An – Phó Ban thường trực Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu khẳng định việc đập bỏ và xây tòa tháp mới là hoàn toàn do chùa chủ động thực hiện, ko phải có chuyện cán bộ nào hay chính quyền can thiệp vào.

Ông An cho nhân thức thêm, trong khoảng trước đến nay mối quan hệ giữa chùa Bà và Hiệp hội NVS vn rất khả quan, giúp cho nhau để giúp tập thể phường hội, việc chùa đập bỏ nhà vệ sinh này để xây mới chỉ nhằm mục đích đáp ứng ý định của du khách và người địa phương, không liên quan tới mối quan hệ giữa các đối tác.

Theo Minh Tâm

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city