Hotline
0938 696 012

Nhì gã to con Grab và Shopee bắt tay nhau, cam đoan giao hàng trong 1 giờ: Trận chiến giao hàng TMĐT càng ngày càng ác liệt và tốn kém

01:30

Ngày 4/11, nền móng thương nghiệp điện tử Shopee bất ngờ báo cáo ưu đãi khi dùng doanh nghiệp giao hàng Grab trên Shopee. Theo đó mỗi khách hàng khi mua vật phẩm bất cứ trên Shopee và chọn lựa doanh nghiệp vận tải là Grab cho đơn hàng đã đặt sẽ được: Không lấy phí chuyển vận theo chế độ của Shopee và 1 gói ưu đãi Grab có trị giá lên đến 200.000 đồng. Tất nhiên chương trình này chỉ ứng dụng cho người mua và bán thuộc cùng một số thị xã huyện tại Tp. Hồ Chí Minh hoặc Thủ đô. Thời điểm giao hàng được Shopee giới thiệu trong 1 giờ (với nhân tố kiện chi tiết).

Hai gã khổng lồ Grab và Shopee bắt tay nhau, cam kết giao hàng trong 1 giờ: Cuộc chiến giao hàng TMĐT ngày càng khốc liệt và tốn kém - Ảnh 1.

Đây chẳng hề lần trước tiên Grab bắt tay cùng các sàn thương nghiệp điện tử. Hồi 04 tuần 10/2018, sàn thương nghiệp điện tử Sendo cũng đã bắt tay cùng GrabExpress khi khai triển gói dịch vụ giao hàng siêu tốc trong 3 giờ tại Tp. Hồ Chí Minh.

San sớt về việc hợp tác này, ông Trần Hải Linh, Tổng Giám đốc Điều hành Công ti Cổ lỗ phần Kĩ nghệ Sen Đỏ từng cho nhân thức: "Mục tiêu cao nhất mà Sàn TMĐT Sendo.vietnam hướng tới là tạo nhân tố kiện để người bán hàng cá nhân, những công ty bé dại và các công ty bán hàng trực tuyến có thể thuận tiện phân phối hàng hóa của họ tới người tiêu dùng khắp vietnam. Với sự phù hợp tác cùng GrabExpress, chúng tôi sẽ mang tới cho hơn hàng triệu khách mua hàng trên Sen Đỏ tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh những thưởng thức phục vụ tải và phân chia hàng hóa nhanh chóng và dành dụm ngay sau khi sắm hàng một số giờ."

Sau lần phù hợp tác với Sendo, hồi đầu bốn tuần 2/2019, tổ chức kinh doanh công nghiệp này tiếp túc bắt tay cùng nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo chính thức mở bán tính năng tích phù hợp với phục vụ Giao nhận hàng hóa GrabExpress.

Ông Nguyễn Ngọc Trang, Thây mặt Grab Việt Nam cho nhân thức: "Grab hướng tới nền móng siêu vận dụng, cung ứng các phục vụ cần thiết nhất trong cuộc sống hằng ngày cho người dân, bao gồm chuyển di, giao kiếm được quà bánh, giao kiếm được hàng hóa, trả tiền không tiêu dùng tiền mặt và phổ quát hơn nữa".

Không chỉ nhắm tới các bên là sàn thương mại điện tử, hồi tháng năm Grab còn phù hợp tác với VinID trong việc triển khai giao hàng duyệt y Áp dụng Scan & Go.

Khác với những lần hợp tác trước, dường như cuộc chơi của Grab và Shopee lần này thẳng cánh hơn khi triển khai tại 2 thị trường lớn nhất về TMĐT là TP.HCM và Hà Nội cùng lúc hiện là chắc chắn giao hàng nhanh nhất trong ngành. Động thái mới của Grab cho càng chắc chắn phương hướng tham vọng B2B bên cạnh lực lượng đối tượng khách hàng nhỏ dại lẻ là các siêu thị cá nhân như trước đó.

Báo cáo của Google-Temasek năm 2018, thương nghiệp điện tử (TMĐT) vn đạt tốc độ lớn mạnh kép 35% trong quá trình 2015-2018 và có trị giá 2,8 tỷ đô la Mỹ (chỉ tính trị giá của kênh Công ty tới người tiêu dùng-B2C). Tính trên diện tích toàn hoạt động mua bán thương mại điện tử vietnam có thể đạt mức 10 tỷ USD đến cuối năm 2020 theo số liệu của Bộ công thương nghiệp.

Thị trường được dự báo tiếp tục bùng nổ trong thời kỳ 2018-2025, với tốc độ vững mạnh kép 27% nhờ sự phổ biến của internet và điện thoại mưu trí cùng với thế hệ người sử dụng mới thông suốt công nghệ hơn.

Đại diện Google Đông Nam Á trong hội thảo Ecomerce Day 2019 cho biết ngày càng có nhiều người vn tham gia sắm sửa online. Theo số liệu của Temasek, làng nhàng một năm có 3,2 triệu người vn bắt đầu tiến hành cách thức sắm sửa online.

Google cũng nhấn mạnh 3 đặc điểm chính của người sắm sửa online tại Việt Nam gồm:

Thứ nhất, họ là những người rất mày mò. Họ lúc nào cũng muốn có cái nhìn cảm hứng, ý tưởng khi tậu hàng.

Thứ nhị, họ có đòi hỏi rất cao đặc biệt đối với việc bán hàng. 75% người được dò xét nghĩ rằng ví như có chế độ khách hàng tình nghĩa tại thời điểm check out thì cho họ trải nghiệm tốt hơn tất cả.

Hai gã khổng lồ Grab và Shopee bắt tay nhau, cam kết giao hàng trong 1 giờ: Cuộc chiến giao hàng TMĐT ngày càng khốc liệt và tốn kém - Ảnh 2.

Thứ ba, họ thiếu nhẫn nại. Họ là những người cần gì là muốn được phản hồi sớm nhất và có hàng ngay ngay tức khắc. Nhân tố này có ảnh hưởng rất lớn đến việc buôn bán của các chủ doanh nghiệp, siêu thị.

Chính đặc điểm thứ 3 của người dùng hàng trực tuyến tại Việt Nam là nguyên nhân thúc đẩy cuộc chiến về tốc độ giao hàng giữa các sàn TMĐT. Bắt đầu là Tiki với chương trình Tiki Now, chắc chắn giao trong 2 giờ với hơn 100.000 vật phẩm. "Tiki 2 giờ" lần lượt kéo theo những dịch vụ khó khăn như Shopee "nhận hàng 4 giờ", Sendo "giao hàng 3 giờ" hay Lotte.vietnam với "Giao nhanh chớp mắt".

Và với việc hòa hợp giữa 2 gã vĩ đại Grab và Shopee, cuộc đua này sẽ còn tiếp diễn diễn ra gay gắt cũng như tiêu tốn thêm đa dạng nguồn lực của các sàn thương nghiệp điện tử khác giả dụ không muốn bỏ lại phía sau.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city