Hotline
0938 696 012

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này cam đoan những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay ngay thức thì

12:00

Theo tin tức đưa trên trang Mirror, vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Quần chúng. # Vô Tích ở Giang Tô, China. Trong một lần lấy phổi hiến tặng của những người đã chết thật, chưng sĩ Chen Jingyu và hàng ngũ cấy ghép của anh đã quyết định từ chối lá phổi này ngay khi họ nhìn thấy.

Trong đoạn ghi hình được đánh dấu, người ta dễ ợt nhận ra lá phổi đã bị đen kịt lại. Người hiến tặng phổi đó là một người con trai 52 tuổi, đã hút thuốc lá trong suốt 30 năm với mức 1 gói thuốc/ngày.

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 1.
Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 2.

Anh ta đã bị tuyên bố là chết não và trước khi chết có ước muốn được hiến tặng nội tạng của chính mình. Tuy nhiên, khi thấy phổi của anh, các chưng sĩ đã rất sốc bởi thay vì màu hồng mạnh bạo như đợi mong, 1 lá phổi của anh bị đen kịt do hít khói thuốc lá trong hàng chục năm trời. Dù rằng các xét nghiệm thuở đầu cho thấy phổi hoạt động tốt nhưng các bác sĩ trông thấy rằng chúng chẳng thể dùng để cấy ghép cho người khác được.

Các chưng sĩ tại bệnh viện cho biết, cặp phổi này có vấn đề như vôi hóa phổi, bệnh phổi nặng và khí phế thũng phổi do chủ sở hữu của nó đã hút thuốc lá trong 30 năm. Vì vậy, nó không phù hợp để hiến.

Tiến sĩ Chen đã viết một bài đăng trên dụng cụ truyền thông để cảnh báo những người hút thuốc. Trong bài viết, tiến sĩ có thể hiện sự quan trọng: Hàng ngũ của chúng tôi quyết định từ chối những lá phổi như thế này để cấy ghép. Nếu như bạn là người hút thuốc nặng, phổi của bạn có thể không được chấp nhận ngay cả khi bạn chọn lựa hiến tặng chúng sau khi chết. Nhìn vào những lá phổi này xem, bạn có còn gan góc để hút thuốc không?

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 3.
Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 4.

Khi được hỏi, anh nói với truyền thông địa phương rằng: Người nam nhi đã không được thực hiện chụp CT trước khi chết. Ông đã bị tuyên bố là chết não và phổi của ông đã được hiến ngay sau đó. Các xét nghiệm chỉ số oxy ban sơ đều ổn, nhưng khi thu hoạch nội tạng, chúng tôi nhận ra rằng chẳng thể dùng chúng.

Sẽ là không thực tại khi nói rằng chúng tôi sẽ không chấp nhận phổi của phần lớn những người hút thuốc, nhưng cũng có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Những bệnh nhân được tuyên bố là chết não, dưới 60 tuổi, có thể bị nhiễm trùng bé ở phổi và X-quang ngực tương đối tinh khiết cũng được chấp nhận việc hiến phổi.

Những gì mà tấn sĩ Chen chia sẻ đã lôi cuốn hơn 25 triệu lượt xem. Toàn bộ người đã thổ lộ cảm xúc cực kì sốc trước hình ảnh này trong khi đó những người khác đã gắn thẻ anh em của bản thân tham gia xem để cảnh báo họ về sự gian nguy của việc hút thuốc. Dù rằng đã có những hình ảnh đồ họa về những căn bệnh không giống nhau được minh họa trên bao thuốc lá, nhưng nhìn tham gia đoạn đoạn ghi hình trực giác này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng mạnh hơn phổ quát.

Theo một tìm hiểu năm 2018 của Trung tâm giữ vững và phòng dự phòng dịch bệnh của Trung Quốc, 26,6% dân số của quốc gia trên 15 tuổi là người hút thuốc.

Năm 2017, Đơn vị Y tế Thế giới đã thông báo rằng sử dụng thuốc lá trên toàn quả đât gây ra 7 triệu ca tử chiến mỗi năm.

Theo T.L

Helino


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city