Hotline
0938 696 012

Nhờ câu đố “một cốc nước” của người thầy mà bao người đã giải tỏa được áp lực cuộc sống

13:30

Dù là người nào trong cuộc thế này đều có những khó khăn và sức ép riêng: người giàu thì sợ mất tiền, người có điều kiện kinh tế eo hẹp thì sợ khổ, đàn bà đẹp thì sợ lấy nhầm chồng, thiếu nữ kém xinh thì sợ ế, cả dân công sở cũng sợ stress vì công việc nặng vật nài,... Ai cũng như khách hàng nào, thế mà vì sao có người mau lẹ gạt qua những sức ép nó để tiếp tục sống những 04 tuần ngày bình yên, khi mà người dị thường cứ mãi ảm đạm khổ khôn nguôi?

Nhờ câu đố “một cốc nước” của người thầy mà bao người đã giải tỏa được áp lực cuộc sống - Ảnh 1.

Để giúp tư vấn câu hỏi trên, xin mạn phép kể cho khách hàng nghe về bài giảng cực kỳ giản dị nhưng không kém phần thâm thúy của một người thầy. Nói là bài giảng, nhưng thực chất nó chỉ là câu đố, đúng hơn là một câu đó có sức mạnh phi thường giúp các học sinh vượt lên được áp lực thi cử.

Có một người thầy nọ kiếm được thấy các học sinh cấp 3 của mình đang gặp mặt phần nhiều sức ép ở kỳ thi cuối cấp và đại học sắp tới. Thầy không biết phải làm thế nào, khuyên lơn thì đã làm cho mà không có tác dụng. Thế là sau nhiều đêm suy nghĩ, thầy quyết định thay những lời cổ vũ sáo rỗng bằng một bài giảng chi tiết.

Một hôm, nhân tiết sinh hoạt giáo viên chủ nhiệm còn đang dư thời gian, thầy ngay thức thì rót một cốc nước đầy, song giơ lên trước mặt người mua sinh viên và vui mừng hỏi: “Đố các em, cốc nước này nặng bao nhiêu?”.

Nhờ câu đố “một cốc nước” của người thầy mà bao người đã giải tỏa được áp lực cuộc sống - Ảnh 2.

Trước câu hỏi bất ngờ của thầy, hàng loạt học sinh ngơ ngác. Đương nhiên, vài phút sau cũng có em trả lời: “Thưa thầy, theo em nhắm chừng mực thì nặng khoảng 500 gram ạ!”. Các em ngay lập tức phản bác lại: “Không, nó nặng 800 gram cơ”, “sai hết rồi, là 1000 gram”,... Cứ thể, cả lớp trở thành cực kì sôi động.

Được một hồi lâu, người thầy cười cợt đặt cốc nước xuống. Thầy ôn tồn nói:

“Các em không đúng mà cũng không sai vì thầy đâu có biết cốc nước này nặng bao nhiêu, thầy mỏi tay quá nên bỏ xuống thôi. Thật ra, cốc nước này nặng bao nhiêu không cần thiết, cái cần thiết là dù nặng hay nhẹ, các em cầm lâu đều cảm thấy mỏi tay.

Giữ nó vài phút thì chẳng có chuyện gì xảy ra, nhưng giữ nó trong 1 giờ các em sẽ thấy rất đau, thậm chí còn run lên và tê cứng. Thế là từ cốc nước nhẹ chúng ta cũng cảm thấy thật nặng nài nỉ và khó tính.

Những áp lực thi cử của các em cũng vậy, giả dụ cứ giữ nó trong đầu thì ít ngày sau đầu óc các em sẽ nặng nề cực kì, mà nặng vật nài sẽ không tiếp nối, không nối tiếp thì khiến cho sao các em khiến bài thi tốt đây?

Nên nhớ, mọi chuyện gian nan áp lực trong cuộc sống đều giống như cốc nước này vậy, các em có quyền chọn lựa đặt nó xuống để mình cơ thể tâm khảm bản thân dịu dàng hoặc giữ nó khư khư để mệt mỏi khó tính”.

Sau lời san sẻ của thầy, các sinh viên thở phào nhẹ lâng lâng và cảm thấy như được truyền thêm một khối năng lượng hăng hái để vượt qua các kỳ thi đang chờ đợi phía trước.

Nhờ câu đố “một cốc nước” của người thầy mà bao người đã giải tỏa được áp lực cuộc sống - Ảnh 3.

Quả tình, áp lực trong cuộc sống tuy vô hình nhưng hệ quả của nó là hữu hình, bởi cảm giác khó chịu, mỏi mệt, ngán ngẩm mà nó gây ra là có thật. Tất nhiên, chẳng có cái dại nào bằng việc nhẫn nhịn nó cả, chúng ta có giải quyết được gì đâu khi giữ nó trong đầu, sức ép đâu có giúp dân công sở khiến cho việc tốt hơn, người tự ti về sắc đẹp trở thành đẹp hơn,...

Thôi thì qua bài học đằng sau câu đố về cốc nước trên, chờ đợi rằng mỗi người sẽ tự thấu hiểu và nạp cho bản thân thật phổ biến năng lượng hăng hái để tự tin buông bỏ những phiền muộn trong cuộc thế, nhé!

Theo Old Fashioned

Helino


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city