Hotline
0938 696 012

Nhỏ gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự vẫn, khi biết lý do khách hàng nào cũng giật thột vì có phổ thông phụ vương mẹ bận rộn phải

16:30

Ngày 21/11, tin tức từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 (huyện 1, TP.HCM) cho nhân thức, đêm 20/11, bệnh viện tiếp thụ nữ bệnh nhi L.A.Q. (ngụ huyện 10) được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến. Theo thông tin ban đầu, bệnh nhi Q. nhảy trong khoảng lầu 8 chung cư.

Kết quả khám và chẩn đoán hình ảnh cho thấy bệnh nhi Q. bị dập gan. Hiện nay bệnh nhi thức giấc táo, đang được theo dõi sát, yếu tố trị bảo tồn gan. Ngoài ra, các chưng sĩ tâm lý sẽ thăm khám, tư vấn tâm lý cho nhỏ.

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi biết lý do ai cũng giật mình vì có nhiều cha mẹ mắc phải - Ảnh 1.

Bệnh nhi Q. đang được chưng sĩ theo dõi.

Nói chuyện với bác sĩ, bệnh nhi Q. cho biết do mẹ rà soát điện thoại của bản thân mình nên em giận và dancing lầu 8 bình thường cư vào lúc 20h30 ngày 20/11. Dĩ nhiên, may mắn là khi rơi xuống đến lầu 2 thì em trúng mái tôn, sau đó rơi xuống trúng xe máy. Bệnh nhi tiếp đất trong phong thái nằm sấp, nghiêng về bên phải.

Bác bỏ sĩ CK.I Phạm Hoàng Minh Khôi, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho nhân thức: "Các tí hon trong độ tuổi dậy thì tính nết mẫn cảm, ít nghe lời người lớn và nhiều khi khá bướng bỉnh".

Bác sĩ Khôi cho nhân thức thêm: "Thời điểm vừa qua, liên tiếp phổ thông trường hợp trẻ bị chấn thương do trẫm mình. Xuất xứ thường là do trẻ đi chơi về trễ và bị cha mẹ la nên có hành động gây hại cho bản thân chính mình. Thành ra các bậc phụ thân mẹ cần dịu dàng theo sát con để hiểu tâm lý trẻ con, có hướng tác động kịp thời, hạn chế những trường thích hợp đáng nhớ tiếc có thể xảy ra".

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi biết lý do ai cũng giật mình vì có nhiều cha mẹ mắc phải - Ảnh 2.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2.

Hậu quả của việc “giọt nước tràn ly”

Phân tách hành động nhảy đầm lầu của tí hon Q., chuyên gia Tâm lý nổi tiếng Lê Khanh cho nhân thức, trẻ trong độ tuổi tiền dậy thì (10-14 tuổi) thường không dễ dàng khống chế hành vi vì tài năng kiểm soát xúc cảm lúc này đang bị đảo lộn do sự thay đổi tâm sinh lý.

Trong trường phù hợp của nhỏ nhắn Q., có thể khi muốn kiểm soát laptop, mẹ đã có những hành động hay lời nói không mang tính thuyết phục nên đã gây ra bức xúc ngoài tầm kiểm soát của con. Tất nhiên, có nhẽ đây là hành động “giọt nước tràn ly” vì có thể lúc trước, mẹ đã có những hành động giám sát hay lời lẽ gây thương tổn cho con, nên con mới mất tĩnh tâm đến vậy!

Thực tại, phổ biến phụ thân mẹ không bỏ ra rộng rãi thời gian trao đổi tâm sự với con cái và tạo mối quan hệ tương tác 2 chiều. Thay vào đó phụ thân mẹ cuống quýt nghĩ rằng mình có quyền giám sát các khu vực riêng tư hay đồ dùng cá nhân, đặc biệt là laptop – nơi lưu giữ những tang vật, tang chứng về các mối quan hệ của con.

Đây đều là những sai lầm kinh điển khi thực thi quyền làm cho phụ huynh. Điều này khiến con cho rằng ba má đã xâm phạm quyền riêng tự do tư nhân (và đúng là tương tự) nên thường có những phản ứng dữ dội như trường phù hợp kể trên. Vài trường thích hợp khác, con trở nên trầm cảm, cắt đứt mọi giao thiệp với ba má.

Thân phụ mẹ điều hành thế nào để không gây ức dè bỉu cho con?

Chuyên gia tâm lý san sớt: “Muốn quản lý con, vấn đề đầu tiên là thân phụ mẹ phải tỏ ra thân mật đến các thị hiếu và tính cách thức của con. Chính nhân tố này sẽ giúp bác mẹ có cách cư xử thích hợp.

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi biết lý do ai cũng giật mình vì có nhiều cha mẹ mắc phải - Ảnh 3.

Thứ hai, cha mẹ phải tôn trọng những gì thuộc về cá nhân của con. Điều sai lạc lớn nhất là phụ thân mẹ tự cho bản thân quyền bước tham gia “vùng lãnh thổ” của con mà chưa được sự đồng ý. Ngay cả trẻ bé dại cũng có thể bức xúc trước những hành vi này. Trong trường thích hợp muốn điều hành, không gì tốt hơn việc cha mẹ trở thành người bạn của con, tạo những buổi trao đổi trên ý thức tôn trọng lẫn nhau. Bố mẹ tôn trọng sự riêng tư của con thì con mới biểu lộ những mối quan hệ giao tiếp của bản thân với người khác.

Trong khi, bác mẹ cũng cần phải tỏ ra tin yêu con, cứ tin tưởng những gì con nói, con hẹn mà đừng mua cách bóp chẹt con. Tỏ ra không tin cậy chính là cách tốt nhất để cắt đứt mối quan hệ “mẹ-con”, khác biệt là với trẻ trong độ tuổi mới lớn”.

“Con có thể chạm chán chướng ngại, thách thức và có khi là thất bại, nhận vài bài học. Nhưng đó là vấn đề cần thiết để con trưởng thành”, chuyên gia Lê Khanh đưa ra lời nhắn nhủ.

Theo Hoàng Hà - Thanh Hương

Helino


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city