Hotline
0938 696 012

Những cỗi nguồn làm cho giá nhà tại TP.HCM được dự đoán tiếp diễn tăng

19:30

Xuất xứ đẩy giá nhà tăng cao

Theo phân tách của các nhà phân tích hoạt động mua bán, ý định trên thị trường bất động sản đang biến đổi theo sự phát triển kinh tế vn. Nền kinh tế Việt Nam trong ba quý đầu năm 2018 đã lớn mạnh 6,98%. Dự định mức phát triển cả năm 2019 đạt mức 6,9%. Chỉ số điều hành thu sắm (PMI) của vietnam trong 04 tuần 10 và 11 vừa qua vươn lên dẫn đầu đầu trong khối các nước ASEAN.

Nhân tố này đồng nghĩa với đời sống người dân ngày một được cải thiện, vì vậy yêu cầu nhà đất của họ cũng khởi đầu có sự đổi mới. Ông Jimmy Chan, Giám đốc điều hành Alpha King, nghĩ rằng "người vietnam bắt đầu có nhiều sự chọn lựa hơn" bởi họ đã bắt đầu nhân thức đến sự sống sót của các khoản mượn sắm nhà và chủ động khám phá tin tức về các công trình. Trong đó, nhị thị trấn lớn là Thủ đô và TP.HCM đang tăng thêm yêu cầu về nhà đất.

"Trong tâm thức của người Việt Nam, nhà đất luôn là một của cải có trị giá, nơi họ tích lũy tài sản và có thể để lại cho con cháu đời sau thừa kế. Nhà đất có chất lượng cao, được xây dựng với tầm nhìn xa và có thể tồn tại trong thời gian dài chính là một trong những mối nhọc lòng hàng đầu khi người dân Việt Nam chọn lựa mua nhà ở", ông Chan nói thêm.

Trong thời điểm đến, nhân tố bậc nhất ảnh hưởng đến giá sàn nhà ở tại TP.HCM chính là "cơn lốc" đầu cơ chuỗi hệ thống cơ sở vật chất giao thông. Theo đó, với tốc độ phát triển kinh tế, vốn đầu tư đầu cơ hạ tầng cơ sở vật chất tại vn vẫn đang tăng. ví dụ tại TP.HCM, các công trình bất động sản bám dọc tuyến tàu điện Metro đã cho thấy cú huých của hạ tầng giao thông lên sự phát hành của hoạt động mua bán địa ốc. Hiện thời, một số tuyến cao tốc đang chuẩn bị được đầu tư cũng đã làm cho thay đổi rộng rãi mức giá niêm yết của những dự án đã và đang tổn tại ở đây.

Yếu tố thứ 2 sẽ đẩy giá nhà lên một mức cao nữa phát xuất từ nguồn cung trong năm 2020 được dự báo là sẽ không dồi dào như kỳ vọng. Dự báo về tình tiết hoạt động mua bán trong năm 2020, một số phản hồi nghĩ rằng, nguồn cung mới nhà ở trong năm 2020 sẽ có thiên hướng ít hơn so với năm 2019 trong bối cảnh hàng tồn kho vẫn còn, tín dụng bất động sản bị kiểm soát.

Cùng với đó, cốt truyện về giá sẽ bộ hạ vào từng phân khúc. Trong đó, giá căn hộ hạng C hiện đang có dấu hiệu sẽ tăng. Căn hộ hạng A cũng phổ quát tài năng sẽ tăng. Trong bối cảnh quỹ đất tại những địa điểm đẹp hạn chế nhạo, các nhà đầu tư sẽ hướng tới việc phát hành các vật phẩm có chất lượng ngày một cao hơn. Chính việc nguồn cung căn hộ mới thấp kỷ lục đang khiến cho giá căn hộ tăng cao ở phần nhiều các phân khúc. 

Theo dự báo của CBRE, trong năm 2020, sẽ có 4 xu chỉ dẫn dắt thị trường căn hộ, bao gồm các thị trấn ở các vùng ngoại vi thành phố sẽ là nơi tạo nguồn cung chính; tài năng hấp thụ thị trường vẫn tốt hơn trong bối cảnh giá niêm yết bình ổn. Các nhà sản xuất bất động sản sẽ Để ý nhiều chủng loại sản phẩm mới nhưng tập trung tham gia sự dễ dàng của cư dân và tối đa hóa diện tích sử dụng. Một yếu tố cần thiết nữa sẽ thúc đẩy giá căn hộ tiếp diễn tăng trong tương lai đến trong khoảng việc kết nối cơ sở liên tỉnh giấc, bao gồm các thức giấc lân cận TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Giá nhà đất khu vực nào đang tăng mạnh nhất?

Mày mò thực tế cho thấy, mặt bằng giá nhàng nhàng trong quý sau tăng hơn 2% so với quý trước, đa dạng công trình còn ghi kiếm được mức tăng 5-7%. Giả dụ so sánh giá sàn căn hộ tại Thị xã 2, Huyện 9 ở thời gian hiện tại với cách đây khoảng 2 năm, có thể thấy các căn hộ tại đây đã tăng thêm trung bình từ 40 – 60% giá trị thậm chí có phổ biến nơi tăng lên vài trăm xác suất, và tính thanh khoản luôn đạt tỷ trọng hơn 90%.

Khác lạ, các dự án đã và đang hoàn thành nằm dọc những trục trục đường chính của khu Đông đều được "săn" liên tục.

ví dụ, một vài dự án khu đô thị dọc tuyến đường dẫn lên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đều có mức tăng cường như Lakeview City của Novaland tăng từ 4,5 tỷ/căn lên 7-8 tỷ/ căn; khu cư dân Merita của Khang Điền đã tăng khoảng 2 tỷ đồng/căn so với thời điểm đầu năm 2016; khu thành phố Palm City của Keppel Land cũng tăng khoảng 3 triệu đồng/m2 chỉ trong một số bốn tuần thông báo dự án ra thị trường.

Hay như dự án Him Lam Phú An nằm trên trục Xa lộ Hà Nội, kế bên cầu Rạch Chiếc (quận 9), so với hồi đầu năm mỗi căn hộ ở đây đã tăng trong khoảng 500 triệu đồng. Một công trình khác của Him Lam Land nằm cạnh đại lộ Phạm Văn Đồng (Thủ Đức) đã có mức giao dịch tăng hơn 60% so với thời gian công bố hồi năm 2015.

Trong khi đó, còn có một số công trình vi la, nhà liền kề nói quanh nói quẩn trục các con phố Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Cống cũng đang có đàm phán tăng lên so với quý trước do tận dụng một vài công trình cầu liên lạc mới vừa khởi công xây đắp. Trong đó, nhiều công trình dọc tuyến các con phố Đồng Văn Cống đang có mức đẩy mạnh nhất do "ăn theo" một loạt công trình hạ tầng giao thông đã và đang triển khai nói quanh đây.

Theo đó, ngay sau khi dự án vòng xoay 3 tầng Mỹ Thuỷ hoàn thành và đưa vào vận hành thời kỳ một, phổ thông dự án bình thường cư cao cấp đã được tung ra hoạt động mua bán ngay từ đầu năm 2019, và đến nay giá tiền đang tăng trong khoảng 30 triệu/m2 lên 50-70 triệu/m2 tuỳ vị trí. Đồng thời đó, ngay sau khi có tin tức TP.HCM và Đồng Nai đã thống nhất cách thức xây đắp cầu Cát Lái nối thị xã 2 với huyện Nhơn Trạch, phổ quát công trình nhà ở cũng ngay tức khắc tạo lập một mặt bằng giá mới.

Bên cạnh đó, được biết nguồn cung căn hộ tại khu Nam TP.HCM trong 2 năm qua không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, trong khi giá bán đang được thiết lập lên một mức mới. Theo đó, một vài công trình nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ hiện giá chào bán trong khoảng 65-85 triệu/m2, với một vài dự án đất nền hiện giá bán khoảng 65-70 triệu/m2. Bên cạnh đó, tại trục tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, chỉ có 3 công trình đang được chào bán trên thị trường, với giá từ 45-60 triệu/m2, biệt thự và nhà phường có giá 7-12 tỷ đồng/căn.

Hay như tại một dự án nằm cuối tuyến phố Huỳnh Tấn Phát, qua tìm hiểu được nhân thức, chỉ mới khoảng 10 ngày trước đó, giá chào bán chỉ 30-35 triệu tiền việt/m2, nhưng hiện nay đã "vọt" lên gần 40 triệu tiền việt/m2. Theo một vài nhân viên môi giới, mặc dầu nguồn cung căn hộ đang tập trung phổ quát tại khu vực huyện 7, nhưng do mỗi dự án đều có số lượng căn được bán ra, do vậy giá sàn ở hoạt động mua bán thứ cấp đang có chiều hướng tăng.

Ngay trục các con phố Đào Trí, nhờ triển vọng và tiến độ kiến thiết của một số công trình lớn, giá bán tăng lên so với hồi đầu năm 2019. Theo thăm dò, giá sàn căn hộ bây giờ vào khoảng 50-70 triệu/m2 tuỳ vào số tầng và hướng nhìn. Ở thị trường thứ cấp, giá sàn căn hộ đang có chiều hướng tăng từ 3-5% mỗi căn hộ. Còn tại tuyến con đường Phú Thuận giá căn hộ cũng tương đương, trong khi đó giá nhà phố tăng thêm từ 3-5 triệu/m2 tuỳ vị trí, bình quân khoảng 12-20 tỷ/căn rộng 150m2.

Khi bàn về những nơi xứng đáng đặt tiền vào đầu cơ, các trình diễn tại một hội nghị về thị trường BĐS mới đây, chia sẻ góc nhìn của chủ đầu tư nên gắn liền với quá trình phát hành cơ sở vật chất hạ tầng tại khu vực. Việt Nam hiện đang bắt tay tham gia kiến tạo tuyến tàu điện ngầm chạy quanh co thị trấn, bởi thế các nhà đầu tư thường có xu hướng chọn nơi đầu tư theo đường tàu cao tốc chạy qua. 

Ông Andy Han Suk Jung, Giám đốc điều hành, Sơn Kim Land, cho hay đây là khuynh hướng tầm thường, giống với các tổ quốc đang phát triển như Mỹ và Hàn Quốc. Các khu vực nội thành vẫn là khu vực đầu cơ xuất sắc. Khu vực thị xã 9 đang thú vị được hầu hết sự xem xét. Bên cạnh không thể không kể đến những mảnh đất ở Thủ Thiêm huyện 2 và cả khu vực quận 7 với cơ sở hạ tầng đang dần được phát triển hoàn thiện.

Ngoài ra khi bàn về loại căn hộ nên đầu cơ, ông cũng nghĩ rằng phân khúc nhà ở trung cấp nên là trọng tâm bởi lẽ phân khúc này vẫn đang tiếp tục sản xuất theo chiều hướng khả quan trong thời điểm sắp đến.

Đình Tú

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city