Hotline
0938 696 012

Những nguyên lý 'sống sót' khi lái xe trong mưa bão

15:00

Chuyển di chậm trễ

Khi chạm chán thời tiết mưa bão, tài xế cần giảm vận tốc đủng đỉnh để giúp bánh xe bám đường tốt hơn. Giả dụ bạn vận động qua vũng nước đọng trên đường với vận tốc trên 80km/h, ngay lập tức ô tô sẽ có cảm giác bềnh bồng và hơi khó giữ vững.

Hơn nữa, nước sẽ bắn tung tóe làm cho các phương tiện đi ngược chiều hoặc phía sau bị cản trở góc nhìn rất nguy hiểm. Bởi vậy, lái xe tuyệt đối không được chạy với tốc độ cao khi tham gia giao thông lúc mưa bão.

Những nguyên tắc sinh tồn khi lái xe trong mưa bão - Ảnh 1.

Tài xế nên đi chuyển vận tốc lừ đừ khi chạm chán mưa bão. Ảnh ST.


Để ý hướng gió

Thời tiết mưa bão thường cố nhiên gió lớn, vì vậy luồng gió mạnh có thể quét xuống bên dưới gầm xe, gây ảnh hưởng đến việc yếu tố khiển cũng như phanh xe. Trong trường phù hợp này, bạn cần phải giữ tay đua thật chắc nhằm giữ vững phương tiện trước những cảnh huống bất thần có thể xảy ra.

Bật đèn xe

Việc chủ động bật đèn xe khi chuyển di trong mưa bão sẽ giúp các công cụ khác dễ ợt phát sinh ra xe của bạn hơn. Lái xe tuyệt đối không bật dụng cụ chiếu sáng hoặc đèn xenon khiến cho chói mắt các dụng cụ đi ngược chiều.

Tốt nhất là bạn nên bật đèn ở cơ chế chiếu gần, bởi ánh sáng phát ra sẽ giúp cải thiện ánh sáng mặt con đường và giảm hiện trạng sương mù.

Những nguyên tắc sinh tồn khi lái xe trong mưa bão - Ảnh 2.

Lái xe lưu ý tránh bật dụng cụ chiếu sáng gây chói mắt các phương tiện đi ngược chiều. Ảnh ST.


Giữ khoảng phương pháp bình yên

Tài xế nên giữ khoảng phương pháp tối thiểu 20m với xe trước mặt khi chuyển di trong yếu tố kiện mưa bão để hạn chế xảy ra va chạm không đáng có. song song, ứng dụng nguyên tắc cách thức xe trước mặt 5 giây, bởi việc bảo đảm khoảng cách thức bình yên sẽ giúp tài xế hạn nhạo báng được nguy cơ va đụng giữa các xe với nhau.

Luôn ngồi trong xe

Trong thời tiết mưa to gió lớn, thậm chí nước bè bạn dâng cao làm xe bị trôi nổi trong nước thì bạn cứ ở yên trong xe. Lúc này, bạn hãy đóng rất dị các cửa lại, kéo cửa sổ lên. Sau đó, cầm sẵn cây búa hoặc một vật gì đó rắn chắc để chuẩn bị đập cửa kính trong trường phù hợp nguy cấp.

Những nguyên tắc sinh tồn khi lái xe trong mưa bão - Ảnh 3.

Các chưng tài nên giữ khoảng cách thức tối thiểu 20m với xe trước mặt khi chuyển động trong vấn đề kiện mưa bão. Ảnh ST.


Quá tự tin bạn dạng thân

Việc đánh giá cao bản thân có thể xử lý được mọi cảnh huống sẽ khiến lái xe mang tâm lý chủ quan, không dự phòng tới các mối gian nguy bất ngờ luôn rình rập. Hình như đó, tâm lý chủ quan thường hiện ra ở các bác bỏ tài yếu tố khiển xe đắt tiền, công nghệ tân tiến và thiết bị an toàn.

Tất nhiên, những không may bất thần không chỉ đến trong khoảng bạn dạng thân người yếu tố khiển, mà còn xuất hành trong khoảng các công cụ bao quanh. Do vậy, cần bảo đảm một vài nguyên tắc an ninh như trên nhằm góp phần bảo đảm an ninh giao thông, hạn chế xảy ra tai nạn đáng nhớ tiếc.

Theo Nai lưng Khanh

Lao Động


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city