Hotline
0938 696 012

Ninh Thuận đặt chỉ tiêu đến năm 2025 hấp dẫn 3,5 triệu khách, bất động sản du lịch sẽ bứt phá nhờ nhà đầu tư kế hoạch

06:00

UBND tỉnh giấc Ninh Thuận vừa công bố ý tưởnrg đưa ngao du trở thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn với 3,5 triệu lượt khách năm 2025. Cùng với những chế độ ưu đãi thú vị vốn sản xuất ngao du, Ninh Thuận là vùng đất mới sinh lời cho các chủ đầu tư BĐS ngao du có tầm nhìn đầu cơ dài hạn đáp ứng yêu cầu du khách trong và ngoài nước.

Tăng mạnh phát triển cơ sở ngao du

Trong 2 năm 2018 – 2019, du lịch Ninh Thuận có những dấu mốc bỗng nhiên phá khi đón 4,54 triệu lượt khách đem về doanh thu hơn 2.300 tỉ đồng. Riêng năm 2019, tỉnh này đã đón 2,35 triệu lượt khách, thu nhập đạt hơn 1.250 tỉ đồng, tăng lần lượt 7,3% và 19% so với năm 2018.

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, thời gian tới, địa phương này tiếp diễn tập trung nguồn lực đầu cơ phát hành cơ sở vật chất du lịch, lôi cuốn đầu tư, với chỉ tiêu đón 3,5 triệu lượt khách tham gia năm 2025.

Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025 thu hút 3,5 triệu khách, BĐS du lịch sẽ bứt phá nhờ nhà đầu tư chiến lược - Ảnh 1.

Ninh Thuận dồn vào một chỗ tăng cường sản xuất bất động sản ngao du

Tỉnh giấc Ninh Thuận đã thông báo ý tưởnrg hành động cụ thể. Trong đó, dành đầu tiên thú vị đầu tư xây đắp các bến thủy nội địa, bến thuyền, tiếp tục xây dựng và tăng cấp nhiều tuyến các con phố kết nối các điểm, tour du lịch…

Khác lạ, thức giấc hướng tới sản xuất các loại hình cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên, đa dạng hóa các loại item – phục vụ vui chơi tiêu khiển có sức lôi cuốn cao.

"Trong thời gian tới, Ninh Thuận tiến hành rà soát các quy hoạch, quỹ đất để tiếp tục ban hành danh mục dự án thú vị đầu tư cho công đoạn 2020 – 2025.

Tiếp diễn dồn vào một chỗ thu hút sản xuất hệ thống nơi nghỉ ngơi, khu resort cao cấp, tổ hợp nơi nghỉ ngơi đoàn kết trọng tâm thương mại, trọng điểm hội nghị, hội thảo nước nhà, quốc tế liên minh nghỉ ngơi ở các khu vực ven biển.

Thu hút mạnh bạo đầu tư nước ngoài và khuyến khích các doanh nghiệp, công ty lớn có kinh nghiệm nổi tiếng về ngành bất động sản ngao du vào Ninh Thuận", ông Lê Văn Bình – Phó Chủ toạ UBND tỉnh Ninh Thuận tin tức.

Chỉ đạo Ninh Thuận cho biết sẽ tăng mạnh phát triển các hoạt động mua bán Đông Nam Á, Nga, Tây Âu và hướng tới mở mang thị trường khách các nước Australia, Trung Đông, Ấn Độ, Bắc Mỹ.

Hấp dẫn chủ đầu tư chiến lược

Dường như chế độ trải thảm đỏ của thức giấc Ninh Thuận, các nhà phát triển BĐS và ngao du mang tới hàng loạt con số ấn tượng tạo sức bật cho du lịch Ninh Thuận. Tới nay đã có 409 công trình được UBND thức giấc cấp Quyết định chủ trương đầu tư/Giấy đủ điều kiện hoàn thành thủ tục đầu tư với tổng vốn hơn 130.248 tỉ đồng. Trong đó, có 49 dự án đã được ưng ý chủ trương vị trí với tổng vốn 60.369 tỉ đồng.

Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025 thu hút 3,5 triệu khách, BĐS du lịch sẽ bứt phá nhờ nhà đầu tư chiến lược - Ảnh 2.

Nhiều dự án được hy vọng sẽ giải bài toán buồng phòng cao cấp cho Ninh Thuận

Đi đầu và nhập vai trò nhà đầu tư chiến lược phải kể đến Công ty Crystal Bay. Nhà đầu tư này đã tạo ra nhiều dự án bất động sản du lịch tích thích hợp "All in one" theo mô phỏng đầu tư ApartHotel tại Ninh Thuận.

ví dụ dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang diện tích 3.300 căn ApartHotel tại địa điểm trung tâm TP. Phan Rang – Tháp Chàm đang được xây đắp, và được đánh giá tạo ra theo mô hình mới có rộng rãi luôn thể ích.

Ngoài ra, Crystal Bay còn phát triển một dự án tầm cỡ khác, đó là Sailing Bay Ninh Chữ với qui mô 4.000 căn ApartHotel. Đây là dự án được kỳ vọng sẽ giải bài toán buồng phòng cao cấp cho Ninh Thuận trong bối cảnh địa phương chưa có khách sạn 5 sao, hiện chỉ có 1 resort cao cấp với 53 phòng và 1 nơi nghỉ ngơi 4 sao.

Nói về khuynh hướng phát hành các công trình "all-in-one", ông Ngô Hữu Trường, Phó giám đốc điều hành của Crystal Bay, nghĩ rằng mô hình này thích hợp với xu hướng du lịch hưởng thụ, đa thế hệ nhằm đón đầu nhu cầu du lịch năm sau tăng hơn năm trước trên toàn quả đât và đón được du khách quốc tế tới vietnam nói phổ biến, Ninh Thuận nói riêng. Các dự án sẽ phục vụ tốt cho mục đích khai thác vững bền.

Mô phỏng này sẽ tạo nên điểm tới thú vị nhờ có tính giải trí- nghỉ ngơi cao. Chẳng hạn ở Sailing Bay Ninh Chữ sẽ có tổ phù hợp giải trí tuyết Ski Ninh Chữ Bay rộng 8.000m2, lớn thứ 3 trái đất với phổ biến hạng mục thu hút như: khu trượt tuyết lòng máng, điêu khắc băng nghệ thuật, làng Bắc Âu và sự hình thành của những chú chim cánh cụt, ở dọc đường nước, bể bơi chuẩn Olympics, khu trình diễn nghệ thuật ngoài trời, khu dã ngoại…

Và để khiến được điều đó thì theo ông Trường dự án cần thiết quỹ đất rộng, như ở Sailling Bay Ninh Chữ bỏ ra đến 81,5% diện tích cho một thể ích và cảnh quan đủ để khách tham quan thưởng thức nhiều chủng loại nhất.

Cũng theo ông Trường thì việc tập đoàn sản xuất theo khuynh hướng trên là nhờ ưu thế trong khoảng việc khai thác khách lữ hành inbound khách quốc tế, nhất là dòng khách Nga truyền thống của cơ quan. Hiện hàng năm Crystal Bay dùng 18 tàu bay charter, thực hiện khoảng 1500 chuyến bay đón 400.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city