Hotline
0938 696 012

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ

03:00

Tổ chức kinh doanh Trách nhiệm hữu hạn thu phí tự động VETC - tổ chức triển khai đầu tư công trình thu phí không người điều khiển không dừng trên toàn quốc quá trình 1 vừa có văn bạn dạng bắt buộc Bộ Liên lạc Vận tải (GTVT) cho dừng chấp hành hợp đồng thu phí không dừng.

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ - Ảnh 1.

Dự án thu phí tự động không dừng đứng trước nguy cơ vỡ lẽ tiến độ khi VETC vừa có văn bạn dạng xin dừng khai triển tại các trạm BOT tham gia sát hạn cuối 31/12.

Ông Phạm Văn Lượng, Chủ toạ Hội đồng thành viên VETC lý giải, công trình bắt đầu khai triển trong khoảng cuối tháng 11/2014, tới nay đã 5 năm thực hiện với tổng mức đầu cơ 2.030 tỷ đồng, phạm vi dự án bao gồm 44 trạm trong đó đã đầu tư và điều hành thu phí không dừng 23/27 trạm.

Tới nay, mới có 11/44 trạm ký được phụ lục thích hợp đồng/hợp đồng phục vụ; còn lại 33 trạm chưa ký được phụ lục thích hợp đồng/thích hợp đồng. Lý do bởi một vài chủ đầu tư BOT chưa ký thích hợp đồng dịch vụ; không bàn giao làn thu phí để thực hiện đầu tư hệ thống thu phí không dừng; không trả phí phục vụ điều hành dù rằng trạm đã xong xuôi đầu tư và chấp hành nghiệm thu.

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ - Ảnh 2.

Chủ đầu tư thu phí không người điều khiển giai đoạn 1 xin trả công trình, hoặc cho vỡ nợ.


Dường như, chủ đầu tư BOT chưa đồng ý đơn vị hội đàm thích hợp đồng; chưa đồng ý mức trích tỷ lệ dùng dịch vụ hoặc nhà đầu tư BOT đồng ý mức trích nhưng chờ sự đồng thuận trong khoảng nhà băng tài trợ vốn...

Nhấn mạnh thời điểm qua Bộ GTVT đã rất cố gắng cùng với VETC để khai triển công trình, đương nhiên, ông Lượng công nhận, kết quả triển khai không làm được tiến độ và tiêu chí đã đề ra (rất chậm và kéo dài).

“Vấn đề này tác động nghiêm trọng đến việc duy trì và vận hành dự án, chưa đảm bảo được tiến độ theo chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ và Bộ GTVT dự kiến phải lắp đặt làn thu phí không người điều khiển trước ngày 31/12/2019”, văn bạn dạng của VETC cho hay.

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ - Ảnh 3.

Một điểm dán thẻ VETC.


Mặt khác, chỉ đạo VETC cũng chia sẻ, lỗ lũy kế tới 30/9/2019 của tổ chức là 300 tỷ đồng (do ty lệ thụ phí tự động không dừng thấp, thực tại chỉ đạt khoảng 10% so với chiến lược). Tới nay, chủ đầu tư (Công ty cũ kĩ phần Tasco) đã phải cung cấp vốn tương ứng với số lỗ lũy kế để bù đắp dòng tiền duy trì công tác điều hành. Nếu hết năm 2020 chỉ khai triển được 36 trạm, doanh nghiệp lỗ lũy kế cho công việc điều hành khoảng 580 tỷ đồng.

“Các cổ đông không đồng thuận việc tiếp tục đầu tư, cung ứng vốn cho dự án cùng lúc có gần như quan niệm về việc dự án đã trải qua 5 năm không chiếm được cổ hủ tức mà liên tiếp đầu tư thêm vốn để bù đắp dòng tiền do lỗ điều hành và chưa biết đến bao giờ mới giải quyết dứt các vướng bận rộn, tồn tại. Vấn đề này sẽ dẫn tới nguy cơ bị phá sản,” vị Chủ tịch Tổ chức kinh doanh VETC phân bua lúng túng.

Với nguyên nhân này, VETC đề xuất Bộ GTVT chọn chủ đầu tư khác kiếm được chuyển giao công trình hoặc Nhà nước kiếm được lại dự án tiếp diễn khai triển thực hiện, phát huy lợi ích và hiệu quả của dự án đem lại cho phường hội, tổ quốc.

Ở trường hợp khác, Bộ GTVT cùng với VETC có văn bạn dạng công bố Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến lãnh đạo hoặc cho dừng phù hợp đồng và thi hành các thủ tục phá sản doanh nghiệp theo luật pháp của luật pháp trong 04 tuần 12/2019 (trong trường hợp những sinh tồn và gian nan đã lên tiếng ở trên không được khắc phục).

Giả dụ bắt buộc phải tiểp tục thi hành dự án, VETC bắt buộc Bộ GTVT chia sẻ không may, bù thu nhập thiếu hụt so với phương thức tài chính của hợp đồng dự án./.

Theo Phi Long

VOV


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city