Hotline
0938 696 012

Ông chủ Món Huế trằn tình vì 'không còn là đại diện pháp lý nên không nhân thức lấy nhân cách gì để thanh toán', cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng trong khoảng cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam đoan?

18:00

Trong lần tư vấn báo giới lẻ tẻ gần đây, ông Huy Nhật - người thành lập Huy Việt Nam, chủ chiếm hữu chuỗi Món Huế, Phở Ông Hùng… - vận một chiếc áo sơ mi trắng, hình thành trong phổ thông bức chụp chỉ với một góc chụp độc nhất vô nhị - từ sau lưng.

Ông chủ Món Huế trần tình vì không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán, cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết? - Ảnh 1.

Ông Huy Nhật. Ảnh: Zing.

Câu chuyện của ông xoáy sâu vào điều mâu thuẫn giữa Founder và chủ đầu tư nguồn vốn, một kịch bản na ná như The KAfe với Founder Đào Chi Anh hồi cuối năm 2016. Đương nhiên, có 2 điểm khác lạ chủ chốt giữa 2 sự vụ này:

- The KAfe sau khi thay CEO đã cố gắng cầm cự trong vòng nửa năm

- Sau khi đóng cửa thì The KAfe không có lùm xùm với nhà cung cấp (sự vụ chủ nghĩa nhà cung ứng đòi nợ diễn ra trong khi Founder Đào Chi Anh nghỉ sinh con, 4 tháng trước khi cô gái trẻ không còn giữ vị trí CEO)

Về nghĩa vụ trả nợ với hàng chục nhà cung cấp Món Huế, ông Huy Nhật cho nhân thức sẵn sàng chịu trách nhiệm. "Tất nhiên, hiện thời tôi không còn điều hành, không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán cho người ta. Tôi rỉ tai với trạng sư, họ nói dù muốn trả tiền công nợ cho những nhà cung ứng hay trả nợ lương nhân viên thì cũng cần dựa trên pháp lý", ông Nhật chia sớt trên Tuổi xanh.

Lời è cổ tình của ông chủ một thời chuỗi Món Huế, Phở Ông Hùng… lại dấy lên số đông dấu hỏi.

1- Dấu hỏi từ nhà cung ứng

Ông chủ Món Huế trần tình vì không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán, cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết? - Ảnh 2.
Ông chủ Món Huế trần tình vì không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán, cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết? - Ảnh 3.
Ông chủ Món Huế trần tình vì không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán, cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết? - Ảnh 4.
Ông chủ Món Huế trần tình vì không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán, cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết? - Ảnh 5.

Về bình diện pháp lý, ông Huy Nhật không còn là đại diện quy định cũng như Giám đốc của Huy vn từ 2/10. Tất nhiên, các nhà cung ứng cho nhân thức đầy đủ trong số họ công nợ bị tồn đọng trong khoảng năm 2018 - thời gian ông Nhật giữ địa điểm Chủ toạ HĐQT kiêm Giám đốc Huy vn và chưa có tranh chấp theo đúng lời ông Nhật nói - mà vẫn không được trả tiền theo chắc chắn.

"Công ti tôi bị Món Huế nợ gần 800 triệu đồng. Thời gian năm 2018 công nợ tồn đọng và không thực hiện trả tiền theo cam kết".

"Thời điểm mà đại diện Món Huế do ông Nhật cử ra để thảo luận với nhà cung cấp về việc trả tiền công nợ là ngày 26/9/2019. Vậy ông Nhật bảo ngày 2/10/2019 thay đổi người thây mặt nên giờ ông ấy không có bổn phận phải trả số tiền phải thanh toán đã cam đoan với nhà cung cấp, như vậy có phải Huy vietnam đang lừa nhà cung cấp không?", một nhà cung cấp chia sớt sau những phát biểu của ông Nhật trên báo giới.

Trước đây, một nhà cung ứng khác cũng bức xúc khi Món Huế không trả tiền đúng kỳ hạn. Thậm chí cuối năm 2018, chị còn thu được buộc phải là ví như muốn được trả tiền hết 100% công nợ, thì chị phải chịu chi trả 10%...

2- Vai trò của bà Ngô Thị Mỹ Hạnh

Ông chủ Món Huế trần tình vì không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán, cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết? - Ảnh 6.

Ảnh cắt từ video bà Hạnh dàn xếp với nhà cung ứng.

Chia sớt với Zing, ông Nhật cho nhân thức bà Ngô Thị Mỹ Hạnh là thây mặt pháp lý của Món Huế và là người đã đồng hành với ông từ lâu, có rộng rãi đóng góp cần thiết cho tổ chức kinh doanh tại hoạt động mua bán Thủ đô.

"Thực sự, ngay từ trong thời kỳ dàn xếp với các nhà đầu tư, họ đã ép tôi thải trừ bà Hạnh. Tất nhiên, ngay cả khi bà Hạnh đã bị thải trừ thì pháp nhân của công ty vẫn đứng tên bà Hạnh", ông Nhật nói.

Mặc dù ông Nhật nói bà Hạnh bị đào thải, đương nhiên vào thời điểm ngày 3/10 - sau thời gian ông Nhật không còn giữ quyền quản lý - bà Hạnh vẫn thây mặt Món Huế đứng ra dàn xếp công nợ với các nhà cung ứng, và với thái độ không mấy tích cực.

Đại diện quy định Món Huế: “Anh không có thông cảm cho tụi em”. Một phần video trong cuộc trao đổi giữa bà Hạnh và các nhà cung cấp.

Phần đông văn bạn dạng sau đó như văn bạn dạng xác thực trả tiền ngày 4/10, ủy nhiệm chi ngày 25/10… đều có chữ ký và con dấu của bà Hạnh.

Ngoài vị trí thây mặt luật pháp Công ti TNHH Nhà hàng Món Huế, bà Hạnh còn là Giám đốc chi nhánh tại Thừa Thiên Huế của Công ti TNHH BĐS Phong Huy - một công ty khác do ông Huy Nhật làm cho Giám đốc kiêm thây mặt quy định trước đó. Công ti bất động sản này có vốn thuở đầu 20 tỷ đồng, sau ít năm liên tục tăng vốn điều lệ lên 1.500 tỷ đồng, và cái kết là ông Huy Nhật rút khỏi vị trí đại diện luật pháp mới tháng trước.

3- Quyền giữ vững, điều hành Huy Việt Nam

Ông chủ Món Huế trần tình vì không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán, cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết? - Ảnh 8.

Ảnh: DealStreetAsia.

Theo thông tin ông Huy Nhật san sẻ, từ khi quỹ rót tiền đầu cơ, các nhân sự chủ yếu là người của quỹ, và bạn dạng thân ông Huy Nhật chỉ lo sản xuất thị trường, vì vậy các con số lên tiếng Món Huế lỗ 50 tỉ hay lũy kế nợ phải trả lên 800 tỉ đồng là "chưa thể xác nhận" vì "không thể tiếp xúc về tin tức vốn đầu tư lúc này".

Trước đó, thây mặt đội ngũ chủ đầu tư nước ngoài gồm ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital cho nhân thức người nắm giữ cổ lỗ phiếu lớn nhất trong công ty Huy Việt Nam là ông Huy Nhật, với 31%. Nhóm chủ đầu tư nước ngoài khẳng định họ "chỉ chiếm giữ cổ phần thiểu số".

Về quyền quản lý và giữ vững tổ chức kinh doanh, đội ngũ nhà đầu tư nước ngoài cho nhân thức: "Các chủ đầu tư là các cổ lỗ đông không nhập cuộc trực tiếp vào việc ra các quyết định đối với hoạt động hàng ngày của công ti. Nói bí quyết khác, các nhà đầu tư không nắm giữ vai trò hay quyền kiểm soát và vận hành doanh nghiệp, dĩ nhiên đã rót khoản vốn lớn tạo điều kiện để Huy vn phát triển dưới sự chỉ huy của ông Huy Nhật, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh và các thành viên quản trị khác. Rõ ràng là khoản vốn này có thể đã bị ông Huy Nhật, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh và các cộng sự của bản thân choán dụng hoặc sử dụng sai mục đích".

Theo Bình An

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city