Hotline
0938 696 012

Phía Tây Thủ đô nhộn nhịp căn hộ cho thuê nhờ cư dân châu Á - VnExpress Kinh Doanh

07:32

Các căn hộ studio hoặc một phòng ngủ thú vị khách nước ngoài, với công suất thuê đạt mức 84% trong quý III, theo Savills.

Lên tiếng thị trường Việt Nam quý III/2019 của Savills cho thấy, yêu cầu thuê thông thường cư của khách nước ngoài tăng 46%. Khách thuê không chỉ có các chuyên gia nước ngoài và thương lái cấp cao tới từ Hàn Quốc, Singapore, Nhật Phiên bản, China, với nhu cầu thuê dài lâu; mà còn có khách du lịch, khách hòa hợp du lịch với nhập cuộc sự kiện, hội nghị, triển lãm, với ý định ở ngắn hạn.

Tại riêng Hà Nội, trong bối cảnh nguồn cầu tăng thì lượng cung căn hộ cho thuê đang có tín hiệu giảm. Savills cho biết toàn hoạt động mua bán Thủ đô có tổng cộng 4.330 căn, giảm 8% với quý II, khi mà giá thuê nhàng nhàng tăng 4% theo quý. Ở phía chủ đầu tư, mỗi công trình không được bán vượt quá 30% tổng quỹ căn cho khách nước ngoài, làm cho các chủ đầu tư chưa phục vụ đủ ý định thuê căn hộ của khách nước ngoài.

Theo thây mặt công ty MIKGroup, phía Tây Thủ đô, nhất là khu vực Mỹ Đình hiện dồn vào một chỗ rộng rãi dân cư người Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Phiên bản. "Một phòng ban lớn người nước ngoài tạm cư dài lâu có nhu cầu thuê căn hộ thông thường cư thay vì ở khách sạn vì giá đắt đỏ", vị này phản hồi.

Dò la đơn vị cho thấy giá thuê trung bình một căn hộ thông thường cư cao cấp ở khu vực này chao đảo 1.000-2.000 USD một 04 tuần (tương đương khoảng 23-46 triệu đồng). "Nếu như so sánh với chi phí khách thuê phòng khách sạn thì thuê căn hộ vẫn rẻ hơn. Bên cạnh đó, các phổ biến cư cao cấp với kiến tạo tiện ích, bài trí không gian sống đẹp, khiến bằng lòng phòng ban khách nước ngoài có sẵn khả năng chi trả", vị thây mặt nói.

Dự án The Matrix One tại khu vực Mỹ Đình.

Công trình The Matrix One tại khu vực Mỹ Đình.

Lý giải về việc BĐS phía Tây chiếm được sự vồ cập lớn của đối tượng mua hàng, đại diện tổ chức MIKGroup nghĩ rằng khu vực đang hội tụ phổ biến văn phòng, hội sở tổ chức, công ty lớn trong và ngoài nước. Hàng loạt tòa nhà văn phòng tầm cỡ hiện hữu như Keangnam Landmark, Sông Đà Tower, CEO Tower hay các cao ốc khu vực Duy Tân, Cầu Giấy, Mỹ Đình... Thị trường cho thuê căn hộ bỏ ra cho hàng ngũ quản lý cao cấp, chuyên gia nước ngoài tới sinh sống và khiến cho việc nơi đây trở thành tấp nập.

Tại đây cũng đang hình thành tập thể dân cư người Hàn Quốc, Nhật Bản, với  hệ thống tiện ích, phục vụ đồng bộ như hệ thống văn phòng phẩm K-mart, Jeju Island Sea food, Malatang & Mala Xiang Gou Café; các siêu thị thuận tiện, nhà hàng, vị trí vui chơi giải trí, đại diện MIKGroup cho hay.

Theo Savills, bên cạnh khách thuê Nhật Phiên bản và Hàn Quốc, ý định thuê căn hộ của các chuyên gia đến trong khoảng Hong Kong,Singapore và Trung Quốc có thể tăng nhanh.

Bên cạnh, giải Đua xe Công thức 1 diễn ra tham gia 04 tuần 4/2020 tại khu vực phía Tây Thủ đô sẽ lôi cuốn khách tham quan ngắn ngày, giúp các chủ đầu tư BĐS cho thuê ngày càng tăng thời cơ lấp đầy hoạt động mua bán.

Vừa mới đây, tập đoàn MIKGroup báo cáo phát triển công trình The Matrix One nằm trên trục trục đường Lê Quang quẻ Đạo - Mễ Trì - Châu Văn Liêm (quận Nam Trong khoảng Liêm). Trên tổng quy mô 39,8ha, dự án có khu ở dọc đường và hồ nước rộng tới 14ha, được chủ đầu tư hy vọng sẽ "giải cơn khát" căn hộ cho thuê tại khu vực Mỹ Đình cũng như địa bàn Hà Nội.

Minh Chi


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city