Hotline
0938 696 012

Phổ thông lô đất công bị phung phí sẽ đi về đâu? | MuaBanNhaDat

21:00

Tình trạng điều hành, dùng đất công lồng bồng, gây hoang phí công sản không chỉ được Thanh tra TP Hồ Chí Minh phát hiện xảy ra tại các đơn vị Nhà nước như Tổng Tổ chức kinh doanh Nông nghiệp Sài Gòn; Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn… mà theo công bố kết luận thanh tra nghĩa vụ đối với Chủ tịch UBND một số thị xã huyện gần đây, hiện trạng vung phí, giấu đất công cũng đã xảy ra ở cấp chính quyền địa phương.

Chi tiết, tại quận Bình Thạnh, Thanh tra đô thị phát hiện còn đến 270 khu đất có quy mô nhỏ xíu được giao cho UBND các phố trợ thời quản lý nhưng mới chỉ có 39 khu đất được UBND huyện rà soát, đề xuất cách thức điều hành; còn lại 231 khu chưa được quận đề cập đến. Thanh tra cũng phát hiện nay địa bàn quận Bình Thạnh hiện còn đến 48 tổ chức nợ ngân sách gần 4,3 tỷ đồng tiền thuê mặt bằng.

Việc giám định, bán đấu giá nhà, đất công cũng được thị xã này thực hiện khá đủng đỉnh. Kết quả kiểm tra của thanh tra cho thấy, có những liên hệ nhà ở thuộc khối cơ quan hành chính, đơn vị tương lai chỉ được sử dụng một phần quy mô làm hội sở, phần còn lại đem cho thuê. Đồng thời phổ thông địa chỉ nhà đất chờ bán đấu giá do UBND thị xã điều hành bị bỏ không đa dạng năm gây tình trạng hoang toàng không nhỏ bé.

nhieu lo dat cong bi lang phi se di ve dau

Vẫn còn có phổ quát lô đất công đang bị phung phí trên khu vực đô thị (Ảnh minh họa)

Tại huyện 4, Thanh tra đô thị cũng xác định hiện còn 35 thửa đất công do UBND quận điều hành chưa được đo đạc, sử dụng sai mục đích. Trong đó có 8 thửa đất được ủy quyền HTX TMDV Kênh Tẻ điều hành, sử dụng nhưng HTX này đã đem cho thuê lại sai pháp luật.

Hình như, UBND huyện 4 chuẩn y Công ty Phục vụ công ích huyện được cho thuê, khai thác công trình khu vực chợ hồ Khánh Hội là không phù hợp với quy hoạch. Trước thực trạng trên, Chủ toạ UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ huy Chủ toạ UBND quận Bình Thạnh lao vào thi hành việc thu hồi và quản lý đất dôi dư sau giải tỏa, đất công chưa được quản lý, dùng không đúng mục đích, kiểm tra yêu cầu phương thức xử lý các khu đất dôi dư trình UBND thị trấn lưu ý, quyết định.

Đối với thị xã 4, Chủ tịch UBND đô thị cũng đòi hỏi địa phương này rà soát từng thửa đất công để đưa tham gia sử dụng; không để xảy ra tình trạng cho thuê đất sai thẩm quyền, mục đích; yêu cầu UBND quận 4 lên tiếng trọn vẹn và đề xuất chi tiết với UBND thành phố và Thường trực Ban Lãnh đạo 167 để các công ty này chú ý, quyết định việc thi hành quy hoạch đối với các khu đất thuộc Công viên hồ Khánh Hội. Thị trấn cũng giao UBND quận 4 thu hồi và quản lý, sử dụng thích hợp các mặt bằng trên khu vực đất Công viên hồ Khánh Hội cũng như việc giám sát thực hiện điều hành, cho thuê nhà đất, nhà tạm bợ cư… tại Công ti Dịch vụ công ích huyện.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city