Hotline
0938 696 012

Quá phổ biến loại quỹ thu tiền dân, lỏng lẻo điều hành, phung phí chi phí

18:00

Như VietNamNet đưa tin, Đoàn giám sát Ủy ban thường vụ Quốc hội vừa có công bố Kết quả giám sát việc thực hiện chế độ, quy định về quản lý, dùng các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước công đoạn 2013-2018.

Nhàng nhàng địa phương có khoảng 10-15 quỹ

Thông báo của Đoàn giám sát cho thấy ở vn có trên 40 quỹ/loại quỹ vốn đầu tư ngoài ngân sách được xây dựng. chậm triển khai là Quỹ bảo hiểm y tế, Quỹ bảo hiểm phường hội buộc phải; Quỹ bảo hiểm phường hội tự nguyện; Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; Quỹ bảo kê môi trường vn; Quỹ bảo trì trục đường bộ; Quỹ phát hành công nghệ công nghiệp,...

Dường như, còn phổ biến quỹ phường hội, quỹ trong khoảng thiện được kiến tạo ở các địa phương như Quỹ Khuyến công, Quỹ Hội chữ thập đỏ; Quỹ Bảo vệ người khuyết tật và con trẻ mồ côi; Quỹ gia đình công đoàn; Quỹ vì nữ cán bộ, công nhân, nhân viên công sức nghèo; Quỹ chăm nom người cao tuổi, Quỹ ủng hộ Trường Sa,...

Quá nhiều loại quỹ thu tiền dân, lỏng lẻo quản lý, lãng phí chi tiêu - Ảnh 1.
Hoạt động của Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá chưa đánh giá được hiệu quả, dư nguồn lớn gây tiêu hao nguồn lực thị trấn hội

Theo đoàn giám sát, bây giờ, chưa có một văn bạn dạng quy phạm quy định cụ thể hóa các luật pháp tại Luật Ngân sách nhà nước 2015 nhằm điều chỉnh các nguyên tắc phổ biến về quỹ nguồn vốn ngoài ngân sách, bao gồm các lĩnh vực được kiến thiết quỹ, thẩm quyền thi công quỹ, nguồn thu nhập nhiệm vụ chi của quỹ, mô phỏng hoạt động, cơ cấu công ty, cách thức kế toán, công khai, thanh kiểm tra,...

Nhân tố này dẫn tới trạng thái quỹ tài chính ngoài ngân sách được xây đắp quá đa dạng, do phần nhiều tổ chức, đơn vị ban hành, ở đa số cấp không giống nhau.

Theo đoàn giám sát, việc có quá phổ thông Quỹ tại địa phương làm phát sinh phổ quát chi tiêu quản lý và đơn vị biên giễu cợt.

Qua giám sát cho thấy, tuy các địa phương công bố chưa toàn diện số số lượng quỹ, nhưng làng nhàng mỗi địa phương có khoảng 10-15 quỹ. Việc thi công quá rộng rãi Quỹ theo pháp luật của các luật chuyên ngành nghề, các Nghị định của Chính phủ và của địa phương “làm cho phân tán nguồn lực, tăng chi tiêu điều hành và nảy sinh thêm công ty, bộ máy, biên chế giễu” - đoàn giám sát phản hồi.

Theo báo cáo của Chính phủ, chiến lược năm 2019, tổng số thu của các quỹ là trên 500 nghìn tỷ đồng, trong đó dự định ngân sách nhà nước cấp và cung cấp là 100 nghìn tỷ đồng, cốt yếu cho các quỹ: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo trì đường bộ trung ương.

Tổng phù hợp báo cáo của 41 địa phương cho thấy, tổng số dư các quỹ ngoài ngân sách của địa phương trong khoảng 2013 tới 2018 tăng qua các năm: năm 2013 là 8.074 tỷ đồng thì tới 2017 là 17.198 tỷ đồng, năm 2018 là 18.268 tỷ đồng.

Không dễ dàng quản việc chi phí

Theo pháp luật của qui định, việc thi hành cách thức chi tiêu ngân sách phải chịu sự giữ vững chặt chẽ của chuỗi hệ thống Kho bạc nhà nước. Dĩ nhiên, đối với các quỹ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước không chịu sự điều chỉnh bởi quy định này và các quỹ phải tự giữ vững chi tiêu. Trong trường thích hợp tạo dựng account tại Kho bạc nhà nước, qui định qui định Kho bạc nhà nước chỉ kiểm soát tính hợp lí, hợp lệ.

“Cho nên, việc không có cơ chế giữ vững, giám sát nghiêm ngặt của công ty điều hành nhà nước dẫn tới phổ biến kỹ năng vi phạm qui định về hình thức chi phí, sử dụng kinh phí sai mục đích”, đoàn giám sát cho hay.

Quá nhiều loại quỹ thu tiền dân, lỏng lẻo quản lý, lãng phí chi tiêu - Ảnh 2.
Đề xuất Kiểm toán Nhà nước tham gia cuộc Quỹ bình ổn xăng dầu

Một số quỹ có nguồn thu nhập trong khoảng đóng góp đề xuất của các doanh nghiệp, tổ chức và người địa phương hoạt động trong một vài ngành nhất quyết. Các khoản này được tính theo tỷ lệ phần trăm trên thu nhập hoặc trên doanh thu của người công tích.

Đoàn giám sát nghĩ là đây có thể được coi là “một khoản thuế thu nhập đánh trên các item hàng hóa phục vụ hoặc giá trị của nả mà người dùng” mà khách hàng phải trả thêm. Ví dụ, 2% đối với các đơn vị chế biến và nhập cảng thuốc lá cho Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá; tỷ trọng tính trên của nả doanh nghiệp và ngày công tích động đối với Quỹ phòng chống thiên tai.

Qua giám sát cho thấy, vài quỹ có các nội dung chi thực hiện nhiệm vụ không có lí, quá chú tâm vào các mục chi cho hoạt động truyền thông, tin báo, lăng xê, khi mà nhiệm vụ này là của các cơ quan chuyên lĩnh vực của Chính phủ.

Các cuộc kiển toán chuyên đề về nội dung các quỹ còn chưa đích thực được đề cao. Trong thời kỳ được giám sát, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý hơn 1.700 tỷ đồng, trong đó tăng thu, giảm chi NSNN 622 tỷ đồng; tăng thu, giảm chi các quỹ 426 tỷ; xử lý vốn đầu tư khác hơn 700 tỷ đồng.


Ngoài ra, rộng rãi quỹ có nguồn thu nhập để bổ sung chi tiêu hoạt động căn bản từ lãi tiền gửi tham gia các ngân hàng thương nghiệp. chậm triển khai là các Quỹ Cung cấp doanh nghiệp vừa và nhỏ bé, Quỹ cung cấp thanh nữ có điều kiện kinh tế eo hẹp, Quỹ tích lũy trả nợ, Quỹ cung cấp phát hành hợp tác phố,...Vài quỹ có các nội dung chi không đúng với thực chất quỹ như Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá, Quỹ cung cấp việc làm ngoài nước.

Một số quỹ có hoạt động cho mượn có mức lãi suất khuyến mại còn khá thấp so với thị trường, dẫn đến gian truân trong việc tạo nguồn hoạt động của quỹ. Các đối tượng có yếu tố kiện vẫn được vay giảm giá, hoặc đối tượng mượn ưu đãi để gửi ngân hàng, không đưa vào đóng hộp, kinh doanh theo mục tiêu của quỹ, như Quỹ Hỗ trợ phát hành thích hợp tác thị trấn.

Dường như đó, qui định của quy định là các quỹ có tác dụng cung cấp, cho vay là phải bảo toàn và tạo ra vốn. Yếu tố này dẫn đến việc vài quỹ hoạt động thiếu hiệu quả, cho vay hạn chế nhạo hoặc không cho mượn như Quỹ tạo ra hợp tác xã, Quỹ thay đổi kĩ nghệ non sông,...

Trong khi ngân sách bố trí cho đầu tư phát triển kinh tế còn khó khăn, nguồn lực đầu cơ cơ bản là vốn vay, vài quỹ thiếu nguồn để hoạt động thì có quỹ lại dư nguồn rất lớn, “là sự phí phạm nguồn lực tài chính rất lớn”.

“Vài trường thích hợp, quỹ dùng nguồn dư để gửi nhà băng thương nghiệp hoặc Chính phủ thu một phần về ngân sách nhà nước là chưa bảo đảm phù hợp với qui định của quy định”, đoàn giám sát xem xét.

Cân nhắc thận trọng thành lập quỹ mới Để đảm bảo khung pháp lý trong việc thống nhất quản lý các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước, Đoàn giám sát kiến nghị Chính phủ phân tích trình Quốc hội chú ý, ban hành Luật điều hành, sử dụng các quỹ vốn đầu tư nhà nước ngoài ngân sách. Trong đó, luật pháp rõ thẩm quyền xây dựng quỹ, nguồn thu nhập, nhiệm vụ chi, cơ cấu hoạt động, cách thức nguồn vốn,... song song, chú ý huỷ bỏ một vài quỹ hoạt động không hiệu quả hoặc không khai triển được trong thực tiễn luật pháp tại các luật. Khi ban hành các luật chuyên ngành, cần xem xét, cân nhắc một bí quyết cẩn trọng việc xây đắp mới các quỹ nguồn vốn ngoài ngân sách; việc thi công mới phải phù hợp với luật pháp của Luật Ngân sách nhà nước, tránh xây cất quá rộng rãi quỹ.


Theo Lương Bằng

Vietnamnet


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city