Hotline
0938 696 012

Quỹ đất siết chặt, chủ đầu tư đang chuyển dịch về đâu? | MuaBanNhaDat

06:00

BĐS TP.HCM “tắc” nguồn cung

Trong 9 04 tuần đầu năm 2019, thị trường BĐS TP.HCM tiếp tục rơi vào trạng thái trầm lắng do hạn chế giễu quỹ đất sản xuất công trình. Thị phần đất nền gần như chỉ còn tập trung ở một vài khu vực vùng ven với mặt bằng giá mới liên tục được xác lập. Nguồn cung mới ở đa số các thị phần đưa ra hoạt động mua bán không đa dạng và tình hình giao dịch không mấy nở rộ khi mà ý định của người địa phương vẫn ở mức cao.

“Tắc” nguồn cung biến thành hạn nhạo báng phổ biến cho phần lớn các phân khúc BĐS trong suốt 3 quý cách đây không lâu. Giá niêm yết bị đẩy lên cao vô tình làm cho hoạt động mua bán TP.HCM trở nên kém lôi cuốn hơn trong mắt các nhà đầu tư.

quy dat siet chat, nha dau tu dang dich chuyen ve dau

Việc khan thảng hoặc nguồn cung đang phát triển làn sóng thiên di khỏe khoắn, trong đó giáp ranh Nam Sài Gòn đang chiếm giữ điểm cộng

Hiện trạng khan hiếm đã khiến hoạt động mua bán phía Nam hình thành làn sóng đầu tư ngược dồn vào một chỗ tham gia các vùng giáp ranh TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Trong số đó, những khu vực liền kề Nam Sài Gòn như Cần Giuộc, Đức Hòa đang choán điểm hay hơn cả.

Nam Sài Gòn đón sóng

Theo thống kê dữ liệu trong khoảng Google, gần đây, bất động sản Long An, khác biệt là các trong khoảng khóa như Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức… được tìm kiếm phổ quát nhất. Đối tượng đối tượng mua hàng kiếm tìm chủ đạo đến từ TP.HCM, Hà Nội và Long An.

Bên cạnh phổ biến công trình vừa ra hàng đã mau lẹ được hoạt động mua bán tiêu thụ hết, Long An đang sẵn sàng đón số lượng lớn dự án mới từ các “đại gia” bất động sản. Đáng lưu ý phải kể tới 36 dự án với diện tích 2.086ha do Vạn Phồn thịnh Phát đầu tư, dự án Khu kĩ nghệ và thành phố Việt Phát quy mô 1.832,95ha, Khu kinh tế mở mang 32.300ha do Him Lam đầu cơ, khu công nghiệp - thị trấn - thương nghiệp - dịch vụ Becamex 3.045 ha,…

Từng được nhân thức đến là thị trường bất động sản mới nổi, hấp dẫn chủ đầu tư bằng dòng sản phẩm nhà ở giá mềm, tuy nhiên trong 2 năm trở lại đây, mặt bằng giá đất tại vùng Nam Sài Gòn bất định mạnh. Đơn cử tại Cần Giuộc, giá đất hiện nay đang dao động ở mức 18 - 25 triệu đồng/m2, tăng gấp nhiều lúc so lại giá tiền 8 - 9 triệu tiền việt/m2 trong năm 2016.. Đa dạng chuyên gia đánh giá giá thành này chưa có dấu hiệu dừng lại trong bối cảnh pháp lý bất động sản tiếp diễn siết chặt và quỹ đất tại TP.HCM ngày càng hạn chế nhạo.

quy dat siet chat, nha dau tu dang dich chuyen ve dau

Những công trình liền kề Sài Gòn có pháp lý sạch và giá từ 1,1 - 1,4 tỷ sẽ được hoạt động mua bán hấp thu mạnh ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp

Một cú hích lớn cho bất động sản Nam Sài Gòn là các dự án mở mang tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ lên 6 - 8 làn xe và nâng lộ giới đường Lê Văn Lương 40m, đồng thời xây mới 4 cây cầu trên tuyến này gồm Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi. Dự định khi kết thúc, thời gian chuyển di từ khu vực này về Bến Thành sẽ được rút ngắn chỉ còn 20 – 25 phút.

Cũng nằm trong trục gắn kết với TP.HCM, Nam Sài Gòn tiếp thu kinh phí đầu cơ lên tới hơn 5 tỷ đô la để tạo ra loạt công trình như: mở rộng con đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m; mở mang tuyến phố trục Bắc - Nam đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh; mở rộng quốc lộ 50 thành 6 làn xe và công trình đường song hành quốc lộ 50; xây Cầu Thủ Thiêm 4 nối huyện 7 - huyện 2; xây chuỗi hệ thống hầm chui - cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; công trình tuyến Metro số 4 kết nối các điểm Thạnh Xuân - Nguyễn Hữu Thọ - Khu thành phố Hiệp Phước…

Việc nâng cấp, mở rộng các tuyến các con phố trung tâm này sẽ giúp gắn kết giao thương dễ ợt từ trọng điểm hành chính Nam Sài Gòn tới các khu vực lân cận và tạo trục cấu kết cho cụm công nghệ của vùng với TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Tiền Giang.

Dường như đó, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM, 3 thị xã Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa trong mai sau sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM. Đây tiếp diễn là lực đẩy khiến cho chủ đầu tư và đối tượng mua hàng có yêu cầu ổn định chỗ ở liên tục đổ về phía Nam Sài Gòn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city