Hotline
0938 696 012

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund tăng mạnh giải ngân cũ rích phiếu vn, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait

04:30

Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund, quỹ đầu cơ dồn vào một chỗ vào hoạt động mua bán cận biên (Frontier Markets) vừa báo cáo thông báo 04 tuần 10 với rộng rãi điểm đáng xem xét.

Tại thời gian 31/10/2019, diện tích danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund có giá trị 923,29 triệu đô la Mỹ, tăng nhẹ so với mức 910 triệu đô la tham gia bốn tuần trước.

Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện dùng chỉ số cơ sở (benchmark) là MSCI Frontier Markets Index. Dù thế, do là quỹ chủ động thành danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund không bám sát theo benchmark như các quỹ ETFs mà có sự linh hoạt, phụ thuộc tham gia quan điểm của người quản lý quỹ.

Trong cơ cấu danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund tham gia cuối bốn tuần 10, tỷ lệ cũ kĩ phiếu vn tiếp diễn được ngày càng tăng lên 10,8% (xấp xỉ 100 triệu USD). Trong 04 tuần trước đó, tỷ trọng cổ phiếu vietnam trong danh mục quỹ chỉ là 9,7% và trong tháng 6 chỉ vỏn vẹn 7,7%.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 1.

Tỷ trọng cũ kĩ phiếu vietnam trong danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tục được tăng thêm

Ngoài ra cổ phiếu vietnam được tăng tỷ lệ thì thị trường đang chiếm hữu tỷ lệ lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund là Kuwait đã bị giảm xuống chỉ còn 28,4%. Lúc trước, tỷ lệ cổ phiếu Kuwait trong danh mục quỹ tham gia bốn tuần 9 là 28,9% và trong 04 tuần 6 lên tới 30,2%.

Việc Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund gia tăng tỷ lệ cổ lỗ phiếu vietnam, khi mà giảm dần tỷ lệ hoạt động mua bán Kuwait trong những 04 tuần gần đây là nhân tố không quá bất thần khi thị trường Kuwait đa dạng tài năng sẽ được MSCI nâng hạng lên hoạt động mua bán mới nổi trong bốn tuần 6/2020. Khi đó, hoạt động mua bán vn sẽ thay thế Kuwait trở thành thị trường có tỷ trọng lớn nhất trong rổ MSCI Frontier Markets Index. Theo ước tính của MSCI, tỷ trọng cổ lỗ phiếu vn trong rổ MSCI Frontier Markets Index sẽ tăng từ mức 18,77% bây giờ lên 25,2% khi Kuwait được nâng hạng.

Thời gian gần đây, dù rằng Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tục nâng tỷ lệ cũ kĩ phiếu vietnam trong danh mục, nhưng con số này vẫn kém khá xa tỷ trọng benchmark (18,77%). Trong những tháng tới, phổ thông kỹ năng Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ đẩy mạnh tìm cũ kĩ phiếu vietnam cho phù hợp benchmark (ước lượng quỹ sẽ tậu thêm khoảng 74 triệu USD, tương ứng 1.700 tỷ đồng).

Tuy vậy, một điểm cần để ý là trong trường phù hợp được nâng tỷ lệ, Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ không tậu dàn trải cổ hủ phiếu vn mà chỉ tập trung tham gia một số Bluechips. Những cũ kĩ phiếu trong rổ MSCI Frontier Markets Index (VIC, MSN, VCB, HPG, STB, BVH, GAS, BID, VNM, SAB, POW, HDB…) sẽ là những cái tên được dành đầu tiên chọn lựa.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 2.

VIC nằm trong top 10 khoản đầu tư lớn nhất của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund

Trong top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện mới chỉ có 1 cái tên vietnam góp mặt là VinGroup (VIC) với tỷ lệ 3,4%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city