Hotline
0938 696 012

Rao bán nợ xấu của nữ giám đốc “dự án ma” Angel Lina | MuaBanNhaDat

10:30

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa lên tiếng về việc chấp hành quyền bán nợ khoản mượn của bà Phạm Thị Tuyết Nhung tại chi nhánh SHB Long An. Theo SHB, số tiền phải thanh toán xấu của bà Nhung có dư nợ gốc còn lại đến ngày 5/11 là 8,7 tỷ đồng, dư nợ lãi là 92 triệu đồng. Của nả đảm bảo là 3 giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất ở và quyền chiếm hữu nhà đất gắn liền với đất.

Bà Nhung là giám đốc Công ti cổ phần giải đáp đầu tư Angel Lina, Công ti TNHH Thương nghiệp Dịch vụ Đất tiến thưởng Hoàng phái, vừa bị bắt vào đầu tháng 11 về hành vi Lừa đảo chiếm giữ đoạt của cải. Tổ chức kinh doanh của bà Nhung đã vẽ 9 công trình ma để lừa người dân ký các phù hợp đồng góp vốn, thích hợp đồng đặt chỗ hứa hẹn hứa hẹn mua bán các nền đất của 9 công trình không có thật tại phổ thông thị xã, quận trên địa bàn TP.HCM. Theo cảnh sát, Nhung và đồng bè bạn mua những người có yêu cầu bán đất (quy mô lớn) là đất ở, đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản. Sau đó, người thiếu phụ này thi hành ký hợp đồng trao đổi đất với một vài hộ tư nhân có đất, rồi ký biên bản đặt chỗ hứa hẹn mua, hẹn bán để khiến cho tin.

rao ban no xau cua nu giam doc du an ma angel lina

Cảnh sát đọc lệnh bắt bà Phạm Thị Tuyết Nhung. Ảnh: Công an cung cấp.

Việc trao đổi chỉ dừng lại ở công đoạn ký hợp đồng kiếm được tiền cọc, chưa hoàn thành thủ tục sang tên chuyển nhượng cho Phạm Thị Tuyết Nhung. Ngoài ra, giấy má pháp lý không được lập, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê phê chuẩn và cấp phép cho dự án. Dù biết rõ các khu đất thỏa thuận chuyển nhượng chưa thuộc quyền sở hữu của chính mình, Phạm Thị Tuyết Nhung đã tự tiện thuê thiết kế lập sơ đồ công trình, đơn vị quảng cáo gián trá nền đất đã có toàn diện pháp lý, cơ sở tiện thể ích hoàn chỉnh, trong khoảng đó dùng pháp nhân Công ty Angel Lina, Công ti Đất tiến thưởng Hoàng gia ký cấu kết đồng với khách hàng.

Trong khoảng đó, Nhung đã nhận tiền cọc hoặc đầu tư của phổ thông tư nhân, chiếm hữu đoạt số tiền rất lớn. Tính tới thời gian bị bắt, công an đã thu nhận đơn cáo giác của trên 200 bị hại, với số tiền bị công ty của bà Nhung chiếm đoạt khoảng 285,6 tỷ đồng. Ngoài số tiền phải thanh toán xấu của bà Nhung, SHB chi nhánh Long An cũng rao bán số tiền phải thanh toán xấu của công ty Angel Lina. Dư nợ gốc và dư nợ lợi nhuận của Angel Lina còn lại đến ngày 7/11 lần lượt là 3 tỷ và 47 triệu tiền việt. Tài sản đảm bảo là 3 giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà đất gắn liền với đất. Hai khoản nợ của bà Nhung và công ty Angel Lina được rao bán với giá mua bán nợ bằng tổng dư nợ gốc lãi, trả tiền bằng tiền mặt, phương án mua bán nợ ký hợp đồng.

Thời gian thu nhận giấy tờ tìm 2 khoản nợ trên tới 17h ngày 15/11. Thời gian đơn vị thực hiện bán nợ vào ngày 20/11.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city