Hotline
0938 696 012

Resort bịt đường ra biển, sao lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp?

03:00

XEM CLIP:

Chất vấn Bộ trưởng NN&PTNT sáng nay, ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) buộc phải Bộ trưởng cho biết ý kiến, giải pháp để khắc phục việc resort, khách sạn bịt tuyến phố ra biển của ngư gia ở phổ biến địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tư vấn: "Tuyến phố ra biển lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp, sợ không đúng địa chỉ lắm. Còn tất nhiên Bộ có trách nhiệm phối thích hợp với các địa phương, tập đoàn quản lý".

Câu giải đáp của Bộ trưởng Cường khiến phổ thông ĐB ở hội trường bật cười.

Resort bịt đường ra biển, sao lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp? - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Con đường ra biển lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp? Sợ không đúng địa chỉ lắm

Nghe vậy, Bộ trưởng Nông nghiệp cho hay, ví như nói theo khía cạnh đó thì Bộ sẽ ủng hộ quyết liệt và sẽ cùng với bà con ngư gia, các thành phần nêu yếu tố để tháo gỡ.Chủ toạ QH Nguyễn Thị Kim Ngân ở vị trí điều hành nhắc việc này Bộ NN&PTNT cũng phải có tiếng nói với các bộ, ngành nghề địa phương can hệ ở khía cạnh cung cấp ngư dân.

Ông Cường cũng cảm ơn nghi vấn của ĐB.

Sau khi Bộ trưởng Cường trả lời, Chủ tịch QH đề xuất Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chiều nay sẽ nói thêm về điều này.

55 tàu đóng mới nằm bờ do phổ thông duyên cớ

ĐB Phan Thanh Bình (Quảng Nam) chất vấn về những bất cập trong hoạt động đánh bắt xa bờ của ngư dân và việc các tàu đóng mới hoạt động không hiệu quả, xuống cấp với tốc độ cao.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho hay, nghị định 67 Chính phủ ban hành năm 2014 được đưa ra trong bối cảnh vietnam rất cần ngư gia vươn ra các ngư trường xa để đảm bảo sản xuất kinh tế cùng với đảm bảo bình yên quốc phòng của non sông.

Theo Bộ trưởng, chúng ta đã phát hành được 1.030 dụng cụ, với công suất lớn từ 800 sức ngựa trở lên với 3 loại vật liệu sắt, composit và gỗ. Riêng tàu sắt, thì đây là loại hình đóng mới. Hiện giờ có 358 chiếc, tương đương với 34,2%.

Resort bịt đường ra biển, sao lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp? - Ảnh 3.

ĐB Phan Thanh Bình


Bộ trưởng bình chọn loại hình tàu sắt là phương tiện mới, giai đoạn đóng thì để xảy ra 40 tàu bị hỏng hóc, trong đó có 21 cái ở Bình Định của 2 công ty đóng tàu thì tỉnh phải đặc biệt vào cuộc.

Hiện thời, còn 55 chiếc tàu đóng mới nằm bờ, không ra khơi được do nhiều nguồn cội như đánh bắt không hiệu quả, chủ tàu chết, một số chủ tàu không có vấn đề kiện hoạt động, hay chủ tàu không hăng hái nhập cuộc. Các tàu đến kỳ bảo dưỡng nhưng không đem đi bảo dưỡng.

“Trước tình hình này, chúng tôi đã tham vấn, Thủ tướng đã có phổ quát quyết sách. Về tiềm năng ngư trường chúng ta không động viên đa dạng nữa, phương án cung cấp nguồn hỗ trợ 11 năm không còn phù hợp”, ông Cường nói.

Tiếp lời Bộ trưởng Nông nghiệp, Thống đốc Nhà băng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, trong thời gian vừa qua, đã chỉ đạo các doanh nghiệp nguồn đầu tư tiến hành cơ cấu lại thời hạn trả nợ, ưu tiên tập trung thu nợ gốc trước và nợ lợi nhuận sau, chấp hành cách thức biến đổi chủ tàu.

Tuy nhiên, trước tình hình nợ xấu còn phát sinh, Nhà băng Nhà nước kiến nghị Thủ tướng đề nghị UBND các tỉnh, TP kiểm tra lại.

Cụ thể, với trường thích hợp bất khả kháng, tiếp diễn hỗ trợ để cơ cấu lại nợ; đối với trường hợp chây ì, tiến hành thu hồi nợ.

“Chúng tôi cũng phối phù hợp với Bộ NN&PTNT để hoàn thành hình thức chuyển đổi chủ tàu. Khác lạ có biện pháp xử lý chênh lệch giữa trị giá thực tiễn của tàu được định giá lại và dư nợ của tàu cũ ở thời điểm bàn giao”, ông Hưng nói.

Theo Hương Quỳnh - Trằn Thường Ảnh: Minh Đạt

Vietnamnet


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city