Hotline
0938 696 012

Sacombank rao bán cổ lỗ phiếu can dự mái nhà ông Trầm Bê - VnExpress Kinh Doanh

12:00

Gần 18 triệu cổ phiếu Công ti Quà bạc rubi Phương Nam được Sacombank rao bán lần thứ 5 trong vòng chưa đầy 2 04 tuần. 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang chào bán trọn lô 17,96 triệu cổ lỗ phiếu của Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Thương nghiệp tiến thưởng bạc vàng Phương Nam (NJC). Giá khởi điểm của lô cổ hủ phiếu này giảm gần 70 tỷ đồng sau 5 lần chào bán, chỉ còn 132 tỷ đồng.

NJC được kiến tạo đầu năm 2007 với hậu thuẫn là Nhà băng Phương Nam. Ông Trầm Bê từng là cổ đông sáng lập và đảm nhiệm Phó chủ toạ HĐQT tổ chức kinh doanh này. Đạt đỉnh vào công đoạn 2009-2010 với thu nhập từ 6.600-7.600 tỷ đồng và lãi gần 40 tỷ đồng, hoạt động của tổ chức kinh doanh mở màn đi xuống sau đó một năm như các doanh nghiệp cùng ngành nghề và lần đầu ghi kiếm được lỗ vào năm 2013.

Phát xuất từ những khó khăn trong hoạt động buôn bán, giữa bốn tuần 8/2013, NJC đã doanh nghiệp Đại hội đồng cổ đông bất thường để thông qua việc biến đổi mô phỏng công ty trong khoảng công ty cổ lỗ phần sang tổ chức kinh doanh TNHH 2 thành viên. Khi đó, ông Trầm Bê tuyên bố sẽ tìm lại cũ rích phần của cổ lỗ đông khi chuyển mô hình hoạt động. Tuy nhiên, quyết định thời gian đó không được duyệt do Đại hội phải tạm thời hoãn. Kế hoạch biến đổi cũng bị tạm thời dừng cho đến hiện nay với nguyên nhân được ban lãnh đạo đưa ra là cũ kĩ đông chưa bán lại hết cổ phần.

Các năm sau đó, công ty đặt mục tiêu hòa vốn nhưng đều không hoàn thành. Số liệu đầu năm 2017 cho thấy công ty có vốn vấn đề lệ 450 tỷ đồng và bà Trầm Thuyết Kiều (con gái ông Trầm Bê) chiếm hữu 11%.

Công bố tài chính mới đây của Sacombank cho nhân thức nhà băng đã trích lập dự phòng cho khoản đầu cơ tham gia tổ chức kinh doanh này. Khoản phải thu giá trị 503 tỷ đồng, nảy sinh trong khoảng hoạt động mua bán vàng giữa công ty này và Nhà băng Phương Nam trước khi sáp nhập tham gia Sacombank.

Phương Đông


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city