Hotline
0938 696 012

Sáng lập ra startup lọt top 5 vận dụng về AI bậc nhất nhân loại, nhưng lúc trước từng nghĩ bản thân sẽ không bao giờ thành lập công ty để khởi nghiệp

01:30

Văn Đinh Hồng Vũ – CEO Elsa speak từng là người châu Á đầu tiên giữ địa điểm trợ lý Giám đốc điều hành của Maersk. Sau đó, Văn Đinh Hồng Vũ là thành trưởng dự án cấp cao cho Booz and Company. Tuy nhiên, CEO Elsa speak lại quyết định trong khoảng bỏ công tác mà phổ biến người mong ước để tới với đoạn đường thành lập công ty để khởi nghiệp đầy thách thức.

Năm 2016, Văn Đinh Hồng Vũ cho ra đời ứng dụng  Elsa speak – một vận dụng luyện nói tiếng Anh không tính tiền. Tới thời gian hiện tại, startup này đã nhận tổng mức đầu cơ 12 triệu đô la Mỹ từ các quỹ đầu cơ nổi tiếng trên trái đất. Áp dụng hiện có 4 triệu lượt khách hàng tại 101 tổ quốc. song song Áp dụng Elsa speak cũng lọt tham gia top 5 ứng dụng AI hàng đầu thế giới.

Tại Talk Show "AI- Blockchain – Và câu chuyện khởi nghiệp" gần đây, CEO Elsa speak đã trải lòng về quá trình khởi nghiệp khởi nghiệp và đưa ra những bài học thiết thực cho các startup.

Từng nghĩ sẽ không bao giờ thành lập công ty để khởi nghiệp

Hiện tại, Văn Định Hồng Vũ đã khởi nghiệp thắng lợi nhưng ít bạn nào biết được rằng, lúc trước vị CEO này từng nghĩ sẽ không bao giờ thành lập công ty để khởi nghiệp.

Vị CEO chia sớt tại sự kiện: "Trước khi thành lập công ty để khởi nghiệp, câu chuyện thành lập công ty để khởi nghiệp với tôi rất là xa. Vì tôi chỉ cho rằng mình tốt nghiệp và sắm một công việc sau đó thong thả thăng tiến cũng đã là thành công rồi. Vì nếu thành lập công ty để khởi nghiệp bản thân sẽ không nhân thức khởi đầu từ đâu và khởi nghiệp là gì?"

Ngay cả khi theo học tại Stanford ở gần thung lũng Silicon – cái nôi của khởi nghiệp, xung quang Văn Đinh Hồng Vũ có gần như đồng đội khởi nghiệp nhưng vị CEO này cũng chưa từng một lần nghĩ tới thành lập công ty để khởi nghiệp.

CEO Elsa speak chia sớt rằng, một trong những nguyên nhân khiến cho cô không nghĩ đến thành lập công ty để khởi nghiệp vì nhìn trong khoảng thực tế, hành trình thành lập công ty để khởi nghiệp rất dài, rất khó khăn; kể cả khi có thành công đi chăng nữa thì đó cũng là một thử thách quá lớn.

CEO Elsa speak diễn thuyết, cô học Đại học ở vietnam và ngoại ngữ là một trong những công cụ giúp cô có thể đạt được ước mong lớn. Nhưng khi khởi đầu đến Mỹ, Văn Đinh Hồng Vũ mới trông thấy rằng, ngoại ngữ chính là sự cản trở khiến cô mất đi sự tự tin mặc dầu cô đọc rất khả quan, viết rất tích cực, đương nhiên khi cô nói tiếng Anh thì không khách hàng nào nắm bắt. Và cô tin rằng đó không chỉ là gian truân của bạn dạng thân mình mà còn là gian truân của tất cả sinh sinh viên khác.

"Dân chúng bỏ ra đa số tiền để học tiếng Anh nhưng lại không thể dùng nó. Tôi nhìn xung quanh thì chưa bạn nào giải quyết được vấn đề này. Và đây là một trong những khó khăn càng ngày càng quan trọng nên tôi quyết định khởi nghiệp dù chặng các con phố đó rất bơ vơ và dễ thất bại".

Sau số đông, Văn Đinh Hồng Vũ vẫn chọn lựa theo đuổi con đường khởi nghiệp cô nghĩ là, thành lập công ty để khởi nghiệp là để chấp hành mong ước, trăn trở có thể giải quyết bài toán nói tiếng Anh như người phiên bản địa cho phổ biến người. song song, cô cũng nhận thấy rằng, nhân tố mà bản thân mình muốn khắc phục chưa bạn nào làm và đây là một trong những cơ hội lớn.

Câu chuyện về sự thất bại đầu tiên tại Đại học Stanford

CEO Elsa speak san sẻ rằng những ngày đầu học học tại Stanford là những ngày cô đã chạm mặt phải những thất bại đầu tiên vì sự tự tin thái quá. Trong suốt giai đoạn học tập trước đây, vị CEO này xoành xoạch đạt điểm cao, vì thế cô luôn tin yêu bản thân có thể được nhận vào khiến việc ở bất cứ đâu.

"Tôi luôn nghĩ điểm của bản thân cao nên các công ti họ sẽ cần mình phổ quát hơn là bản thân mình cần họ. Và chưa bao giờ tôi nghĩ là tôi không được các công ty nhận tham gia", CEO Elsa speak nói.

Nhưng mọi thứ xảy đến đều không giống những gì CEO Elsa speak đã tin yêu, khi năm đầu tiên tại Stanford cô phải đi thực tập mùa hè. Dù đã rải giấy tờ ở đầy đủ công ty nhưng vị CEO này đã không được bất cứ một tổ chức kinh doanh nào nhận, thậm chí họ còn không mời cô đến để phỏng vấn.

Sáng lập ra startup lọt top 5 ứng dụng về AI hàng đầu thế giới, nhưng trước đó từng nghĩ mình sẽ không bao giờ khởi nghiệp - Ảnh 1.

Dù bạn có giỏi tới đâu thì hãy mở đầu từ "mặt đất" và khởi đầu từ những gì mà bạn có. Thất bại thường tới trong khoảng sự ngông cuồng.

"Do phiên bản thân tôi quá tự tin, chính mình luôn coi chính mình ở trên trời và thực tại đã tạt cho bản thân một gáo nước lã. Thất bại đó đến trong khoảng việc bản thân mình đã ngông cuồng, bản thân đã nghĩ bản thân mình giỏi hơn dân chúng. Chính vì thế vì đã không xác định được ưu thế, điểm yếu của bản thân", Văn Đinh Hồng Vũ trải lòng.

Với thất bại trước tiên này, vị CEO này khuyên các startup trẻ nên nhân thức chính mình là người nào? Bản thân có những gì, bản thân mạnh ở điểm nào để có thể có hướng tạo ra chi tiết nhất ngay từ khi mở đầu. Đồng thời, cô muốn nhắn nhủ đến những người trẻ rằng, dù bạn có chuyên nghiệp tới đâu thì hãy bắt đầu trong khoảng "mặt đất" và khởi đầu trong khoảng những gì mà bạn có.

Đừng khởi đầu bằng giải pháp mà hãy mở màn từ "nỗi đau" của người sử dụng

CEO Elsa speak phản hồi, khi mở màn thành lập công ty để khởi nghiệp, các startup thường khởi đầu trong khoảng những biện pháp mà họ nghĩ ra để khắc phục một điều nào đó.

"Khi tôi nghĩ ra giải pháp và tôi đã nghĩ mình có kĩ nghệ hay và cứ thế đưa ra những vật phẩm. Tôi đã nghĩ rằng người tiêu xài họ thấy công nghệ hay thì họ phải dùng".

Nhưng sau phần nhiều những thất bại và thành công có được, nữ CEO đưa ra lời khuyên cho các startup là hãy mở màn thành lập công ty để khởi nghiệp khi nắm bắt được nỗi đau của người mua rồi trong khoảng đó mới đi tìm biện pháp.

Giả dụ hiểu được nỗi đau của người dùng thì sẽ tậu ra đông đảo giải pháp để giải quyết vấn đề đó. Lúc đó, bạn có thể thử rộng rãi giải pháp, rà soát từng giải pháp cho tới khi tậu được giải pháp hữu hiệu nhất. Để lập cập, ví như thử giải pháp một không được gì chuyển qua biện pháp khác ngay tức thì để tránh mất chi phí thời cơ.

Theo Khởi Minh

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city