Hotline
0938 696 012

Sau Vingroup, FLC, T&T, Crystal Bay...bạn nào sẽ là ông chủ của siêu thành phố 24 nghìn tỷ tại Hà Tĩnh

18:00

Hà Tĩnh có bờ biển 137km với những bãi tắm, điểm tới ngao du biển lôi cuốn như khu du lịch Thiên Cầm, Xuân Thành, Lộc Hà, Thạch Hải, Kỳ Ninh, Đèo Con... và nằm ở trên tuyến du lịch xuyên Việt, với chuỗi hệ thống liên lạc dễ dãi phát hành ngao du trong nước và kết nối các nước khác trong khối ASEAN.

Hà Tĩnh cũng là điểm đầu của tuyến du lịch đoạn đường di sản miền trung và có phổ quát thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nhiều người biết đến là những điểm đến thăm quan về du lịch lịch sử, linh tính… Đây là những tiềm năng, lợi thế để phát hành du lịch mà không hề địa phương nào cũng có được.

Khác biệt, trong một số năm trở lại đây, Hà Tĩnh cũng là một trong những địa phương có vận tốc lôi cuốn FDI lớn nhất so với các tỉnh phụ cận. Thông tin từ Ban điều hành Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, cho nhân thức trong 9 04 tuần qua, tỉnh này đã cấp chủ trương đầu tư cho 13 dự án có tổng mức đầu tư trên 2.000 tỷ đồng. Trong đó, có 8 công trình nội địa với số vốn hoàn thành thủ tục trên 1.930 tỷ đồng; 5 công trình FDI với số vốn chứng nhận trên 6,6 triệu đô la.

Vừa mới đây, Hà Tĩnh tiếp diễn thông báo danh mục công trình kêu gọi đầu cơ lên tới gần 40 công trình, tổng vốn dự kiến gần 7 tỷ đô la Mỹ, trải rộng trên các ngành nghề cơ sở vật chất, bất động sản, nông nghiệp…Theo đó, đáng để ý là công trình khu thị trấn Hàm Nghi với tổng mức đầu tư dự định 24.000 tỷ đồng. Tổng quy mô đất sử dụng cho công trình là 136,8ha, thuộc các thị trấn Thạch Linh, Hà Huy Tập (TP. Hà Tĩnh) và các xã Thạch Tân, Thạch Đài (huyện Thạch Hà).

Mục tiêu của công trình sau khi chấm dứt sẽ là khu thành phố mới với các khu tác dụng: nhà ở (gồm nhà ở thấp tầng, nhà ở cao tầng, Nhà ở thị trấn hội , nhà ở tái định cư), nhà cửa công cộng, tòa tháp hỗn phù hợp, công viên, bệnh viện, cây cối, thể dục thể thao, mặt nước, liên lạc, bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật khác...Hiện khu đất chưa được phóng thích mặt bằng, Sở Xây dựng Hà Tĩnh được giao khiến cho bên mời thầu. Thời gian chấp hành công trình là 6 năm.

Quan sát thực tiễn cho thấy, hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi biển tại Hà Tĩnh đã ghi kiếm được những bước đi trước tiên của một số nhà đầu tư lớn. Ngoài các công trình đang được "thai nghén", một số công trình đã chính thức hoàn thiện và đi vào hoạt động, vài công trình đang được khai triển.

Tiên phong trên hoạt động mua bán này phải kể tới Vingroup với Trọng tâm Thương nghiệp, Văn phòng và nhà đất Vincom Hà Tĩnh; tổ thích hợp biệt thự nghỉ dưỡng, ở dọc đường giải trí Vinpearl Cửa Sót. Hiện giờ nhì công trình này đã đi tham gia hoạt động và mang lại bộ mặt hoàn toàn mới cho đô thị Hà Tĩnh.

Ngoài ra Vingroup bây chừ cũng có nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đang tìm hiểu, mày mò đầu tư vào Hà Tĩnh như: Công ty T&T tò mò đầu cơ dự án Khu thị trấn sinh thái, du lịch, vui chơi tiêu khiển đảo Xuân Giang 2 và công trình Khu thành phố thương nghiệp dịch vụ, biệt thự sinh thái Nam Cầu Phủ

Công ti Crystal Bay cũng đang tò mò đầu cơ công trình Tiệm tạm hóa trung tâm và Khu thị trấn Lam Hồng Garden Park City; Tập đoàn FLC tò mò đầu tư dự án tổ thích hợp sân golf, du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển và thành phố biển FLC Thiên Cầm và dự án Khu đô thị thông minh FLC Hà Tĩnh…

Có thể nói, sự hình thành của các đại gia bất động sản cùng các công trình lớn không chỉ phản chiếu một khuynh hướng thế tất của một thị trường BĐS nghỉ ngơi đầy tiềm năng tại Hà Tĩnh mà không những thế sẽ tạo thành một chuỗi tổ hợp nghỉ dưỡng biển trải dài từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, góp phần khai thác tối đa tiềm năng biển khu vực Trung Bộ.

Cùng với việc sản xuất khỏe khoắn của các dự án du lịch, hiện Hà Tĩnh cũng đang tập trung sản xuất ngao du dựa trên ưu điểm của địa phương, với mục tiêu sớm đưa ngao du thành ngành nghề kinh tế cần thiết vào năm 2020 và trở thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn tham gia năm 2025.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city